Home Dịch Vụ Gợi ý cách làm lý lịch tư pháp grab nhanh chóng

Gợi ý cách làm lý lịch tư pháp grab nhanh chóng

by Phạm Huyền
359 views

Làm lý lịch tư pháp grab là yêu cầu cần thiết nhằm bổ sung lý lịch với những tài xế chưa có hoặc đã hết hạn giấy xác nhận hạnh kiểm. Làm thế nào để xin cấp phiếu lý lịch tư pháp cho các tài xế grab? Chi phí hoàn tất thủ tục là bao nhiêu?

>>> Xem thêm:

♦        So sánh dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Yên Bái với tự làm thủ tục

♦        Dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Vĩnh Phúc cho người thành lập doanh nghiệp

Làm lý lịch tư pháp grab

Làm lý lịch tư pháp grab

Làm lý lịch tư pháp grab loại nào?

Định nghĩa về lý lịch tư pháp được quy định rõ trong điều 2, Luật lý lịch tư pháp 2009. Theo đó phiếu lý lịch tư pháp bao gồm 3 nội dung như sau:

 • Án tích của người bị kết án bằng bản án hoặc quyết định hình sự từ tòa án đã có hiệu lực pháp luật;
 • Tình trạng thi hành án của người được cấp phiếu lý lịch tư pháp;
 • Việc cấm cá nhân đảm nhiệm chức vụ, thành lập và quản lý doanh nghiệp, hợp tác xã trong trường hợp đơn vị này đã bị tòa án tuyên bố phá sản.

Dựa theo nội dung và đối tượng, lý lịch tư pháp được chia thành hai loại lần lượt là phiếu lý lịch tư pháp số 1 và phiếu lý lịch tư pháp số 2. Trong đó làm lý lịch tư pháp grab là loại phiếu lý lịch tư pháp số 1. Phiếu lý lịch tư pháp số 1 cho phép cấp với đối tượng là cá nhân, cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị hoặc tổ chức chính trị – xã hội.

Về mặt nội dung, phiếu lý lịch tư pháp số 1 bao gồm những án tích chưa được xóa, không ghi án tích đã được xóa. Thông tin về việc cấm cá nhân đảm nhiệm chức vụ, thành lập, quản lý doanh nghiệp, hợp tác xã trong trường hợp đơn vị này đã bị tòa án tuyên bố phá sản chỉ ghi vào trong phiếu lý lịch tư pháp khi được cá nhân, cơ quan hoặc tổ chức yêu cầu.

Chuẩn bị hồ sơ yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp

Tất cả cá nhân có nhu cầu làm lý lịch tư pháp grab đều phải chuẩn bị hồ sơ. về cơ bản thì những đối tượng này đều là công dân người Việt Nam nên hồ sơ có thể nộp trực tiếp tới Sở Tư pháp tỉnh, thành phố nơi cá nhân đang thường trú hoặc tạm trú. Hồ sơ bao gồm các giấy tờ như sau:

 • Tờ khai yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp theo mẫu số 03/2013/TT-LLTP đã điền đầy đủ thông tin;
 • Bản sao chứng minh thư nhân dân đã công chứng hoặc bản sao hộ chiếu còn giá trị sử dụng của người được cấp phiếu lý lịch tư pháp;
 • Bản sao có công chứng sổ hộ khẩu hoặc giấy chứng nhận thường trú hoặc giấy chứng nhận tạm trú;
 • Trong trường hợp cá nhân không tự thực hiện thủ tục thì có thể túy quyền và nộp kèm theo giấy ủy quyền làm phiếu lý lịch tư pháp được chứng nhận bởi Ủy ban nhân dân phường/xã và bản sao chứng minh thư nhân dân đã công chứng của người được ủy quyền.

Toàn bộ giấy tờ làm lý lịch tư pháp grab cần phải được chuẩn bị đầy đủ và hợp lệ để tránh trường hợp hồ sơ bị trả lại gây mất thời gian. Hồ sơ sẽ được nộp tại Sở tư pháp trong thời gian làm việc hành chính.

Quy định về lệ phí làm lý lịch tư pháp grab

Cá nhân làm phiếu lý lịch tư pháp phải nộp cùng với lệ phí. quy định về mức lệ phí được chi tiết tại thông tư 244/2016/TT-BTC của Bộ Tài chính. Bộ Tài chính quy định về ba mức lệ phí khi làm phiếu lý lịch tư pháp như sau:

 • Cá nhân sẽ được miễn lệ phí yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp trong trường hợp là người cao tuổi theo quy định của Luật người cao tuổi; người khuyết tật theo quy định của Luật người khuyết tật; người thuộc hộ nghèo hoặc người cư trú tại những xã đặc biệt khó khăn theo đúng quy định pháp luật.
 • Cá nhân sẽ chịu lệ phí là 100.000 đồng/ người trong trường hợp là sinh viên, người có công với cách mạng hoặc thân nhân liệt sĩ.
 • Những đối tượng khác sẽ phải nộp lệ phí là 200.000 đồng/ người.

Trong trường hợp làm lý lịch tư pháp grab yêu cầu cấp phiếu thứ 3 trở lên trong cùng một lần yêu cầu thì sẽ phải thu thêm mức phí là 5.000 đồng/phiếu nhằm bù đắp cho chi phí in mẫu.

Mục đích sử dụng của phiếu lý lịch tư pháp với tài xế grab

Phiếu lý lịch tư pháp được cấp cho cá nhân nhằm mục đích chứng minh bản thân có từng có tiền án hay không. Đối với những tài xế grab thì đây là giấy tờ chứng minh bản thân người đó chưa có tiền án tiền sự và được xác nhận bởi Sở Tư pháp.

Giấy tờ này chứng minh mà tạo sự tin tưởng với đối tác, khách hàng khi có đơn đặt hàng chạy xe grab. từ đó đảm bảo hình ảnh chung cho cộng đồng đối tác grab. Nếu xét về đặc điểm thì phiếu lý lịch tư pháp có khá nhiều điểm tương đồng với giấy xác nhận hạnh kiểm. Đây cũng là một loại giấy tờ được sử dụng trong chứng minh lý lịch cá nhân. 

Cả hai đều giúp xác nhận tiền án tiền sự của một cá nhân và được công nhận bởi chính quyền. Tuy nhiên nếu xét về bản chất thì làm lý lịch tư pháp grab có tính pháp lý cao hơn, không bị hạn chế về thời hạn. Phiếu lý lịch tư pháp được công nhận bởi Sở Tư Pháp tỉnh, thành phố còn giấy xác nhận hạnh kiểm chỉ được công nhận bởi chính quyền địa phương.

Thời gian làm thủ tục cấp phiếu lý lịch tư pháp

Đa số cá nhân hiện nay đều thực hiện thủ tục làm phiếu lý lịch tư pháp bằng cách nộp hồ sơ trực tiếp tại cơ quan chức năng có thẩm quyền. Phương thức này đảm bảo mọi quy trình thực hiện đúng với quy định pháp luật, người nộp hồ sơ kiểm soát được toàn bộ quá trình. 

Tuy nhiên nếu xét về thời gian thì tài xế mất từ 10 đến 15 ngày tính từ khi nộp hồ sơ đầy đủ và hợp lệ thì mới nhận được phiếu lý lịch tư pháp. Như vậy tính cả thời gian chuẩn bị hồ sơ thì các tài xế có thể sẽ phải tốn khoảng 3 tuần mới có thể hoàn tất thủ tục.

Trường hợp hồ sơ làm lý lịch tư pháp grab chưa đầy đủ hoặc không hợp lệ thì hồ sơ có nguy cơ bị trả lại, yêu cầu bổ sung thêm. Trường hợp áp dụng phương thức nộp hồ sơ qua đường bưu điện thì thời gian có thể ngắn hơn nhưng phải đối mặt với nguy cơ hồ sơ không đến được với cơ quan chức năng có thẩm quyền trong thời hạn 5 ngày tính từ khi kê khai thông tin trực tuyến theo quy định.

Làm phiếu lý lịch tư pháp grab thế nào hiệu quả?

Việc làm phiếu lý lịch tư pháp nhằm phục vụ cho nhu cầu tìm việc làm nên cần phải tiến hành nhanh chóng, tốn ít chi phí. Tuy nhiên thực tế chỉ ra rằng nhiều cá nhân vừa tốn thời gian tìm hiểu thông tin, tự mình chuẩn bị hồ sơ, nộp lệ phí, mất công sức mà vẫn chưa lấy được phiếu lý lịch tư pháp như mong muốn.

Vậy phải làm thế nào để có thể rút ngắn thời gian hoàn tất thủ tục mà không tốn quá nhiều chi phí? Lylichtuphap.net là đơn vị cung cấp dịch vụ làm phiếu lý lịch tư pháp uy tín đã được nhiều khách hàng lựa chọn và tin tưởng. Khách hàng đến với Lylichtuphap.net sẽ được hỗ trợ và hưởng mọi quyền lợi thiết thực để có thể hoàn tất thủ tục trong thời gian sớm nhất. Cụ thể:

 • Khách hàng sẽ được hỗ trợ tư vấn miễn phí, giải đáp thông tin kịp thời, hướng dẫn chi tiết về quy trình làm lý lịch tư pháp grab theo các văn bản pháp luật chính thống mới nhất.
 • Khách hàng được hỗ trợ trong quá trình chuẩn bị hồ sơ, kiểm tra lại hồ sơ trước khi nộp để đảm bảo hồ sơ hợp lệ và đầy đủ.
 • Dịch vụ hỗ trợ theo phương thức trực tuyến, nộp hồ sơ tại nhà, nhận hồ sơ tận nơi trên toàn quốc.
 • Thời gian nhận phiếu lý lịch tư pháp chỉ từ 1 đến 5 ngày tính từ khi nộp hồ sơ đầy đủ và hợp lệ.
 • Hỗ trợ giải quyết trong trường hợp thông tin kết quả chưa chính xác.
 • Mức chi phí cạnh tranh.

Quý vị quan tâm đến dịch vụ của Lylichtuphap.net có thể liên hệ qua hotline 0904.889.859 ( Ms.Hoa ) để được nhận tư vấn nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN