Home Dịch Vụ Tổng hợp ưu nhược điểm của dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Ninh Thuận

Tổng hợp ưu nhược điểm của dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Ninh Thuận

by Phạm Huyền
459 views

Dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Ninh Thuận cũng như các tỉnh thành khác trên cả nước là phương thức hỗ trợ khách hàng làm thủ tục nhanh chóng. Đối tượng khách hàng sử dụng dịch vụ là những ai? Ưu nhược điểm của dịch vụ làm phiếu lý lịch tư pháp như thế nào? Đơn vị nào cung cấp dịch vụ uy tín?

>>> Xem thêm:

♦        Dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Nghệ An và thông tin cần kê khai

♦        Dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Nam Định kê khai trực tuyến

Dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Ninh Thuận

Dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Nghệ An

Sơ lược về dịch vụ làm lý lịch tư pháp và đối tượng khách hàng 

Dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Ninh Thuận nói chung và tại 63 tỉnh thành trên khắp cả nước nói chung là phương thức trung gian hỗ trợ khách hàng làm thủ tục nhanh chóng. Nếu theo phương thức thông thường, khách hàng cũng chính là cá nhân, tổ chức, cơ quan có nhu cầu sử dụng phiếu lý lịch tư pháp sẽ phải tự mình tìm hiểu thông tin, tự mình nộp hồ sơ, tự mình nộp lệ phí rồi tự mình đến nhận kết quả.

Thời gian cho toàn bộ thủ tục không hề ngắn mà còn tốn nhiều công sức, ảnh hưởng đến công việc. Do đó dịch vụ làm phiếu lý lịch tư pháp ra đời để giúp khách hàng giản lược tối đa thủ tục. Hiện nay đa số đơn vị cung cấp dịch vụ làm lý lịch tư pháp đều hỗ trợ theo phương thức nộp hồ sơ online.

Khách hàng sẽ được nộp hồ sơ tại nhà qua thiết bị có kết nối internet và thực hiện kê khai thông tin theo hướng dẫn. Đối tượng khách hàng của dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Ninh Thuận cũng chính là đối tượng được phép cấp lý lịch tư pháp theo quy định pháp luật Việt Nam có ghi chú tại Điều 7, Luật lý lịch tư pháp 2009 bao gồm:

  • Công dân người Việt Nam đã hoặc đang cư trú tại Việt Nam;
  • Công dân người nước ngoài đã hoặc đang cư trú tại Việt Nam;
  • Các cơ quan tố tụng sử dụng lý lịch tư pháp để phục vụ cho công tác điều tra, truy tố, xét xử hoặc thống kê tư pháp hình sự;
  • Cơ quan nhà nước, các tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội sử dụng lý lịch tư pháp phục vụ cho công tác kiểm soát nguồn nhân sự, hoạt động thành lập, quản lý doanh nghiệp, hợp tác xã đã tuyên bố phá sản.

Đánh giá ưu điểm của dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Ninh Thuận

Bất cứ sự vật, sự việc hay dịch vụ, sản phẩm nào khi ra đời cũng đều tồn tại hai mặt là lợi – hại. Hiển nhiên dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Ninh Thuận cũng không phải ngoại lệ. Tùy thuộc vào từng đơn vị cung cấp, phương thức cung cấp dịch vụ mà lợi ích khách hàng nhận được cũng sẽ khác nhau. Các đơn vị uy tín cung cấp hình thức làm lý lịch tư pháp online hỗ trợ khách hàng qua:

  • Hỗ trợ giải đáp thắc mắc, hướng dẫn khách hàng thực hiện đúng quy trình thủ tục. Khách hàng không phải tốn thời gian để tìm kiếm, đọc, ghi chú lại các điều khoản liên quan từ các văn bản pháp luật do Nhà nước ban hành.
  • Đối tượng yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp sẽ không cần phải trực tiếp trình diện tại cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp lý lịch tư pháp mà vẫn có thể hoàn tất thủ tục. Khách hàng sẽ không phải chờ đợi, không phải đến cơ quan chức năng trong thời gian làm việc hành chính gây mất thời gian.
  • Phiên bản tiếng Anh được hỗ trợ, kèm theo bản dịch thuật áp dụng với đối tượng là người nước ngoài.
  • Khi bộ phận tiếp nhận hồ sơ chưa thực hiện thao tác tiếp nhận yêu cấp cấp lý lịch tư pháp thì cá nhân vẫn có thể sửa thông tin đã nhập trong tờ khai trực tuyến.
  • Cho phép kê khai thông tin tại bất cứ thời điểm và ở bất cứ đâu mà không bị hạn chế.

Mặt khác, đối với các cơ quan chức năng, dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Ninh Thuận cũng đem đến lợi ích. Sử dụng dịch vụ kê khai trực tuyế giúp các cơ quan giảm lượng công việc, công tác nhập dữ liệu đơn giản hơn. Từ đó quá trình xử lý hồ sơ nhanh hơn để giúp hoàn tất thủ tục nhanh chóng.

Hạn chế của dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Ninh Thuận 

Không thể phủ nhận lợi ích mà dịch vụ làm lý lịch tư pháp đem đến cho khách hàng. Thế nhưng lợi ích cụ thể còn phải tùy thuộc vào từng đơn vị cung cấp dịch vụ. Hiện nay có không ít đơn vị không chuyên khiến cho chất lượng dịch vụ bị ảnh hưởng khá nhiều.

Nhược điểm của dịch vụ khi đó sẽ xuất hiện. Về cơ bản phương thức nộp hồ sơ online tiến hành kê khai trực tuyến qua đường link chính thức của cơ quan có thẩm quyền cấp phiếu lý lịch tư pháp. Tờ khai sau đó sẽ được in, kết hợp với các giấy tờ khác để nộp hồ sơ qua đường bưu điện.

Một số đơn vị khác sẽ hỗ trợ dịch vụ từ A-Z thông qua nộp hồ sơ cho khách hàng. Trường hợp khách hàng phải tự thực hiện thì hạn chế của dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Ninh Thuận sẽ xuất hiện từ quá trình nộp – nhận kết quả qua đường bưu điện.

Ví dụ như chữ ký chưa đúng phải gửi hồ sơ nhiều lần, hồ sơ chưa đầy đủ phải nộp bổ sung… Đơn vị cung cấp dịch vụ làm lý lịch tư pháp chưa được đào tạo kỹ thường xuất hiện những vấn đề này. Thậm chí thời gian khi sử dụng dịch vụ tại nhiều nơi do vấn đề xuất hiện mà còn lâu hơn so với khi khách hàng tự mình thực hiện thủ tục.

Nên chọn đơn vị cung cấp dịch vụ làm lý lịch tư pháp uy tín ở đâu?

Nhu cầu làm lý lịch tư pháp càng ngày càng lớn như khi bắt đầu hoạt động kinh doanh hoặc bổ sung cho hồ sơ lao động của người nước ngoài. Đây đều lại những viêc yêu cầu phải có lý lịch tư pháp nhanh giúp nắm bắt cơ hội công việc. Nếu thực hiện thủ tục trực tiếp tại cơ quan chức năng có thẩm quyền cá nhân phải tốn từ 10-15 ngày.

Ngược lại, khi sử dụng dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Ninh Thuận uy tín thời gian sẽ giảm bớt tối đa. Quan trọng là chọn đơn vị cung cấp dịch vụ nào đáng tin cậy. Lylichtuphap.net là một trong những đơn vị như vậy với nhiều ưu đãi cho khách hàng như:

Chính sách dịch vụ

Trước hết, khách hàng sẽ được cam kết tuyệt đối về chất lượng dịch vụ. Lylichtuphap.net thực hiện dịch vụ dựa theo nguyên tắc chuyên nghiệp: chuyên nghiệp và tỉ mỉ trong tư vấn, giải đáp thắc mắc; chuyên nghiệp và chi tiết trong hướng dẫn khách hàng thực hiện thủ tục; chuyên nghiệp và nhanh chóng trong toàn bộ quy trình.

Lylichtuphap.net bao trọn gói dịch vụ cho khách hàng thông qua hình thức nộp hồ sơ online. Khách hàng chỉ cần nộp hồ sơ. Các bước tiếp theo bao gồm chuyển hồ sơ về tận nhà sẽ do Lylichtuphap.net tiến hành thay cho khách hàng. Toàn bộ quá trình kéo dài từ 1 đến 5 ngày tùy thuộc vào từng đối tượng khách hàng.

Thao tác đơn giản – Tiết kiệm công sức

Khi đến với dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Ninh Thuận do Lylichtuphap.net cung cấp, khách hàng sẽ được giản lược tối đa thủ tục. Thủ tục chỉ còn duy nhất một bước là nộp hồ sơ. Các bước như tìm hiểu thông tin, nộp lệ phí, đến cơ quan chức năng để nộp hồ sơ, nhận phiếu trả kết quả… không còn là vấn đề nữa.

Nếu như theo phương thức nộp hồ sơ trực tiếp tại cơ quan chức năng có thẩm quyền cá nhân phải đến vào những ngày làm việc, trong thời gian hành chính thì nộp hồ sơ online đơn giản hơn nhiều. Nhờ đó khách hàng tiết kiệm được tối đa công sức, thời gian và chi phí phát sinh.

Mức giá cạnh tranh

Lylichtuphap.net cam kết về mức chi phí cạnh tranh. Mức phí đưa ra đã bao gồm tất cả các khoản phí liên quan. Khách hàng tự mình nộp hồ sơ tuy tiết kiệm chi phí hơn nhưng sẽ mất thêm phí đi lại, phí chuẩn bị hồ sơ, các khoản phí phát sinh khác.

Quý vị muốn tìm hiểu thêm thông tin về dịch vụ của Lylichtuphap.net có thể liên hệ qua hotline 0904.889.859 ( Ms.Hoa ) để được tư vấn nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN