Home Dịch Vụ Quy định ủy quyền khi sử dụng dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Phú Yên

Quy định ủy quyền khi sử dụng dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Phú Yên

by Phạm Huyền
385 views

Dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Phú Yên và nhiều tỉnh thành khác trên cả nước hỗ trợ cá nhân, cơ quan, tổ chức trong việc thực hiện thủ tục. Cá nhân yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp có thể trực tiếp làm thủ tục hoặc ủy quyền cho người khác thực hiện hộ. Đối tượng nào và loại phiếu lý lịch tư pháp nào được phép ủy quyền? Quy định về hồ sơ và kê khai thông tin ra sao?

>>> Xem thêm:

♦       So sánh dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Ninh Bình và nộp hồ sơ qua bưu điện

♦       Tổng hợp ưu nhược điểm của dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Ninh Thuận

Dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Phú Yên

Dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Phú Yên

Đặc điểm cơ bản của các loại phiếu lý lịch tư pháp

Phiếu lý lịch tư pháp về cơ bản là lý lịch về án tích của người bị kết án bằng bản án, quyến định hình tự của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật, tình trạng thi hành án và việc cấm cá nhân đảm nhiệm chức vụ, thành lập, quản lý doanh nghiệp, hợp tác xã trong trường hợp đơn vị này đã bị tuyên bố phá sản bởi Tòa án.

Khái niệm chi tiết về phiếu lý lịch tư pháp được quy định trong Khoản 1, Điều 2, Luật lý lịch tư pháp 2009. Theo đó dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Phú Yên sẽ hỗ trợ khách hàng hoàn thành thủ tục đối với cả 2 loại phiếu lý lịch tư pháp. Hai loại phiếu lý lịch tư pháp lần lượt là phiếu lý lịch tư pháp số 1 và phiếu lý lịch tư pháp số 2 khác nhau về nội dung, đối tượng yêu cầu cấp.

Trong đó phiếu lý lịch tư pháp chỉ bắt buộc về nội dung là các án tích chưa được xóa. Việc cấm cá nhân đảm nhiệm chức vụ, thành lập, quản lý hợp tác xã, doanh nghiệp chỉ được ghi khi có yêu cầu từ cá nhân, tổ chức. Đối tượng được cấp phiếu lý lịch tư pháp là cá nhân, cơ quan, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội.

Ngược lại phiếu lý lịch tư pháp yêu cầu khắt khe hơn nhiều. Nội dung thể hiện trên phiếu lý lịch tư pháp yêu cầu phải có đầy đủ cả án tích chưa được xóa và án tích đã được xóa. Các thông tin khác trong khái niệm cũng phải có đủ. Đối tượng được cấp phiếu lý lịch tư pháp số 2 là cá nhân hoặc các cơ quan tố tụng.

Quy định về ủy quyền khi yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp

Kể cả khi không sử dụng dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Phú Yên cá nhân vẫn có thể thực hiện ủy quyền. Tuy nhiên không phải đối tượng nào, loại phiếu lý lịch tư pháp nào cũng được phép ủy quyền làm thủ tục. Về cơ bản phiếu lý lịch tư pháp chỉ được phép ủy quyền với đối tượng làm phiếu lý lịch tư pháp số 1.

Trừ đối tượng được ủy quyền có mối quan hệ cha, mẹ, vợ hoặc chồng, con với người được cấp phiếu lý lịch tư pháp còn các đối tượng khác khi được ủy quyền làm thủ tục thì đều phải có văn bản ủy quyền. Văn bản ủy quyền cần phải được chứng thực bởi cơ quan chức năng có thẩm quyền.

Cụ thể đối tượng ủy quyền là công dân Việt nam đang sinh sống trong nước thì phải có chứng thực từ Ủy ban nhân dân phường/xã. Nếu đối tượng là công dân Việt Nam cư trú ở nước ngoài thì phải có chứng thực của cơ quan ngoại giao, lãnh sự Việt Nam ở quốc gia đó.

Xét theo nguyên tắc thì phiếu lý lịch tư pháp số 2 không được phép ủy quyền người khác làm thủ tục thay. Chắc chắn các dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Phú Yên sẽ chi tiết thông tin này tới khách hàng. Tuy nhiên trường hợp người yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp chưa thành niên lại khác. Khi đó cha hoặc mẹ của người chưa thành niên có thể đứng ra thực hiện thủ tục thay cho con mình kể cả với phiếu lý lịch tư pháp số 2.

Thông tin cần kê khai khi ủy quyền làm phiếu lý lịch tư pháp

Trong quá trình làm thủ tục yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp thì cá nhân phải chuẩn bị hồ sơ. Hồ sơ yêu cầu bắt buộc phải có tờ khai yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp theo mẫu. Đối với trường hợp ủy quyền thì sẽ sử dụng tờ khai mẫu 04/2013/TT-LLTP do Bộ Tư pháp ban hành kèm theo Thông tư 16/2013/TT-BTP. Thông tin trong tờ khai bao gồm:

Thông tin cá nhân của người được ủy quyền

Trước hết là thông tin cá nhân của người được ủy quyền làm thủ tục yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp. Đối tượng là cá nhân được ủy quyền yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp số 1 hoặc cha, mẹ của người chưa thành niên yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp số 2. 

Thông tin gồm: Tên; Tên gọi khác (nếu có); giới tính; ngày, tháng, năm sinh; nơi sinh; địa chỉ; số điện thoại; giấy chứng minh thư nhân dân/ hộ chiếu; ngày cấp chứng minh thư nhân dân/ hộ chiếu; tên người ủy quyền; mối quan hệ với người ủy quyền; thời gian ký văn bản ủy quyền.

Thông tin cá nhân về người ủy quyền

Người ủy quyền cũng cần cung cấp thông tin. Trong trường hợp này, người được ủy quyền sẽ kê khai thông tin thay cho người ủy quyền. Thông tin cơ bản gồm: Tên; Tên gọi khác (nếu có); giới tính; ngày, tháng, năm sinh; quốc tịch; dân tộc; nơi thường trú; nơi tạm trú; giấy chứng minh thư nhân dân/ hộ chiếu; ngày cấp chứng minh thư nhân dân/ hộ chiếu; số điện thoại/ email.

Thông tin về cha/ mẹ, vợ/ chồng của người ủy quyền

Thông tin kê khai cho phần này chỉ bao gồm họ và tên; ngày, tháng, năm sinh của cha/ mẹ, vợ / chồng của người ủy quyền hoặc cha / mẹ của người chưa thành niên yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp.

Thông tin quá trình cư trú

Thông tin về quá trình cư trú được liệt kê đầy đủ với 3 mục là thời gian, nơi thường trú/ nơi tạm trú, nghề nghiệp và nơi làm việc của người yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp.

Cuối cùng người được ủy quyền sẽ xác nhận thông tin liên quan về yêu cầu với nội dung cấm đảm nhiệm chức vụ, thành lập, quản lý hợp tác xã, doanh nghiệp theo quyết định tuyên bố phá sản của Tòa án. Đồng thời người được ủy quyền cũng cung cấp thông tin về mục đích yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp, số lượng phiếu lý lịch tư pháp.

Dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Phú Yên uy tín cho mọi khách hàng

Đối tượng có nhu cầu đều có thể trở thành khách hàng của dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Phú Yên cũng như các tỉnh thành khác trên cả nước. Hiện có nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ hỗ trợ khách hàng hoàn tất thủ tục nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và công sức.

Lylichtuphap.net cũng là một trong những đơn vị như vậy với dịch vụ chất lượng, quy trình trọn gói, hoạt động hợp pháp. Khách hàng sẽ được thông qua:

  • Dịch vụ tư vấn, giải đáp thắc mắc chi tiết cho khách hàng;
  • Báo giá chính xác trước khi khách hàng sử dụng dịch vụ;
  • Hướng dẫn chi tiết cho khách hàng chuẩn bị hồ sơ, kê khai thông tin;
  • Kiểm tra lại hồ sơ cho khách hàng để đảm bảo hồ sơ hợp lệ, đầy đủ và không bị trả lại.
  • Dịch vụ diễn ra nhanh trong theo quy trình đơn giản nộp hồ sơ online – cung cấp địa chỉ – nhận hồ sơ tại nhà theo đường chuyển phát nhanh.
 • Quá trình làm thủ tục của dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Phú Yên Lylichtuphap.net diễn ra nhanh chóng chỉ trong khoảng từ 1-5 ngày thay vì 10-15 ngày như khi nộp hồ sơ trực tiếp tại cơ quan chức năng có thẩm quyền.
 • Bao trọn gói 100% dịch vụ cho khách hàng giúp tiết kiệm thời gian, công sức tối đa.
 • Mức chi phí cạnh tranh với nhiều ưu đãi hấp dẫn.
 • Thực hiện dịch vụ trên toàn quốc với mọi đối tượng khách hàng theo đúng quy định.

Quý vị quan tâm về dịch vụ xin vui lòng liên hệ tới Lylichtuphap.net qua hotline 0904.889.859 ( Ms.Hoa ) để được nhận tư vấn cụ thể, báo giá chi tiết nhé! Lylichtuphap.net luôn sẵn lòng đồng hành cùng mỗi khách hàng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN