Home Dịch Vụ Tổng hợp tiêu chí đánh giá dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Quảng Ninh

Tổng hợp tiêu chí đánh giá dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Quảng Ninh

by Phạm Huyền
288 views

Dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Quảng Ninh hay tại bất cứ tỉnh thành nào trên cả nước đều là công cụ hỗ trợ đắc lực để hoàn tất thủ tục nhanh chóng. Thế nhưng hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ làm phiếu lý lịch tư pháp khác nhau. Vậy nên đánh giá chất lượng dịch vụ theo tiêu chí nào để chọn được đơn vị uy tín?

>>> Xem thêm:

♦    5 bước sử dụng dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Quảng Trị

♦    So sánh dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Quảng Ngãi và nộp hồ sơ trực tuyến

Dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Quảng Ninh

Dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Quảng Ninh

Dịch vụ làm phiếu lý lịch tư pháp có cần thiết?

Dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Quảng Ninh cũng như các tỉnh thành khác có thực sự cần thiết? Thực chất nếu xét đến cùng thì việc sử dụng dịch vụ hay không nằm ở bản thân mỗi khách hàng. Khách hàng có nhiều thời gian, muốn tự mình hoàn tất thủ tục thì có thể không cần sử dụng dịch vụ.

Ngược lại nếu khách hàng muốn tối ưu hóa thời gian, giảm thiểu những khoản chi phí không cần thiết, nâng cao tỷ lệ đạt được phiếu lý lịch tư pháp thì nên sử dụng dịch vụ. Về cơ bản thì dịch vụ đưa ra nhằm hỗ trợ khách hàng thông qua việc tư vấn, hướng dẫn quy trình làm phiếu lý lịch tư pháp.

Hiện nay có 3 phương pháp để cá nhân, tổ chức, cơ quan hoàn tất thủ tục làm phiếu lý lịch tư pháp. Cụ thể bao gồm nộp hồ sơ tại cơ quan chức năng có thẩm quyền theo phương thức trực tiếp, nộp hồ sơ qua đường bưu điện và đăng ký nộp hồ sơ online.

Trong đó nếu sử dụng dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Quảng Ninh cũng như trên toàn quốc khi khách hàng sẽ áp dụng phương pháp cuối cùng – nộp hồ sơ online. Phương thức này đã được Bộ tư pháp ban hành và khuyến khích triển khai từ năm 2015 nhằm tiết kiệm thời gian, giảm tải áp lực cho bộ máy nhà nước.

Tổng hợp tiêu chí đánh giá dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Quảng Ninh

Dịch vụ làm phiếu lý lịch tư pháp là công cụ hỗ trợ đắc lực cho khách hàng hoàn tất thủ tục một cách nhanh chóng, đơn giản. Vì vậy hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ trên toàn quốc với những phương thức hoạt động, ưu đãi và chính sách hỗ trợ khác nhau.

Vậy phải đánh giá một đơn vị cung cấp dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Quảng Ninh thế nào là đạt yêu cầu? Đơn vị nào uy tín đáng để lựa chọn? Về cơ bản thì cần phải đánh giá đơn vị cung cấp dịch vụ dựa trên các tiêu chí:

Tiêu chí chất lượng dịch vụ

Mục đích của dịch vụ làm phiếu lý lịch tư pháp là hỗ trợ khách hàng hoàn tất thủ tục nhanh chóng, giản lược tối đa quy trình. Quan trọng nhất là kết quả vẫn phải đảm bảo tính hợp pháp theo đúng quy định pháp luật. Như vậy chất lượng dịch vụ này cũng sẽ dựa trên những tiêu chí trên để đánh giá.

Cụ thể khách hàng cần phải được không cho thông qua chính sách tư vấn, giải đáp thắc mắc xoay quanh lý lịch tư pháp. Đồng thời bên cung cấp dịch vụ sẽ phải giải thích về quy trình làm thủ tục yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp theo văn bản pháp luật chính thống và mới nhất.

Trong quá trình khách hàng thực hiện thủ tục thì bên cung cấp dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Quảng Ninh cần phải có những hành động hỗ trợ. Ví dụ như kiểm tra lại hồ sơ cho khách hàng, hỗ trợ chuẩn bị và chuyển phát nhanh hồ sơ, hỗ trợ khi lấy kết quả…

Các chính sách hỗ trợ khách hàng khi thực hiện thủ tục cần phải được đảm bảo tính chuyên nghiệp. Người đứng ra hỗ trợ phải có trình độ chuyên môn và cơ sở cung cấp dịch vụ đã được cấp giấy phép hoạt động theo quy định pháp luật. Như vậy mới đảm bảo chất lượng dịch vụ.

Thủ tục cung cấp dịch vụ và thời gian triển khai

Dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Quảng Ninh nhằm mục đích hỗ trợ khách hàng hoàn tất thủ tục nhanh chóng. Vì vậy hiển nhiên thời gian thực hiện thủ tục khi có sự tham gia của nhà cung cấp dịch vụ phải nhanh hơn so với khi cá nhân tự mình nộp hồ sơ yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp.

Theo quy định tại điều 48, Luật lý lịch tư pháp 2009, cá nhân sẽ được trả kết quả làm phiếu lý lịch tư pháp trong thời gian không quá 10 đến 15 ngày làm việc tính từ khi cơ quan chức năng có thẩm quyền nhận được yêu cầu đầy đủ và hợp lệ. Như vậy nếu sử dụng dịch vụ thì thời gian lấy được kết quả phải dưới 10 ngày.

Tùy thuộc từng đơn vị cung cấp dịch vụ mà thủ tục áp dụng cũng có phần khác biệt. Điển hình như tại Lylichtuphap.net, khách hàng chỉ mất thời gian từ 1 đến 5 ngày tính từ khi nộp hồ sơ để nhận được kết quả. Tùy thuộc vào từng đối tượng mà thời gian hoàn tất thủ tục sẽ dao động trong khoảng trên.

Thủ tục tại Lylichtuphap.net khi sử dụng dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Quảng Ninh cũng đơn giản hơn nhiều. Đơn vị cung cấp dịch vụ bao trọn gói toàn bộ thủ tục hỗ trợ khách hàng. Khách hàng chỉ cần nhận tư vấn, làm theo hướng dẫn của chuyên gia để chuẩn bị hồ sơ. Toàn bộ công tác còn lại sẽ được thực hiện bởi Lylichtuphap.net theo nguyên tắc nộp hồ sơ tại nhà – nhận hồ sơ tận nơi.

Chi phí sử dụng dịch vụ làm phiếu lý lịch tư pháp

Hiển nhiên nếu so sánh thì chi phí sử dụng dịch vụ làm phiếu lý lịch tư pháp sẽ cao hơn so với lệ phí yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp. Tuy nhiên khách hàng sẽ giảm được những khoản chi phí phát sinh không cần thiết. Ví dụ như tại Lylichtuphap.net, khách hàng sẽ thanh toán chi phí một lần để bao trọn gói toàn bộ dịch vụ.

Mức chi phí được đưa ra đã bao gồm tất cả chi phí liên quan đến làm phiếu lý lịch tư pháp. Nhân viên của Lylichtuphap.net sẽ báo giá các gói dịch vụ phù hợp với từng đối tượng khách hàng một cách chi tiết. khách hàng có thể dựa vào đó để lựa chọn gói dịch vụ phù hợp trước khi quyết định ký kết hợp đồng.

Mức chi phí được đưa ra cạnh tranh nhất trên thị trường hiện nay. Khách hàng sẽ không phải lo lắng về những khoản phí phát sinh như:

  • Chi phí chuẩn bị hồ sơ, bổ sung hồ sơ do hồ sơ chưa đầy đủ hoặc phiếu hợp lệ;
  • Chi phí di chuyển, xăng xe đi lại để nộp hồ sơ và lấy kết quả;
  • Chi phí gửi hồ sơ chuyển phát nhanh tới cơ quan tư pháp;
  • Chi phí gửi lại hồ sơ do vượt quá thời gian 5 ngày quy định tính từ khi điền tờ khai yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp trực tuyến;
  • Chi phí cho bưu cục chuyển phát hồ sơ nhiều lần do thông tin thiếu đầy đủ;

Tùy mức chi phí khi sử dụng dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Quảng Ninh cao hơn so với lệ phí nhưng khách hàng có thể tiết kiệm nhiều khoản chi phí khác. Quan trọng nhất là khách hàng có thể tiết kiệm được tối đa công sức. Trong quá trình lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ khách hàng nên yêu cầu cung cấp báo giá trước khi quyết định ký kết hợp đồng.

Lylichtuphap.net – Đơn vị làm lý lịch tư pháp uy tín

Dựa trên các tiêu chí cơ bản về chất lượng, thái độ phục vụ, năng lực của chuyên gia, chi phí ý khách hàng có thể lựa chọn được đơn vị cung cấp uy tín. Lylichtuphap.net chính là một trong những đơn vị như vậy với dịch vụ chuyên nghiệp. Khách hàng sẽ được hỗ trợ qua:

  • Bao trọn gói 100% dịch vụ giúp khách hàng làm thủ tục yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp tại nhà, nhận kết quả chuyển phát tận nơi.
  • Chi phí cạnh tranh với nhiều quyền lợi hấp dẫn.
  • Dịch vụ làm phiếu lý lịch tư pháp của Lylichtuphap.net thực hiện trực tuyến trên cả 63 tỉnh thành khắp cả nước.

Quý vị muốn hiểu thêm thông tin về dịch vụ làm phiếu lý lịch tư pháp tại Lylichtuphap.net có thể liên hệ qua hotline 0904.889.859 ( Ms.Hoa ) để được tư vấn chi tiết nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN