Home Dịch Vụ Giải đáp về thời gian dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Khánh Hòa

Giải đáp về thời gian dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Khánh Hòa

by Phạm Huyền
393 views

Dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Khánh Hòa và các tỉnh thành khác trên toàn quốc ra đời với mục đích những khách hàng thực hiện thủ tục nhanh chóng hơn. Nếu so sánh với thủ tục làm phiếu lý lịch tư pháp theo phương thức nộp trực tiếp thì thời gian khi làm dịch vụ nhanh hơn như thế nào?

>>> Xem thêm:

♦        Lệ phí và chi phí của dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Hưng Yên 

♦       Hỏi đáp mọi thông tin về dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Hòa Bình

Dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Khánh Hòa

Dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Khánh Hòa

Chi tiết thủ tục làm phiếu lý lịch tư pháp theo phương thức trực tiếp

Có thể hiểu một cách đơn giản dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Khánh Hòa nói chung và dịch vụ trên toàn quốc nói riêng là một cầu nối trung gian giúp khách hàng rút ngắn quy trình thủ tục. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc nếu khách hàng yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp theo phương thức nộp trực tiếp thì sẽ phải thực hiện đầy đủ các bước theo đúng quy định.

Khách hàng ở đây cũng chính là đối tượng yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp được quy định rõ tại điều 7, luật lý lịch tư pháp 2009. Đối tượng bao gồm cá nhân là công dân Việt Nam, người nước ngoài đã hoặc đang cư trú tại Việt Nam, các cơ quan tố tụng, cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị xã hội. Các đối tượng sẽ tiến hành thủ tục nộp hồ sơ theo quy trình chi tiết như sau:

Tìm hiểu thông tin và chuẩn bị hồ sơ

Cá nhân yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp sẽ phải chủ động tìm hiểu thông tin bao gồm các văn bản pháp luật, Thông tư, Nghị định liên quan. Các văn bản phải đến từ nguồn thông tin chính thống, cập nhật liên tục để đảm bảo hồ sơ, thủ tục tiến hành đúng theo quy định pháp luật.

Dựa trên những thông tin có được không, cá nhân tiến hành chuẩn bị hồ sơ là các giấy tờ cần thiết để đầy đủ và hợp lệ. Quá trình chuẩn bị hồ sơ cũng được thực hiện tương tự đối với cá nhân sử dụng dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Khánh Hòa. Cụ thể hồ sơ bao gồm:

  • Tờ khai yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp theo mẫu quy định;
  • Bản sao giấy chứng minh thư nhân dân hoặc bản sao hộ chiếu;
  • Bản sao sổ hộ khẩu hoặc giấy chứng nhận thường trú hoặc giấy chứng nhận tạm trú;
  • Giấy ủy quyền làm phiếu lý lịch tư pháp đã được chứng nhận bởi Ủy ban nhân dân phường/xã hoặc chứng nhận từ cơ quan ngoại giao lãnh sự Việt Nam tại nước ngoài và bản sao chứng minh thư nhân dân của người được ủy quyền trong trường hợp cá nhân ủy quyền làm thủ tục yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp số 1.

Nộp hồ sơ và lệ phí

Theo phương thức nộp hồ sơ trực tiếp chỉ cá nhân sẽ phải nộp tại cơ quan chức năng có thẩm quyền tùy theo từng đối tượng. Cụ thể Trung tâm lý lịch tư pháp quốc gia sẽ chịu trách nhiệm cấp phiếu lý lịch tư pháp cho công dân Việt Nam không xác định được nơi tạm trú hoặc nơi thường trú và người nước ngoài đã cư trú ở Việt Nam.

Sở tư pháp tỉnh chịu trách nhiệm cấp phiếu lý lịch tư pháp cho đối tượng bao gồm công dân Việt Nam thường trú hoặc tạm trú trong nước, công dân Việt Nam cư trú ở nước ngoài và người nước ngoài đang cư trú ở Việt Nam. Cá nhân sẽ phải chuẩn bị toàn bộ giấy tờ theo quy định và nộp đến cơ quan chức năng có thẩm quyền trong thời gian làm việc hành chính.

Dù sử dụng dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Khánh Hòa hay không thì cá nhân vẫn phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định. Sau khi nộp hồ sơ, cá nhân tiến hành nộp lệ phí. Tùy từng đối tượng mà mức lệ phí áp dụng sẽ khác nhau gồm:

  • Lệ phí cấp phiếu lý lịch tư pháp là 200.000 đồng/người;
  • Lệ phí cấp phiếu lý lịch tư pháp cho đối tượng là sinh viên, người có công với cách mạng hoặc thân nhân liệt sỹ 100.000 đồng/người;
  • Người cao tuổi, người khuyết tật, người thuộc hộ nghèo hoặc người cư trú tại xã đặc biệt khó khăn theo đúng quy định pháp luật sẽ được miễn phí cấp phiếu lý lịch tư pháp.

Những người yêu cầu cấp từ phiếu thứ 3 trở đi trong cùng một lần yêu cầu thì phải thu thêm lệ phí là 5.000 đồng/phiếu để bù đắp cho chi phí in mẫu.

Nhận kết quả yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp

Sau khi hoàn tất việc nộp hồ sơ và lệ phí, cá nhân sẽ nhận phiếu hẹn trả kết quả từ cán bộ thu hồ sơ. Cá nhân xe đến cơ quan chịu trách nhiệm cấp lý lịch tư pháp đã nộp hồ sơ theo thời gian ghi trong giới hạn để nhận kết quả. lưu ý phải đọc kỹ thông tin bên trong yếu lý lịch tư pháp để nếu thông tin chưa khớp thì có thể hỏi lại cán bộ trả hồ sơ.

Thời gian làm phiếu lý lịch tư pháp trực tiếp

Mỗi phương pháp làm phiếu lý lịch tư pháp đều có ưu điểm riêng. Nếu không sử dụng dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Khánh Hòa mà lựa chọn phương thức nộp hồ sơ trực tiếp thì cá nhân sẽ chỉ mất chi phí đi lại, lệ phí nộp hồ sơ. Trong khi đó khi sử dụng dịch vụ thì khách hàng sẽ phải mất thêm một khoản phí cho đơn vị cung cấp.

Bù lại thời gian làm thủ tục yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp sẽ nhanh hơn nhiều. Cụ thể thời gian làm phiếu lý lịch tư pháp theo phương thức nộp hồ sơ trực tiếp được quy định rõ tại điều 48, Luật lý lịch tư pháp 2009 như sau:

  • Đối tượng yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp sẽ được trả kết quả trong thời gian không quá 10 ngày tính từ khi nộp hồ sơ đầy đủ và hợp lệ.
  • Đối tượng yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp sẽ được trả kết quả trong thời gian không quá 15 ngày kể từ khi nộp hồ sơ đầy đủ, hợp lệ với các trường hợp là công dân Việt Nam đã từng cư trú ở nước ngoài hoặc cư trú ở nhiều nơi, người nước ngoài, người nước ngoài đã cư trú ở nhiều tỉnh thành phố trực thuộc Trung ương tính từ khi đủ 14 tuổi trở lên.
  • Đối tượng quy định tại khoản 1, điều 46, luật lý lịch tư pháp 2009 yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp sẽ được trả kết quả trong thời gian không quá 24 giờ kể từ khi nộp hồ sơ đầy đủ và hợp lệ.

Thời gian của dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Khánh Hòa

Thực tế hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Khánh Hòa cũng như trên phạm vi toàn quốc để đáp ứng nhu cầu khách hàng. Thế nên nếu để xác định thời gian chính xác hoàn thành dịch vụ từ đầu đến cuối cho tất cả dịch vụ của mọi đơn vị cung cấp thì đó là điều không thể.

Mỗi đơn vị có phương thức cung cấp dịch vụ và chính sách hỗ trợ khách hàng khác nhau. Điển hình như tại Lylichtuphap.net khách hàng sẽ tiến hành dịch vụ theo quy trình: nhận tư vấn miễn phí, ký kết hợp đồng sử dụng dịch vụ, nhận hướng dẫn thực hiện thủ tục, nộp hồ sơ, nhận kết quả làm phiếu lý lịch tư pháp.

Trong đó khách hàng chỉ cần thực hiện duy nhất một bước là nộp hồ sơ. Các bước còn lại trong quy trình sẽ do Lylichtuphap.net tiến hành thay cho khách hàng. Hồ sơ sẽ được nổi theo phương thức online dưới dạng file mềm vào ảnh chụp. Kết quả sẽ được trả theo đường chuyển phát nhanh. 

Do đó toàn bộ  dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Khánh Hòa Lylichtuphap.net cung cấp chỉ kéo dài trong thời gian từ 1 đến 5 ngày. Khách hàng phải mất chi phí sử dụng dịch vụ nhưng bù lại sẽ giảm được chi phí đi lại, chi phí xăng xe, chi phí chuẩn bị giấy tờ theo bản cứng. Quan trọng nhất là khách hàng tiết kiệm được thời gian và lấy được phiếu lý lịch tư pháp nhanh chóng mà không phải chờ đợi.

Quý vị muốn tìm hiểu thêm thông tin về dịch vụ có thể liên hệ trực tiếp qua hotline 0904.889.859 ( Ms.Hoa ) để nhận tư vấn miễn phí nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN