Home Dịch Vụ Quy định về hồ sơ và thủ tục làm lý lịch tư pháp Now

Quy định về hồ sơ và thủ tục làm lý lịch tư pháp Now

by Phạm Huyền
459 views

Làm lý lịch tư pháp Now trong vài năm trở lại đây trở thành giấy tờ cần thiết nhằm nâng cao uy tín, chất lượng dịch vụ tới khách hàng. Lý lịch tư pháp đối với các tài xế của Now có tác dụng gì? Hồ sơ và thủ tục yêu cầu cấp lý lịch tư pháp cho tài xế Now như thế nào?

>>> Xem thêm:

♦          Chi tiết mức phí của dịch vụ làm lý lịch tư pháp ở Hai Bà Trưng 2021

♦          Tổng hợp 6 lợi ích dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Hà Nội Lylichtuphap.net

Làm lý lịch tư pháp Now

Làm lý lịch tư pháp Now

Lý lịch tư pháp cho tài xế Now là gì?

Từ vài năm trước, các tài xế của những thương hiệu chạy xe công nghệ như Now đều được yêu cầu cung cấp Giáy xác nhận hạnh kiểm hoặc giấy lý lịch tư pháp. Trong thời gian hiện tại các tài xế yêu cầu phải có lý lịch tư pháp trong hồ sơ nhằm thể hiện uy tín của thương hiệu tới khách hàng.

Việc làm lý lịch tư pháp Now không khác so với các cá nhân, công dân khác. Theo Luật lý lịch tư pháp 2009 thì lý lịch tư pháp là một tài liệu được cấp bởi cơ quan tư pháp với nội dung:

 • Án tích của người bị kết án bằng bản án hoặc quyết định hình sự từ Tòa án đã có hiệu lực pháp luật;
 • Tình trạng thi hành án của người được cấp lý lịch tư pháp;
 • Việc cấm cá nhân đảm nhiệm chức vụ, thành lập, quản lý hợp tác xã, doanh nghiệp trong trường hợp đơn vị đó đã bị Tòa án tuyên bố phá sản.

Nội dung cơ bản giống nhau nhưng thông tin, đối tượng được cấp sẽ khác nhau đối với hai loại lý lịch tư pháp lần lượt là lý lịch tư pháp số 1 và lý lịch tư pháp số 2. Đối với các tài xế, lý lịch tư pháp nhằm mục đích cung cấp thông tin cá nhân không có án tích. Các tài xế có thể làm lý lịch tư pháp số 1.

Quy định về hồ sơ làm lý lịch tư pháp

Khi làm lý lịch tư pháp Now thì cần phải chuẩn bị hồ sơ. Hồ sơ có thể nộp trực tiếp tại cơ quan tư pháp theo đúng đối tượng hoặc nộp qua đường bưu điện. Tuy nhiên về cơ bản thì hồ sơ yêu cầu cấp lý lịch tư pháp của các tài xế phải bao gồm:

 • Tờ khai yêu cầu cấp lý lịch tư pháp theo mẫu số 03/2013/TT-LLTP;
 • Bản sao công chứng chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu còn giá trị sử dụng;
 • Bản sao công chứng sổ hộ khẩu hoặc giấy chứng nhận thường trú hoặc giấy chứng nhận tạm trú.

Trường hợp người yêu cầu cấp lý lịch tư pháp thực hiện thủ tục bằng cách nộp trực tiếp tại cơ quan tư pháp thì chỉ cần các giấy tờ trên. Trong khi đó cá nhân nộp hồ sơ qua đường bưu điện thì phải tiến hành kê tờ khai yêu cầu cấp lý lịch tư pháp tại Cổng thông tin điện tử của Trung tâm lý lịch tư pháp.

Sau khi kê khai thông tin hoàn tất, người thực hiện tiến hành in tờ khai để nộp cùng với các giấy tờ còn lại. Mặt khác còn phải lấy mã số được cấp sau khi kê khai để phục vụ cho công tác kiểm tra tiến trình xử lý thủ tục. Nộp cùng hồ sơ còn phải có phiếu đăng lý nhận kết quả làm lý lịch tư pháp qua đường bưu chính.

Thủ tục làm lý lịch tư pháp Now

Các tài xế có thể lựa chọn giữa nhiều phương thức làm lý lịch tư pháp Now khác nhau đều có thể hoàn thành. Mỗi cách làm có ưu nhược điểm riêng, cách tiến hành khác nhau. Tùy thuộc vào nhu cầu mà các tài xế có thể lựa chọn phương thức thích hợp với mình. Cụ thể:

Thủ tục làm lý lịch tư pháp nộp hồ sơ trực tiếp

Phương thức truyền thống nhất là nộp hồ sơ trực tiếp tại cơ quan tư pháp. Tài xế sẽ chuẩn bok và nộp hồ sơ tại Sở tư pháp hoặc Trung tâm lý lịch tư pháp Quốc gia theo đúng đối tượng quy định tại điều 44, Luật lý lịch tư pháp 2009. Người nộp hồ sơ sẽ nộp vào các ngày làm việc và trong thời gian hành chính.

Khi nộp hồ sơ, tài xế nộp lệ phí theo đúng quy định. Trong đó có 3 mức lệ phí là miễn phí, 100.000 đồng và 200.000 đồng/ người áp dụng cho đối tượng khác nhau quy định cụ thể trong Thông tư 244/2016/TT-BTC của Bộ Tài Chính. Trường hợp tài xế yêu cầu cấp từ phiếu lý lịch tư pháp thứ 3 trở lên trong cùng 1 lần thì mỗi phiếu sẽ phải nộp thêm 5.000 đồng/ phiếu để bù đắp chi phí in ấn.

Cán bộ thu hồ sơ đưa tài xế phiếu hẹn trả kết quả. Theo đúng thời gian trong giấy hẹn, tài xế chỉ cần đến cơ quan tư pháp nhận kết quả, kiểm tra lại lý lịch tư pháp đã nhận được xem thông tin đã khớp chưa để hỏi lại. Như vậy thủ tục làm lý lịch tư pháp Now đã hoàn tất.

Thủ tục làm lý lịch tư pháp qua đường bưu điện

Phương thức nộp hồ sơ qua đường bưu điện có thể áp dụng tương tự với nộp hồ sơ trực tiếp tại cơ quan tư pháp. Tức là tài xế chuẩn bị hồ sơ như bình thường, kèm theo phiếu đăng ký nhận kết quả làm lý lịch tư pháp bằng dịch vụ chuyển phát để nộp tới bưu cục.

Hồ sơ sẽ nộp đến cơ quan tư pháp theo cách trực tiếp và trả lại kết quả qua đường chuyển phát nhanh. Phương thức thứ 2 là cả quá trình nộp hồ sơ – trả kết quả đều thực hiện qua đường bưu điện. Cách làm lý lịch tư pháp Now trong trường hợp này như sau:

 • Chuẩn bị hồ sơ và liên hệ đơn vị bưu chính để gửi hồ sơ chuyển phát nhanh trong thời hạn 5 ngày. Nếu quá 5 ngày tính từ khi hoàn tất kê tờ khai yêu cầu cấp lý lịch tư pháp mà hồ sơ chưa được nộp đến cơ quan tư pháp thì người nộp sẽ phải kê khai, chuẩn bị lại hồ sơ.
 • Hồ sơ được giải quyết, tài xế có thể kiểm soát tình hình xử lý thông qua mã số được cung cấp khi kê tờ khai trực tuyến tại Cổng thông tin điện tử của Trung tâm lý lịch tư pháp trước đó.
 • Nhận hồ sơ tại địa chỉ đã cung cấp trong phiếu đăng ký nhận kết quả làm lý lịch tư pháp qua dịch vụ chuyển phát.
 • Trường hợp thông tin trên kết quả làm lý lịch tư pháp chưa khớp cần thông tin lại cho cơ quan tư pháp để giải quyết.

Phương thức làm lý lịch tư pháp Now qua đường bưu điện được Bộ tư pháp khuyến khích áp dụng nhằm giảm tải gánh nặng cho bộ máy nhà nước. Tài xế sẽ nhận được kết quả sau từ 10-15 ngày kể từ khi hồ sơ đầy đủ và hợp lệ đến tay cơ quan tư pháp.

Làm lý lịch tư pháp Now thế nào nhanh nhất?

Các tài xế sử dụng phiếu lý lịch tư pháp để cập nhật đủ hồ sơ khi xin việc. Do đó thủ tục cần thực hiện nhanh chóng, hợp pháp. Thế nhưng các phương thức làm lý lịch tư pháp thông thường tốn khá nhiều thời gian, ảnh hưởng đến công việc. Phương thức đơn giản, thủ tục nhanh gọn nhất là sử dụng dịch vụ để hỗ trợ.

Hiện có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ làm lý lịch tư pháp khác nhau trên toàn quốc hỗ trợ khách hàng cá nhân hoàn tất thủ tục trong thời gian ngắn. Trong đó có thể kể đến Lylichtuphap.net – Đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ làm lý lịch tư pháp chất lượng trên toàn quốc.

Khách hàng có thể làm lý lịch tư pháp Now, Grab cho đến xin việc, xuất khẩu lao động… Toàn bộ thủ tục tiến hành theo nguyên tắc:

 • Khách hàng được tư vấn miễn phí, giải đáp nhiệt tình;
 • Lylichtuphap.net bao trọn gói 100% thủ tục, khách hàng không cần gặp mặt trực tiếp vẫn có thể lấy được lý lịch tư pháp;
 • Thời gian hoàn tất thủ tục nhanh chóng chỉ trong 1-5 ngày tùy theo gói dịch vụ khách hàng lựa chọn;
 • Toàn bộ thủ tục thực hiện trực tuyến, khách hàng chỉ cần cung cấp số điện thoại và địa chỉ để nhận kết quả;
 • Giá cạnh tranh đã bao gồm lệ phí làm lý lịch tư pháptheo đúng quy định.

Quý vị muốn biết thêm chi tiết về dịch vụ của Lylichtuphap.net có thể liên hệ qua hotline 0904.889.859 ( Ms.Hoa ) để được tư vấn miễn phí nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN