Home Dịch Vụ Nguyên tắc chọn dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Trà Vinh

Nguyên tắc chọn dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Trà Vinh

by Phạm Huyền
301 views

Dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Trà Vinh hay các tỉnh thành khác trên toàn quốc đem đến lợi ích thiết thực về mặt thời gian, thủ tục. Tuy nhiên chỉ đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín mới có thể đảm bảo kết quả nhận được hợp pháp. Vậy cần phải chọn đơn vị cung cấp dịch vụ theo nguyên tắc nào?

>>> Xem thêm:

♦       Dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại TP Hồ Chí Minh và những điều chưa biết

♦      3 cách làm thủ tục và dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Thừa Thiên Huế

Dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Trà Vinh

Dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Trà Vinh

Dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Trà Vinh là gì?

Phiếu lý lịch tư pháp được cấp nhằm giúp cá nhân biết được bản thân có án tích không. Mặt khác phiếu lý lịch tư pháp còn được các cơ quan, tổ chức sử dụng với mục đích khác nhau. Nội dung cụ thể của phiếu lý lịch tư pháp quy định rõ trong điều 2, Luật lý lịch tư pháp 2009 gồm:

 • Lý lịch về án tích của người bị kết án bằng bản án, quyết định hình sự của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật;
 • Tình trạng thi hành án của người được cấp lý lịch tư pháp;
 • Việc cấm cá nhân đảm nhiệm chức vụ, thành lập, quản lý doanh nghiệp, hợp tác xã trong trường hợp đơn vị đó đã vị Tòa án tuyên bố phá sản.

Nhu cầu sử dụng phiếu lý lịch tư pháp hiện nay rất lớn mà thời gian hoàn tất thủ tục không ngắn. Do đó dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Trà Vinh đã ra đời để giúp khách hàng cũng chính là cá nhân, tổ chức, cơ quan giản lược thủ tục, giảm thời gian lấy được kết quả.

Lợi và hại khi sử dụng dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Trà Vinh

Việc sử dụng dịch vụ làm lý lịch tư pháp hay không là do mỗi khách hàng mà không phải bắt buộc. Tuy nhiên dịch vụ này chủ yếu áp dụng với đối tượng khách hàng cá nhân. Các cơ quan nhà nước, cơ quan tố tụng, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội chỉ cần gửi văn bản yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp tới Sở tư pháp hoặc Trung tâm lý lịch tư pháp Quốc gia nên không cần dịch vụ.

Ngược lại cá nhân yêu cầu cấp lý lịch tư pháp đòi hỏi thủ tục phức tạp hơn. Cụ thể cá nhân sẽ phải tự mình tìm hiểu thông tin qua các văn bản pháp luật, tìm hiểu mẫu tờ khai yêu cầu cấp lý lịch tư pháp. Sau đó tiến hành kê khai thông tin, chuẩn bị giấy tờ cần thiết để làm hồ sơ.

Hồ sơ sau đó sẽ được gửi tới Sở tư pháp hoặc Trung tâm lý lịch tư pháp Quốc gia tùy theo từng đối tượng. Không chỉ thế người làm thủ tục trực tiếp với người ủy quyền thì giấy tờ cũng khác nhau. Tiếp đến là nộp lệ phí, nhận phiếu hẹn trả kết quả, nhận kết quả.

Thủ tục không đơn giản mà còn có thể bị trả hồ sơ do chưa đầy đủ, chưa hợp lệ hoặc quá thời hạn quy định với trường hợp khai thông tin trực tuyến. Trong khi đó dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Trà Vinh lại giải quyết mọi vấn đề bằng cách tư vấn, hỗ trợ chuẩn bị – nộp hồ sơ và nhận kết quả. Dịch vụ giúp tiết kiệm thời gian, công sức nên đáng để sử dụng.

Nguyên tắc chọn dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Trà Vinh

Điểm hạn chế lớn nhất của dịch vụ làm lý lịch tư pháp nằm ở đơn vị cung cấp. Những đơn vị không chuyên có thể sẽ khiến khách hàng mất nhiều hơn được. Đặc biệt là tính hợp pháp của phiếu lý lịch tư pháp, thời gian hoàn tất thủ tục. Vì vậy khi chọn đơn vị cung cấp dịch vụ làm lý lịch tư pháp nên xem xét các tiêu chí sau:

Tính hợp pháp

Tính hợp pháp thể hiện thông qua 2 phương diện là đơn vị cung cấp dịch vụ và kết quả làm lý lịch tư pháp. Cụ thể đơn vị cung cấp dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Trà Vinh phải là cơ sở đã được cấp phép theo đúng quy định pháp luật. Các chuyên gia hỗ trợ cũng phải là người có bằng cấp trong lĩnh vực luật pháp.

Tính hợp pháp của kết quả là yêu cầu bắt buộc. Khách hàng sử dụng dịch vụ làm lý lịch tư pháp hiển nhiên là hướng đến kết quả. Kết quả phải đảm bảo tính hợp pháp, do cơ quan chức năng có thẩm quyền – Sở tư pháp hoặc Trung tâm lý lịch tư pháp Quốc gia cấp.

Sự chuyên nghiệp

Khách hàng bỏ tiền để sử dụng dịch vụ. Vì thế trải nghiệm sẽ là tiêu chí để khách hàng đánh giá chất lượng dịch vụ, sự chuyên nghiệp của đơn vị cung cấp. Một đơn vị uy tín luôn hướng đến khách hàng thông qua việc hỗ trợ:

 • Giải đáp thắc mắc cho khách hàng kể cả khi khách hàng chưa quyết định ký kết sử dụng dịch vụ.
 • Tư vấn chi tiết cho khách hàng về những vấn đề xoay quanh lý lịch tư pháp dựa trên cơ sở là các văn bản pháp luật hiện hành;
 • Chi tiết thủ tục làm phiếu lý lịch tư pháp để khách hàng thực hiện chính xác, tiết kiệm thời gian.
 • Thái độ chuyên nghiệp, nhiệt tình giúp đỡ khách hàng.

Thủ tục và thời gian

Mục đích của dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Trà Vinh là giản lược thủ tục để tiết kiệm thời gian, công sức cho khách hàng. Do đó khi chọn đơn vị cung cấp dịch vụ cần xét trên tiêu chí này. Dĩ nhiên là hiện nay các đơn vị đều cung cấp dịch vụ theo phuong thức kê khai trực tuyến – nộp hồ sơ qua đường bưu điện.

Quá trình kê khai thông tin thực hiện ngay tại nhà qua Cổng thông tin điện tử của Trung tâm lý lịch tư pháp Quốc gia. Khách hàng sẽ được tư vấn từng bước về cách thức kê khai sao cho chính xác, in tờ khai thế nào cho đúng, kiểm tra thông tin lại như thế nào.

Kể cả khi thông tin kê khai chưa chính xác khách hàng cũng sẽ được tư vấn để chỉnh sửa lại. Toàn bộ thủ tục tiếp theo sẽ được hỗ trợ. Khách hàng chỉ cần chuẩn bị hồ sơ, các công đoạn còn lại bên cung cấp dịch vụ sẽ đóng vai trò trung gian giúp đỡ.

Điển hình như tại Lylichtuphap.net, khách hàng chỉ kê khai thông tin, nộp hồ sơ. Hồ sơ trước khi nộp sẽ được xem xét lại để đảm bảo tính hợp lệ, sự đầy đủ để tránh trường hợp bị trả lại. Lylichtuphap.net còn liên hệ với bên chuyển phát để nhận hồ sơ tại nhà – trả kết quả tận nơi mà không gặp rủi ro giữa chừng gây tốn thời gian.

Chi phí dịch vụ

Chi phí dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Trà Vinh hay bất cứ đâu là tiêu chí khách hàng đánh giá. Tuy nhiên không phải cứ giá thấp là được, giá cao đã là tốt. Khách hàng có thể đánh giá dựa theo chất lượng dịch vụ thực tế hoặc đánh giá từ những người đã dùng dịch vụ trước đó.

Mức chi phí mà khách hàng bỏ ra chắc chắn sẽ cao hơn lệ phí mà nhà nước quy định. Tuy nhiên đây cũng là điều dễ hiểu vì dịch vụ đã bao gồm lệ phí, phí chuyển phát. Khách hàng nộp hồ sơ trực tiếp tiết kiệm được chi phí dịch vụ nhưng sẽ tốn phí di chuyển, thời gian, công sức chờ đợi. 

Lylichtuphap.net – Dịch vụ làm lý lịch tư pháp uy tín 

Hiện có nhiều đơn vị khác nhau cung cấp dịch vụ làm lý lịch tư pháp ở khắp tỉnh thành trên cả nước Lylichtuphap.net đem đến cho khách hàng thêm một lựa chọn chất lượng, uy tín với nhiều lợi ích thiết thực. Khách hàng sẽ được:

 • Hưởng dịch vụ tư vấn miễn phí 24/7 kể cả khi chưa quyết định sử dụng dịch vụ;
 • Hưởng quyền lợi từ dịch vụ hướng dẫn, giải đáp thắc mắc chi tiết về thủ tục, quy trình, hồ sơ làm lý lịch tư pháp;
 • Thủ tục đơn giản có thể thực hiện ngay tại nhà;
 • Dịch vụ áp dụng cho 63 tỉnh thành khắp cả nước;
 • Thời gian trả kết quả chỉ sau 1-5 ngày kể từ khi nộp hồ sơ;
 • Chi phí cạnh tranh với các gói dịch vụ khác nhau để khách hàng lựa chọn.

Quý vị muốn biết thêm thông tin có thể liên hệ tới Lylichtuphap.net qua hotline 0904.889.859 ( Ms.Hoa ) để được tư vấn miễn phí nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN