Home Dịch Vụ Hỏi đáp về dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Quảng Nam trực tuyến

Hỏi đáp về dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Quảng Nam trực tuyến

by Phạm Huyền
352 views

Dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Quảng Nam trực tuyến là công cụ hỗ trợ cho tất cả cá nhân, tổ chức hoàn tất thủ tục nhanh chóng. Dịch vụ này là gì? Cách thức thực hiện ra sao? Cần lưu ý những gì trong quá trình thực hiện? Ưu nhược điểm khi thực hiện như thế nào?

>>> Xem thêm:

♦      Dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Quảng Bình và cách sửa sai thông tin đăng ký

♦    Quy trình dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Phú Thọ và cách tra cứu thông tin

dich-vu-lam-ly-lich-tu-phap-tai-quang-binh

Dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Quảng Nam

Dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Quảng Nam trực tuyến là gì?

Theo phương thức thông thường để làm phiếu lý lịch tư pháp thì tốn khá nhiều thời gian. Đối tượng được cấp phiếu lý lịch tư pháp quy định rõ trong điều 7, Luật lý lịch tư pháp 2009. Đây đồng thời cũng chính là khách hàng của dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Quảng Nam.

Phương thức nộp hồ sơ trực tiếp yêu cầu cá nhân phải chuẩn bị hồ sơ, nộp hồ sơ tại cơ quan chức năng có thẩm quyền trong thời gian làm việc hành chính. Sau đó người yêu cầu sẽ tiến hành nộp lệ phí và nhận lại phiếu hẹn trả kết quả. Theo đúng thời gian trong giấy hẹn, nộp hồ sơ sẽ đến và nhận kết quả làm phiếu lý lịch tư pháp.

Toàn bộ quy trình thực hiện theo thủ tục nộp hồ sơ trực tiếp kéo dài từ 10 đến 15 ngày hoặc hơn. Cách thức thực hiện thủ tục như vậy khiến cho các cá nhân, tổ chức, cơ quan tốn rất nhiều thời gian và công sức. Đây chính là nguyên nhân bộ tư pháp ban hành và khuyến khích việc triển khai thủ tục theo phương pháp trực tuyến.

Hiện nay các đơn vị cung cấp dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Quảng Nam nói riêng và toàn quốc nói chung điều triển khai theo phương pháp trực tuyến. Tức là cá nhân có nhu cầu sử dụng phiếu lý lịch tư pháp sẽ hoàn tất tờ khai đăng ký tại cổng thông tin điện tử của Trung tâm lý lịch tư pháp quốc gia. Sau đó hồ sơ sẽ được nộp qua đường bưu điện và nhận kết quả theo phương thức tương tự.

Yêu cầu khi kê khai lý lịch tư pháp trực tuyến thế nào?

Thực chất việc kê khai yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp trực tuyến được thực hiện giống với cách kê khai trên tờ khai nộp cùng với hồ sơ. Tuy nhiên thay vì phải in tờ khai, kê khai theo cách thông thường thì cá nhân có thể nhập liệu một cách nhanh chóng theo bảng mẫu sẵn có.

cụ thể người thực hiện sẽ truy cập vào Cổng thông tin điện tử của Trung tâm lý lịch tư pháp Quốc gia theo đường link https://lltptructuyen.moj.gov.vn. Thông tin kê khai cần đảm bảo tính chính xác và xác nhận sau khi hoàn tất. Sau khi đăng ký xin cấp phiếu lý lịch tư pháp trực tuyến người thực hiện chuẩn bị hàng nộp hồ sơ thông qua đường bưu điện.

Trong đó bao gồm cả lệ phí yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp theo từng quy định của nhà nước. Trường hợp cá nhân sử dụng dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Quảng Nam thì sẽ được tư vấn chi tiết hơn về cách thức thực hiện. Tùy thuộc vào từng đơn vị cung cấp dịch vụ mà yêu cầu cũng có thể thay đổi.

Cách thức chuẩn bị hồ sơ yếu lý lịch tư pháp trực tuyến cơ bản

Đối tượng yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp theo phương thức trực tuyến về cơ bản sẽ tiến hành theo 3 bước. Cụ thể như sau:

 • Kê khai thông tin và đăng ký yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp trực tuyến qua Cổng dịch vụ đăng ký cấp phiếu lý lịch tư pháp trực tuyến của Trung tâm lý lịch tư pháp quốc gia.
 • Hoàn tất thông tin kê khai đồng thời in tờ khai để đồ cùng với hồ sơ yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp.
 • Chuẩn bị hồ sơ yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp gồm bản sao công chứng chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu; bản sao công chứng sổ hộ khẩu hoặc giấy chứng nhận thường trú hoặc giấy chứng nhận tạm trú; tờ khai yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp; phiếu đăng ký nhận kết quả làm phiếu lý lịch tư pháp bằng dịch vụ bưu chính; mã số đăng ký cấp phiếu lý lịch tư pháp; hai ảnh chân dung; lệ phí và phí chuyển phát.
 • Nhân viên bưu cục sẽ đến tận nơi và mang hồ sơ đã chuẩn bị chuyển trực tiếp tới cơ quan chức năng có thẩm quyền giải quyết.
 • Nhận kết quả làm phiếu lý lịch tư pháp tại nhà theo đúng địa chỉ đã cung cấp khi sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh.

Cách kiểm tra và sửa chữa thông tin đã kê khai như thế nào?

Không chỉ có thể kê khai thông tin yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp trực tuyến, cá nhân từng có thể kiểm tra và sửa chữa lại thông tin Nếu thấy chưa chính xác. Toàn bộ thao tác vẫn được thực hiện tại cổng thông tin điện tử của Trung tâm lý lịch tư pháp Quốc gia. Các bước cơ bản như sau:

 • Truy cập vào cổng thông tin điện tử của trung tâm lý lịch tư pháp quốc gia.
 • Tiến hành điền thông tin về nơi thường trú hoặc tạm trú.
 • Giao diện chính của dịch vụ đăng ký cấp phiếu lý lịch tư pháp trực tuyến xuất hiện. Nhấp chọn vào biểu tượng “tra cứu” nằm thứ hai bên trên cùng góc phải của giao diện để hiển thị đầy đủ thông tin đã kê khai trước đó.
 • Nhập liệu đầy đủ ủ trong bảng tra cứu thông tin bao gồm mã cấp, số chứng minh thư nhân dân hoặc số hộ chiếu của người yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp, mã bảo vệ.
 • Kiểm tra tình trạng giải quyết thủ tục làm phiếu lý lịch tư pháp.
 • Trường hợp thông tin đã kê khai thiếu chính xác và hồ sơ chưa được tiếp nhận bởi bộ phận tiếp nhận thì có thể tiến hành sửa đổi bằng cách cách chọn vào mục “sửa tờ khai” nằm bên dưới cùng của giao diện kết quả tra cứu.
 • Tiến hành sửa lại thông tin và cập nhật lại tờ khai bằng cách chọn “lưu tờ khai”.
 • Nhấn ok để hoàn tất toàn bộ thao tác.

Đối tượng người nước ngoài có thể làm lý lịch tư pháp trực tuyến không?

Mọi đối tượng được quy định tại điều 7, Luật lý lịch tư pháp 2009 đều được hết thực hiện thủ tục yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp theo đúng quy định của nhà nước Việt Nam. Hiển nhiên đây cũng là khách hàng của dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Quảng Nam

Trường hợp đối tượng là người nước ngoài đã nộp đang sinh sống ở Việt Nam vẫn có thể thực hiện thủ tục như bình thường. Cổng thông tin điện tử của Trung tâm lý lịch tư pháp quốc gia có phiên bản chuyển đổi tiếng Anh hỗ trợ cho người nước ngoài trong quá trình kê khai. Hơn nữa khi in tờ khai cá nhân cũng có thể chuyển đổi sang ngôn ngữ tiếng Anh.

Thời gian làm phiếu lý lịch tư pháp trực tuyến thế nào?

Theo đúng quy định có tại điều 48, luật lý lịch tư pháp 2009 thì thời gian từ khi nhận được yêu cầu hợp lệ và đầy đủ của cá nhân cho tới khi trả kết quả kéo dài từ 10 đến 15 ngày. Trường hợp yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp chưa hợp lệ hoặc thiếu đầy đủ thì thời gian có thể kéo dài hơn.

Đây cũng là nguyên nhân nhiều người lựa chọn sử dụng dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Quảng Nam. Dịch vụ thực hiện hoàn toàn thủ tục theo phương pháp trực tuyến với thời gian rút ngắn hơn nhiều. Khâu nhập liệu của cán bộ chịu trách nhiệm tiếp nhận yêu cầu làm phiếu lý lịch tư pháp được giảm tải.

Vì vậy thời gian hoàn tất thủ tục từ khi khi tiếp nhận thông tin kê khai của khách hàng cho đến khi trả kết quả thông thường chỉ trong khoảng từ 5 đến 10 ngày. Thậm chí một số đơn vị như Lylichtuphap.net còn hỗ trợ khách hàng với dịch vụ chỉ kéo dài từ 1 đến 5 ngày. Hồ sơ kiểm tra kỹ trước khi gửi, hướng dẫn chi tiết về thủ tục góp phần giảm tình trạng hồ sơ bị trả lại.

Quý vị muốn tìm hiểu thông tin chi tiết hơn về dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Quảng Nam cũng như 62 tỉnh thành khác trên cả nước của Lylichtuphap.net có thể liên hệ qua hotline 0904.889.859 ( Ms.Hoa ) để được tư vấn chi tiết.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN