Home Dịch Vụ So sánh dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Ninh Bình và nộp hồ sơ qua bưu điện

So sánh dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Ninh Bình và nộp hồ sơ qua bưu điện

by Phạm Huyền
496 views

Dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Ninh Bình tại những đơn vị cung cấp uy tín sẽ hỗ trợ tối đa cho khách hàng trong quá trình làm thủ tục. Nếu so sánh với nộp hồ sơ qua đường bưu điện được đánh giá cao về tính tối rảnh thì phương thức nào có lợi hơn? Hãy cùng thử so sánh qua bài viết nhé!

>>> Xem thêm:

♦        Tổng hợp ưu nhược điểm của dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Ninh Thuận

♦        Dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Nghệ An và thông tin cần kê khai

Dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Ninh Bình

Dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Ninh Bình

Các hình thức làm thủ tục yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp

Phiếu lý lịch tư pháp là giấy tờ, lý lịch có thông tin về án tích của người bị kết án bằng bản án, quyết định hình sự từ tòa án đã có hiệu lực pháp luật, tình trạng thi hành án và về việc cấm cá nhân đảm nhiệm chức vụ, thành lập, quản lý hợp tác xã, doanh nghiệp trong trường hợp đơn vị này đã bị tòa án tuyên bố phá sản.

Quy định về lý lịch tư pháp chi tiết tại Điều 2, Luật lý lịch tư pháp 2009. Theo đó phiếu lý lịch tư pháp được phân biệt thành hai loại dựa trên nội dung thể hiện bên trong lần lượt là phiếu lý lịch tư pháp số 1 và phiếu lý lịch tư pháp số 2. Phiếu lý lịch tư pháp số 1 bắt buộc phải có thông tin về án tích chưa được xóa.

Thông tin về việc cấm cá nhân đảm nhiệm chức vụ, thành lập, quản lý doanh nghiệp, hợp tác xã khi đơn vị này bị tuyên bố phá sản chỉ được thêm vào phiếu lý lịch tư pháp số 1 khi có yêu cầu. Ngược lại phiếu lý lịch tư pháp số 2 yêu cầu phải ghi đầy đủ mọi thông tin theo đúng khái niệm.

Cả hai loại phiếu lý lịch tư pháp này đều có thể yêu cầu cấp thông qua một trong 3 hình thức gồm:

 • Thực hiện thủ tục yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp trực tiếp tại cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp phiếu lý lịch tư pháp theo đúng quy định;
 • Nộp hồ sơ yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp qua đường bưu điện và nhận kết quả tại nhà;
 • Sử dụng dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Ninh Bình và 62 tỉnh thành khác thông qua hình thức nộp hồ sơ online, nhận kết quả tại nhà.

So sánh nộp hồ sơ qua bưu điện và sử dụng dịch vụ

Phương thức nộp hồ sơ trực tiếp tại cơ quan chức năng có thẩm quyền tốn khá nhiều thời gian. Bản thân các cơ quan chức năng cũng khuyên cá nhân, tổ chức, cơ quan có nhu cầu sử dụng phiếu lý lịch tư pháp thực hiện thủ tục thông qua hình thức kê khai trực tuyến để giảm tải quá trình nhập dữ liệu.

Đây cũng là nguyên nhân hình thức nộp hồ sơ qua đường bưu điện và sử dụng dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Ninh Bình được nhiều người so sánh. Hai phương thức này có nhiều điểm giống và khác nhau thể hiện qua:

Điểm giống nhau

Điểm giống nhau khi sử dụng phương thức nộp hồ sơ qua đường bưu điện và nộp hồ sơ online nằm ở cách kê khai. Cá nhân sẽ tiến hành kê khai thông tin theo mẫu tờ khai trên cổng thông tin trực tuyến theo đường link https://lltptructuyen.moj.gov.vn/home .

Tại đây cá nhân sẽ kê khai những thông tin cơ bản tương tự như khi sử dụng tờ khai bản cứng. Trong đó có 5 nhóm đối tượng được phân loại trước khi cá nhân chính thức kê khai thông tin bao gồm:

 • Đối tượng công dân Việt Nam thường trú hoặc tạm trú trong nước;
 • Đối tượng công dân Việt Nam đang cư trú tại nước ngoài;
 • Đối tượng người nước ngoài đang cư trú ở Việt Nam;
 • Đối tượng công dân Việt Nam không xác định được nơi thường trú hoặc nơi tạm trú;
 • Đối tượng công dân người nước ngoài đã cư trú ở Việt Nam.

Ngoài ra dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Ninh Bình và phương thức nộp hồ sơ qua đường bưu điện đều thực hiện trực tuyến. Cá nhân sau khi hoàn tất thủ tục sẽ nhận kết quả ngay tại nhà bằng cách ghi chú lại địa chỉ, số điện thoại liên hệ. Kết quả sẽ được chuyển phát nhanh đến tận nơi để tiết kiệm thời gian.

Điểm khác nhau

Tuy có nhiều nét tương đồng nhưng điều đó không có nghĩa là việc nộp hồ sơ qua bưu điện và khi sử dụng dịch vụ giống nhau về cách thức thực hiện. Hiểu một cách đơn giản thì phương thức nộp hồ sơ qua đường bưu điện yêu cầu cá nhân phải tự thực hiện thủ tục.

Tức là cá nhân sẽ phải tự tìm hiểu thông tin, tự tìm cách tiến hành thủ tục, tự nộp hồ sơ, tự nộp lệ phí, tự nhận kết quả và nếu có thắc mắc về thông tin trong phiếu lý lịch tư pháp thì cũng phải tự mình liên hệ để giải đáp. Trong khi đó sử dụng dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Ninh Bình cũng như các tỉnh thành khác trên cả nước lại thuận tiện hơn nhiều.

Cá nhân sẽ có một đơn vị trung gian hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc, hướng dẫn chi tiết từng bước tiến hành thủ tục. Trong đó bao gồm cả cách thức kê khai thông tin trong tờ khai yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp. Việc chuẩn bị hồ sơ như thế nào để đảm bảo tính hợp lệ và đầy đủ cũng sẽ được hướng dẫn.

Nhờ đó tình trạng hồ sơ bị trả lại sẽ giảm thiểu đến mức thấp nhất. Ngược lại khi tự mình thực hiện thủ tục nộp hồ sơ qua đường bưu điện cá nhân có thể gặp nhiều vấn đề như:

 • Hồ sơ bị thất lạc;
 • Nhân viên bưu điện không nhận hồ sơ hoặc hồ sơ không gửi kịp thời thì cá nhân sẽ phải tiến hành khai báo lại;
 • Trường hợp nhân viên bưu điện không được đào tạo theo đúng chuyên môn thì có khả năng hồ sơ sẽ phải gửi đi gửi lại nhiều lần gây mất thời gian;
 • Kết quả hồ sơ có thể bị trả chậm do ảnh hưởng từ quá trình vận chuyển của bên bưu điện 
 • Hồ sơ nộp không đầy đủ cá nhân có thể sẽ phải nộp bổ sung, vận chuyển nhiều lần gây mất thời gian.

Nên sử dụng dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Ninh Bình không?

Thực tế dù không sử dụng dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Ninh Bình thì cá nhân, cơ quan, tổ chức vẫn đạt được mục đích nếu thực hiện thủ tục theo đúng quy định. Đối tượng nằm trong quy định chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và hợp lệ sẽ được cấp phiếu lý lịch tư pháp theo yêu cầu.

Việc sử dụng dịch vụ hay không hoàn toàn nằm ở quyền quyết định của mỗi cá nhân. Dịch vụ làm phiếu lý lịch tư pháp tựa như một chiếc cầu nối trung gian giúp khách hàng thực hiện thủ tục nhanh chóng hơn, không cần mất nhiều công sức để thực hiện thủ tục.

Nếu như cá nhân yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp theo phương thức nộp hồ sơ trực tiếp tại cơ quan chức năng có thẩm quyền thì sẽ mất tối thiểu từ 10 đến 15 ngày ngày để hoàn tất thủ tục. Quy định cụ thể về thời gian cấp phiếu lý lịch tư pháp có tại điều 48, luật lý lịch tư pháp 2009. Trong khi đó đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ hỗ trợ khách hàng hoàn tất thủ tục trong thời gian ngắn hơn khoảng 3 lần.

Đơn vị cung cấp dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Ninh Bình nào uy tín?

Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Ninh Bình và các tỉnh thành trên khắp cả nước. Khách hàng có xu hướng tìm những đơn vị cung cấp dịch vụ tại tỉnh thành mà mình sinh sống để tiết kiệm thời gian, có thể đến tận nơi để làm các thủ tục liên quan nếu cần.

Thế nhưng hiện nay không nhất thiết phải tìm đơn vị cung cấp dịch vụ tại từng tỉnh thành. Lylichtuphap.net là đơn vị uy tín chuyên cung cấp dịch vụ làm phiếu lý lịch tư pháp Tại 63 tỉnh thành trên khắp cả nước. Khách hàng sẽ được hỗ trợ thông qua dịch vụ làm phiếu lý lịch online tại nhà – trọn gói thủ tục – trả kết quả chuyển phát nhanh tận nơi – sửa đổi thông tin đơn giản.

Quý vị quan tâm có thể liên hệ qua hotline 0904.889.859 ( Ms.Hoa ) để được tư vấn chi tiết hơn về dịch vụ nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN