Home Dịch Vụ Nộp hồ sơ tại nhà cùng dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Bình Thuận

Nộp hồ sơ tại nhà cùng dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Bình Thuận

by Phạm Huyền
508 views

Dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Bình Thuận của Lylichtuphap.net hỗ trợ khách hàng tối đa thông qua việc thực hiện trọn gói 100% thủ tục. Khách hàng chỉ cần nộp hồ sơ tại nhà là đã có thể nhận kết quả chuyển phát nhanh chóng mà không tốn nhiều thời gian.

>>> Xem thêm:

♦      Dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Bình Phước áp dụng toàn quốc

♦      Dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Bình Dương online siêu tốc

Dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Bình Thuận

Dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Bình Thuận

Quy trình làm lý lịch tư pháp theo đúng quy định

Nếu không sử dụng dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Bình Thuận thì cá nhân, tổ chức, cơ quan có nhu cầu sẽ phải tiến hành quy trình tốn khá nhiều thời gian. Cụ thể quy trình yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp được tiến hành như sau:

Xác định phiếu lý lịch tư pháp cần xin cấp

Phiếu lý lịch tư pháp được sử dụng với mục đích chứng minh cá nhân có án tích hoặc bị cấm hay không, đồng thời ghi nhận việc xóa án tích để tạo điều kiện cho những người đã bị kết án có thể dễ dàng tái hòa nhập cộng đồng. Các cơ quan, tổ chức cũng sử dụng phiếu lý lịch tư pháp nhằm hỗ trợ hoạt động tố tụng hình sự, thống kê tư pháp hình sự, quản lý nhân sự, quản lý hoạt động đăng ký kinh doanh, thành lập và quản lý hợp tác xã, doanh nghiệp…

Theo Luật lý lịch tư pháp 2009, lý lịch tư pháp bao gồm hai nội dung chính là án tích đã được xóa, chưa được xóa và thông tin về việc cấm cá nhân đảm nhiệm chức vụ, thành lập, quản lý hợp tác xã, doanh nghiệp trong trường hợp hợp tác xã, doanh nghiệp đã bị tòa án tuyên bố phá sản.

Tương ứng về sự khác nhau trong nội dung lý lịch tư pháp gồm có hai loại tương ứng lần lượt là:

  • Phiếu lý lịch tư pháp số 1 chứa nội dung về những án tích chưa được xóa. Thông tin về việc cá nhân đảm nhiệm chức vụ, thành lập và quản lý doanh nghiệp, hợp tác xã chỉ được ghi vào nội dung của phiếu lý lịch tư pháp số 1 khi được cá nhân, tổ chức, cơ quan yêu cầu.
  • Phiếu lý lịch tư pháp số 2 phải ghi đầy đủ thông tin về các tích bao gồm án tích đã được xóa và chưa được xóa. Thông tin về việc cấm cá nhân đảm nhiệm chức vụ, thành lập hoặc quản lý doanh nghiệp, hợp tác xã cũng phải ghi chú đầy đủ.

Tùy vào yêu cầu mà cá nhân, tổ chức, cơ quan sẽ yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp tương ứng. Trong đó dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Bình Thuận Lylichtuphap.net cho phép yêu cầu cấp cả hai loại phiếu. Lưu ý phiếu lý lịch tư pháp số 2 không được phép ủy quyền làm thủ tục thay.

Chuẩn bị hồ sơ yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp

Dù có hay không sử dụng dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Bình Thuận thi vẫn phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo đúng quy định mới có thể được cấp phiếu lý lịch tư pháp. Quy định về giấy tờ yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp được ghi chú rõ trong luật lý lịch tư pháp 2009. Trong đó bao gồm:

  • Tờ khai yêu cầu cấp giấy lý lịch tư pháp theo mẫu đúng quy định với hai trường hợp là tự xin hoặc ủy quyền xin phiếu lý lịch tư pháp;
  • Bản sao chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu;
  • Bản sao hộ khẩu hoặc chứng nhận thường trú hoặc chứng nhận tạm trú.

Trong trường hợp cá nhân ủy quyền cho người khác xin cấp phiếu lý lịch tư pháp số 1 thì phải chuẩn bị thêm giấy ủy quyền theo đúng mẫu được chứng nhận bởi Ủy ban nhân dân phường/xã trong trường hợp là công dân Việt Nam đang sinh sống trong nước hoặc chứng nhận từ cơ quan ngoại giao, lãnh sự Việt Nam tại nước ngoài nếu là công dân Việt Nam cư trú tại nước ngoài.

Đồng thời cá nhân còn phải nộp thêm bản sao chứng minh thư người được ủy quyền làm thủ tục yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp số 1. Tuy nhiên nếu yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp số 2 thì cá nhân phải trực tiếp làm là không được ủy quyền.

Nộp hồ sơ yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp

Hồ sơ sau khi được chuẩn bị đầy đủ sẽ được nộp đến cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp theo đúng quy định. Nếu như sử dụng dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Bình Thuận thì bước này cá nhân sẽ không phải thực hiện. Về phương thức thì cá nhân có thể đến cơ quan cấp lý lịch tư pháp để nộp trực tiếp hoặc nộp qua đường bưu điện hoặc nộp online.

Về địa điểm nộp được quy định rõ tại điều 44, Luật lý lịch tư pháp 2009 như sau:

  • Trung tâm lý lịch tư pháp quốc gia chịu trách nhiệm cấp phiếu lý lịch tư pháp cho công dân Việt Nam không xác định được nơi thường trú, nơi tạm trú hoặc người nước ngoài cư trú tại Việt Nam.
  • Sở tư pháp tỉnh, thành phố chịu trách nhiệm cấp phiếu lý lịch tư pháp cho công dân Việt Nam có địa chỉ thường trú hoặc địa chỉ tạm trú trong nước hoặc công dân Việt Nam cư trú tại nước ngoài hoặc người nước ngoài cư trú tại Việt Nam.

Các cá nhân lưu ý nộp hồ sơ trong thời gian làm việc hành chính. Khi nộp hồ sơ cá nhân cũng đồng thời nộp lệ phí theo đúng quy định và nhận lại giấy hẹn kết quả. Đây là bằng chứng cho thấy cá nhân đã nộp hồ sơ và có thông tin chi tiết về thời gian nhận lại phiếu lý lịch tư pháp đã yêu cầu.

Nhận kết quả yêu cầu phiếu lý lịch tư pháp

Hiển nhiên dù sử dụng hay không không sử dụng dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Bình Thuận thì các cá nhân cũng phải nhận kết quả. Theo quy định tại điều 48, luật lý lịch tư pháp 2009 các cá nhân sẽ mất từ 10 đến 15 ngày ngày để giải quyết yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp tùy theo từng đối tượng. Trường hợp hồ sơ không đầy đủ hoặc thiếu hợp lệ thì thời gian có thể kéo dài hơn.

Quy trình cấp phiếu lý lịch tư pháp khi sử dụng dịch vụ

Thực tế các cá nhân có thể lựa chọn có sử dụng dịch vụ hay không tùy theo nhu cầu và khả năng của mình. Hiển nhiên việc sử dụng dịch vụ sẽ giúp các cá nhân, tổ chức, cơ quan tiết kiệm được nhiều thời gian hơn, giảm công sức di chuyển và chờ đợi. Mỗi đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ có quy trình, thủ tục khác nhau. Điển hình như tại Lylichtuphap.net thủ tục bao gồm:

Nhận tư vấn

Bước đầu tiên trong dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Bình Thuận tại Lylichtuphap.net là tư vấn cho khách hàng. Khách hàng sẽ được tư vấn chi tiết, giải đáp thắc mắc về phiếu lý lịch tư pháp cũng như quy trình tiến hành dịch vụ cấp phiếu lý lịch tư pháp. Đồng thời khách hàng cũng sẽ được báo giá để quyết định có sử dụng dịch vụ không. Chỉ khi khách hàng chấp nhận sử dụng dịch vụ thì quy trình mới bắt đầu.

Nộp hồ sơ yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp

Nộp hồ sơ là yêu cầu bắt buộc khách hàng phải thực hiện nếu muốn nhận phiếu lý lịch tư pháp. Về cơ bản khách hàng sẽ chuẩn bị các giấy tờ theo đúng quy định dưới dạng bản chụp ảnh và gửi online tới Lylichtuphap.net. Khách hàng cũng có thể nộp qua đường bưu điện đến địa chỉ của Lylichtuphap.net. Lưu ý khách hàng để lại địa chỉ nhận hàng để trả kết quả.

Trả phiếu lý lịch tư pháp

Toàn bộ dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Bình Thuận tại Lylichtuphap.net khách hàng không cần tiến hành tiếp. Mọi thủ tục tiếp theo theo quy định sẽ do Lylichtuphap.net thực hiện thay cho khách hàng bao gồm cả nộp lệ phí. Khách hàng chỉ cần thanh toán phí dịch vụ và nhận lại phiếu lý lịch tư pháp theo địa chỉ đã ghi nhận trước đó dưới hình thức chuyển phát nhanh mà không cần tốn công đi lấy.

Quý vị có nhu cầu xin liên hệ tới Lylichtuphap.net qua hotline 0904.889.859 ( Ms.Hoa ) để được giải đáp chi tiết hơn về dịch vụ nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN