Home Dịch Vụ So sánh dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Quảng Ngãi và nộp hồ sơ trực tuyến

So sánh dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Quảng Ngãi và nộp hồ sơ trực tuyến

by Phạm Huyền
301 views

Dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Quảng Ngãi được thực hiện theo phương thức nộp hồ sơ trực tuyến nhằm tiết kiệm thời gian, công sức cho người làm thủ tục. Vậy nếu so sánh với phương thức nộp hồ sơ trực tuyến thông thường thì khi sử dụng dịch vụ thì khác biệt như thế nào? Nên hay không nên sử dụng dịch vụ?

>>> Xem thêm:

♦       Hỏi đáp về dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Quảng Nam trực tuyến

♦      Dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Quảng Bình và cách sửa sai thông tin đăng ký

Dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Quảng  Ngãi

Dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Quảng Ngãi

Cách thức tiến hành dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Quảng Ngãi

Thực tế dù khách hàng sử dụng dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Quảng Ngãi hay tại bất cứ tỉnh thành nào trên toàn quốc thì theo phương thức nộp hồ sơ trực tuyến. Đây cũng là phương thức hoàn tất thủ tục làm phiếu lý lịch tư pháp được Bộ tư pháp đưa ra và khuyến khích áp dụng từ năm 2015.

Đối tượng được cấp phiếu lý lịch tư pháp quy định trong điều 7, Luật lý lịch tư pháp 2009 đều có thể thực hiện thủ tục theo phương thức trực tuyến. Tức là người thực hiện sẽ hoàn tất tờ khai yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp tại Cổng thông tin điện tử của Trung tâm lý lịch tư pháp Quốc gia.

Toàn bộ quy trình tiếp theo đều được thực hiện nhanh chóng bằng phương thức chuyển phát. Đơn vị cung cấp dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Quảng Ngãi là cầu nối trung gian hỗ trợ khách hàng hoàn tất thủ tục trong thời gian ngắn nhất, tăng tỷ lệ hồ sơ được thông qua. 

Tùy thuộc vào từng đơn vị cung cấp dịch vụ và cách thức tiến hành, chi phí cũng sẽ khác nhau. Tuy nhiên về cơ bản thì sử dụng dịch vụ làm phiếu lý lịch tư pháp vẫn sẽ được tiến hành theo phương thức trực tuyến. Thủ tục liên quan do đơn vị cung cấp dịch vụ hỗ trợ một phần hoặc bao trọn gói.

So sánh thủ tục trực tuyến và sử dụng dịch vụ làm lý lịch tư pháp

Thực tế cá nhân có nhu cầu sử dụng phiếu lý lịch tư pháp hoàn toàn có thể yêu cầu cấp từ cơ quan chức năng có thẩm quyền. cách thức thực hiện thủ tục đa dạng bao gồm nộp hồ sơ trực tiếp tại cơ quan chức năng có thẩm quyền, nộp hồ sơ qua đường bưu điện hoặc làm thủ tục online. 

Trong đó thực hiện thủ tục trực tuyến và sử dụng dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Quảng Ngãi đều được tiến hành online. Tuy nhiên hai phương thức thực hiện này có những ưu điểm và hạn chế khác nhau. Điển hình như sau:

So sánh về chi phí

Về mặt chi phí thì người yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp bỏ ra hai khoản phí chính bao gồm lệ phí theo quy định pháp luật và phí chuyển phát nhanh hồ sơ. Ngoài ra người thực hiện sẽ phải bỏ ra một số khoản chi phí phát sinh như phí chuẩn bị hồ sơ, chi phí phí chuyển phát trong trường hợp hồ sơ không được thông qua hoặc hồ sơ bị trả lại. 

Trong khi đó nếu như sử dụng ứng dịch vụ làm phiếu lý lịch tư pháp thì khoản chi phí ban đầu khách hàng phải bỏ ra có thể lớn hơn đôi chút. Đây là điều dễ hiểu bởi chi phí đã bao gồm giá dịch vụ. Bù lại khách hàng sẽ không phải bỏ thêm một khoản chi phí nào khác. Mọi chi phí đã được bao gồm trọn gói giảm được những khoản chi phí phát sinh không đáng có.

Thời gian thực hiện thủ tục

Nếu so sánh với phương thức làm phiếu lý lịch tư pháp trực tiếp bằng cách nộp hồ sơ tại cơ quan chức năng có thẩm quyền thì đăng ký online tiết kiệm thời gian hơn nhiều. Tuy nhiên điều đó không có nghĩa là trường hợp bất ngờ không xuất hiện. Đặc biệt là khi cá nhân tự mình thực hiện thủ tục.

Cụ thể nếu như không sử dụng dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Quảng Ngãi cá nhân có thể rơi vào một số tình trạng như sau:

  • Hồ sơ gửi lên cơ quan tư pháp quá thời hạn 5 ngày tính từ khi hoàn tất đăng ký kê khai thông tin trực tuyến khiến cho cá nhân phải tiến hành kê khai lại.
  • Trường hợp nhân viên bưu điện không nhận và gửi hồ sơ kịp thời thì cá nhân phải tiến hành khai báo từ đầu. 
  • Nếu muốn hạn chế được tình trạng kê khai nhiều lần do quá thời hạn nộp hồ sơ thì người yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp trực tuyến phải mất thời gian và công sức mang hồ sơ tới bưu cục.
  • Trường hợp nhân viên bưu điện không được đào tạo theo đúng chuyên môn hoặc chữ ký người xin phiếu chưa đúng thì hồ sơ sẽ phải gửi đi gửi lại nhiều lần gây tốn thời gian, kết quả trả chậm, thậm chí còn lâu hơn khi làm thủ tục trực tiếp.
  • Trường hợp hồ sơ nộp lên cơ quan tư pháp không đầy đủ hoặc thiếu hợp lệ thì sẽ bị trả lại. Cá nhân phải tiến hành chuẩn bị lại, chuẩn bị bổ sung gây mất nhiều thời gian, tăng chi phí vận chuyển.

Ngược lại nếu như sử dụng dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Quảng Ngãi thì vấn đề kiểm soát hồ sơ sẽ được khắc phục. Hồ sơ sẽ được kiểm tra trước khi khách hàng nộp tới cơ quan tư pháp nhằm hạn chế tối đa tình trạng hồ sơ bị trả lại do thiếu hoặc chưa hợp lệ. Từ đó thời gian nhận được kết quả khi sử dụng dịch vụ sẽ nhanh hơn nhiều so với khi cá nhân tự thực hiện.

Quy trình thực hiện thủ tục làm lý lịch tư pháp

Việc có sử dụng hay không dịch vụ làm lý lịch tư pháp là quyền quyết định của mỗi cá nhân. Trong trường hợp không sử dụng dịch vụ cá nhân yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp sẽ phải tự tiến hành toàn bộ quy trình. Trong đó bao gồm việc tìm hiểu thông tin, tìm kiếm các văn bản pháp luật liên quan, tìm bưu cục để chuyển phát hồ sơ….

Những người chưa từng thực hiện sẽ tốn khá nhiều thời gian, bỏ ra nhiều công sức mà chưa chắc thời gian trả kết quả đã nhanh hơn so với làm lý lịch tư pháp theo phương thức trực tiếp. Nguyên nhân là bởi cá nhân đó có thể chuẩn bị hồ sơ chưa đầy đủ, chưa chính xác hoặc nguồn thông tin đã quá cũ.

Trong khi đó nếu sử dụng dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Quảng Ngãi uy tín đồng nghĩa với việc khách hàng có một người hỗ trợ. Đơn vị hỗ trợ sẽ giúp khách hàng tìm kiếm thông tin chính thống mới nhất. Từ đó khách hàng có thể chuẩn bị hồ sơ một cách chính xác và đầy đủ.

Thậm chí những thủ tục tiếp theo cũng sẽ do đơn vị cung cấp dịch vụ hỗ trợ thực hiện. Việc tìm kiếm một bưu cục chuyên nghiệp để giải quyết nhanh hồ sơ cũng sẽ trở nên đơn giản hơn. Hiển nhiên quy trình thực hiện cũng như thời gian hoàn tất thủ tục sẽ nhanh chóng, dễ dàng hơn nhiều.

Đơn vị cung cấp dịch vụ làm lý lịch tư pháp uy tín

Nhằm đáp ứng nhu cầu của đông đảo khách hàng hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ làm phiếu lý lịch tư pháp trên khắp cả nước. Những người ở Quảng Ngãi sẽ phải tìm một đơn vị cung cấp dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Quảng Ngãi?

Đáp án là không. Khách hàng hoàn toàn có thể chọn một đơn vị và thực hiện mọi thủ tục trực tuyến ngay tại nhà. Đơn vị nào uy tín đáng để khách hàng gửi gắm niềm tin? Lylichtuphap.net được đánh giá cao nhiều dịch vụ chất lượng, thái độ phục vụ chuyên nghiệp.

Lylichtuphap.net bao trọn gói toàn bộ dịch vụ từ tư vấn, hướng dẫn cách chuẩn bị hồ sơ cho đến nộp hồ sơ và trả kết quả. Khách hàng chỉ cần ngồi tại nhà nộp hồ sơ online là đã có thể nhận kết quả tận nơi mà không cần phải tốn nhiều công sức, thời gian. Toàn bộ quá trình thực hiện thủ tục chỉ kéo dài từ 1 đến 5 ngày với mức chi phí cạnh tranh.

Quý vị muốn tìm hiểu thêm về dịch vụ làm lý lịch tư pháp trên toàn quốc của Lylichtuphap.net có thể liên hệ qua hotline 0904.889.859 ( Ms.Hoa ) để được tư vấn cụ thể hơn nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN