Home Tin Pháp Luật Giải đáp tất tần tật về dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Hà Nam

Giải đáp tất tần tật về dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Hà Nam

by Phạm Huyền
605 views

Dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Hà Nam nói chung và dịch vụ trên toàn quốc là riêng ra đời với mục đích hỗ trợ khách hàng tiết kiệm thời gian và công sức. Khách hàng có thể lấy được phiếu lý lịch tư pháp nhanh chóng mà không phải đi lại nhiều lần, chờ đợi lâu. Dịch vụ này có đặc điểm là gì? Đơn vị nào cung cấp dịch vụ uy tín?

>>> Xem thêm:

♦        Có nên sử dụng dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Hà Giang

♦        Dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Gia Lai uy tín và chất lượng

Dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Hà Nam

Dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Hà Nam

Giấy lý lịch tư pháp là gì?

Dù có sử dụng dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Hà Nam hay không thì mục đích cuối cùng của nhiều cá nhân, tổ chức, cơ quan vẫn là yếu lý lịch tư pháp. Khái niệm về lý lịch tư pháp quy định giá tại điều 2, Luật lý lịch tư pháp 2009. Cụ thể như sau:

“Lý lịch tư pháp là lý lịch về án tích của người bị kết án bằng bản án, quyết định hình sự của tòa án đã có hiệu lực pháp luật, tình trạng thi hành án và về việc cấm cá nhân đảm nhiệm chức vụ, thành lập, quản lý doanh nghiệp, hợp tác xã trong trường hợp doanh nghiệp, hợp tác xã đã bị tòa án tuyên bố phá sản.”

Tùy theo nhu cầu mà cá nhân, tổ chức, cơ quan có thể yêu cầu với cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp phiếu lý lịch tư pháp số 1 hoặc phiếu lý lịch tư pháp số 2. Hai loại biểu lý lịch tư pháp này khác nhau về nội dung thể hiện. Trong đó phiếu lý lịch tư pháp số 2 yêu cầu phải ghi đầy đủ thông tin về án tích và việc cấm cá nhân đảm nhiệm chức vụ, thành lập bảo quản lý hợp tác xã, doanh nghiệp.

Cá nhân có thể để thực hiện ủy quyền để yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp số 1 bằng cách chuẩn bị thêm giấy ủy quyền và bản sao chứng minh thư của người được ủy quyền trong hồ sơ. Thế nhưng nếu cá nhân, tổ chức, cơ quan muốn yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp số 2 thì phải tự mình thực hiện thủ tục.

Đặc điểm và nguyên tắc của dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Hà Nam

Đối tượng sử dụng dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Hà Nam rất đa dạng bao gồm cá nhân, tổ chức, cơ quan hướng đến các mục đích khác nhau. Các cá nhân sử dụng phiếu lý lịch tư pháp để chứng minh bản thân có bị cấm trong một số hoạt động hoặc từng có án tích hay không.

Trong khi đó các tổ chức sử dụng phiếu lý lịch tư pháp để ghi nhận về việc xóa án tích nhằm tạo điều kiện cho những người đã từng bị kết án tái hòa nhập cộng đồng. Ngoài ra lý lịch tư pháp còn được sử dụng để hỗ trợ cho hoạt động tố tụng hình sự, thống kê tư pháp hình sự, quản lý nhân sự trong kinh doanh, thành lập doanh nghiệp, hợp tác xã.

Do đó nhu cầu thực hiện thủ tục cấp phiếu lý lịch tư pháp cũng trở nên phổ biến hơn. Đặc biệt là đối với những người có mong muốn tham gia xuất khẩu lao động. Dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Hà Nam nói riêng và trên toàn quốc nói chung ra đời hỗ trợ cho khách hàng lấy được phiếu lý lịch tư pháp trong thời gian ngắn, giảm thiểu tối đa thủ tục liên quan.

Về cơ bản thì cá nhân hoàn toàn có thể tự mình thực hiện các thủ tục theo đúng quy định pháp luật. Tuy nhiên việc thực hiện theo quy trình nộp hồ sơ trực tiếp tốn khá nhiều thời gian. Nếu hồ sơ không đầy đủ hoặc thiếu hợp lệ thì cá nhân đó có thể sẽ phải chuẩn bị lại từ đầu.

Ngược lại, khi sử dụng dịch vụ làm phiếu lý lịch tư pháp khách hàng sẽ được tư vấn, hướng dẫn chi tiết trước khi tiến hành các thủ tục. Thay vì nộp hồ sơ trực tiếp hoặc qua đường bưu điện thì khách hàng sử dụng dịch vụ đa số nộp theo hình thức online tức là có thể nộp hồ sơ ở bất cứ đâu, bất cứ thời điểm nào mà không bị hạn chế.

Lợi ích từ dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Hà Nam

Thực tế hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Hà Nam khác nhau để khách hàng lựa chọn. Tùy thuộc vào từng đơn vị mà lợi ích mà khách hàng nhận được xe khác nhau. Điển hình như tại Lylichtuphap.net, khách hàng sẽ nhận được quyền lợi thể hiện trực tiếp thông qua:

Quyền lựa chọn dịch vụ

Dù không chọn Lylichtuphap.net khi cá nhân, cơ quan, tổ chức vẫn có thể tìm được rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ làm phiếu lý lịch tư pháp khác nhau trên toàn quốc. Trong khi đó nếu thực hiện thủ tục theo phương thức nộp trực tiếp hoặc nộp qua đường bưu điện thì cá nhân chỉ có thể nộp tại một trong hai nơi tùy từng đối tượng.

Đó là trung tâm lý lịch tư pháp quốc gia hoặc Sở tư Pháp tỉnh/ thành phố. Ngược lại nếu sử dụng dịch vụ làm phiếu lý lịch tư pháp tại Lylichtuphap.net thì khách hàng sẽ thông qua tổ chức trung gian để nộp hồ sơ mà không cần xác định cơ quan có thẩm quyền mà mình cần nộp hồ sơ. Từ đó giúp khách hàng tiết kiệm được nhiều thời gian hơn.

Quyền nhận hướng dẫn miễn phí

Ưu điểm lớn nhất khi sử dụng dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Hà Nam của Lylichtuphap.net là quyền lợi từ chính sách tư vấn miễn phí. Khách hàng sẽ được tư vấn chi tiết về những vấn đề xoay quanh phiếu lý lịch tư pháp và thủ tục yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp. 

Đồng thời khách hàng cũng sẽ được hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ theo đúng loại phiếu lý lịch tư pháp số 1 hoặc phiếu lý lịch tư pháp số 2. Điều này cũng đồng nghĩa với việc khách hàng không cần phải tốn thời gian và công sức để tìm hiểu thông tin. Hồ sơ sau khi được nộp sẽ được kiểm tra lại nên hạn chế tối đa tình trạng hồ sơ chưa đầy đủ, thiếu hợp lệ ảnh hưởng đến các thủ tục kế tiếp.

Nộp hồ sơ đơn giản – thủ tục nhanh chóng

nếu như nộp hồ sơ theo phương thức trực tiếp các cá nhân sẽ phải tự chuẩn bị hồ sơ, đem đến cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp phiếu lý lịch tư pháp. Cá nhân sẽ phải đến cơ quan có thẩm quyền trong thời gian làm việc tùy theo lịch trình của từng cơ quan. Đồng thời cá nhân sẽ nộp lệ phí, nộp hồ sơ theo đúng quy định.

Cán bộ chịu trách nhiệm nhận hồ sơ sẽ trả cho cá nhân phiếu hẹn nhận kết quả. Theo đúng thời gian trên phiếu hẹn, người nộp hồ sơ đến lấy kết quả, kiểm tra lại thông tin và hỏi cán bộ trả hồ sơ nếu thông tin chưa khớp. Trong khi đó nếu sử dụng dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Hà Nam của Lylichtuphap.net toàn bộ thủ tục này sẽ được loại bỏ.

Chính xác hơn là Lylichtuphap.net rễ thay khách hàng thực hiện các thủ tục tiếp theo sau khi nộp hồ sơ. Chỉ cần nộp hồ sơ theo hình thức online tại bất cứ thời điểm và địa điểm nào mà mình thấy thuận tiện. Phương thức cụ thể sẽ do nhân viên của Lylichtuphap.net hướng dẫn chi tiết cho khách hàng. 

Thủ tục nộp hồ sơ đến cơ quan có thẩm quyền, nộp lệ phí cho đến nhận phiếu hẹn, nhận kết quả, kiểm tra lại thông tin sẽ do Lylichtuphap.net chịu trách nhiệm. Khách hàng chỉ cần lưu lại thông tin về tên, số điện thoại và địa chỉ để nhận kết quả theo đường chuyển phát nhanh.

Tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí

Ưu điểm tiếp theo của dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Hà Nam Lylichtuphap.net thể hiện qua thời gian và chi phí. Khách hàng sẽ tiết kiệm được công sức, toàn bộ thủ tục tiến hành nhanh chóng chỉ trong vòng từ 1 đến 5 ngày tùy từng trường hợp cụ thể. Quan trọng hơn cả là dịch vụ của Lylichtuphap.net có mức chi phí cạnh tranh hàng đầu thị trường hiện nay.

Quý vị có nhu cầu làm phiếu lý lịch tư pháp hoặc tìm hiểu chi tiết hơn về dịch vụ có thể liên hệ tới Lylichtuphap.net qua hotline 0904.889.859 ( Ms.Hoa ) để nhận tư vấn miễn phí nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN