Home Dịch Vụ Đơn vị cung cấp dịch vụ làm lý lịch tư pháp uy tín

Đơn vị cung cấp dịch vụ làm lý lịch tư pháp uy tín

by Phạm Huyền
302 views

Dịch vụ làm lý lịch tư pháp hỗ trợ khách hàng thông qua việc tư vấn, hướng dẫn chi tiết để hoàn thành thủ tục theo đúng quy định pháp luật. Địa chỉ nào cung cấp dịch vụ này uy tín? Lợi ích mà khách hàng nhận được là gì? Thời gian lấy được phiếu lý lịch tư pháp là bao lâu?

>>> Xem thêm:

♦          Sự khác biệt của dịch vụ làm lý lịch tư pháp TPHCM Lylichtuphap.net

♦         Chi tiết thủ tục làm lý lịch tư pháp qua bưu điện

Dịch vụ làm lý lịch tư pháp

Dịch vụ làm lý lịch tư pháp

Dịch vụ làm lý lịch tư pháp thực hiện theo phương thức nào?

Lý lịch tư pháp là một trong những giấy tờ cần thiết mà nhiều lĩnh vực yêu cầu. Tuy xét về thực tế thì không có bất cứ văn bản nào quy định về thời hạn của phiếu lý lịch tư pháp nhưng một số lĩnh vực yêu cầu về thời hạn. Đây cũng là nguyên nhân nhiều người yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp.

Chưa hiểu rõ về quy trình, không hiểu cụ thể về các văn bản pháp luật liên quan là lý do khách hàng tìm đến dịch vụ làm lý lịch tư pháp. Có thể nói đơn vị cung cấp dịch vụ là cầu nối giúp khách hàng hiểu rõ hơn về cách thức thực hiện thủ tục để tiết kiệm thời gian và công sức.

Đối tượng được cấp phiếu lý lịch tư pháp theo quy định bao gồm cá nhân, cơ quan tố tụng, cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị và tổ chức chính trị – xã hội. Trong đó các cơ quan và tổ chức có thể yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp thông qua văn bản gửi trực tiếp đến cơ quan Tư pháp.

Ngược lại đối tượng cá nhân phải chuẩn bị hồ sơ và nộp đến cơ quan tư pháp theo đúng đối tượng quy định tại các văn bản pháp luật liên quan. Phương thức để cá nhân lấy được phiếu lý lịch tư pháp gồm có nộp hồ sơ trực tiếp, nộp hồ sơ qua đường bưu điện và kê khai trực tuyến. Trong đó các dịch vụ làm lý lịch tư pháp hiện nay đều áp dụng theo phương thức kê khai thông tin trực tuyến, nộp hồ sơ qua đường bưu điện.

Sử dụng dịch vụ làm lý lịch tư pháp có rủi ro không?

Không thể phủ nhận trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ làm phiếu lý lịch tư pháp khác nhau. Đơn vị nào cũng khẳng định bản thân có mức giá cạnh tranh nhất, dịch vụ chuyên nghiệp nhất. Tuy nhiên thực tế thế nào thì khách hàng khó lòng có thể đánh giá chính xác được. Đây cũng chính là nguyên nhân tạo nên rủi ro khi sử dụng dịch vụ này. 

Rủi ro từ chi phí dịch vụ

Đặc biệt là một số đơn vị cung cấp dịch vụ khẳng định về một mức giá siêu hấp dẫn chỉ khoảng từ 300.000 đồng là đã có thể hoàn thành thủ tục nhanh chóng, không tốn nhiều chi phí. Khách hàng nên cẩn trọng với những đơn vị như vậy. Nguyên nhân là bởi mức giá quá thấp. Kể cả khi không sử dụng dịch vụ làm lý lịch tư pháp thì theo luật lý lịch tư pháp 2009, cá nhân đã phải bỏ ra một khoản lệ phí nhất định. Cụ thể:

  • Trẻ em, người cao tuổi, người thuộc hộ nghèo, người cư trú tại các xã đặc biệt khó khăn, đồng bào dân tộc thiểu số thuộc những xã có điều kiện kinh tế xã hội đặc biệt khó khăn, xã biên giới, xã an toàn khu hoặc người khuyết tật sẽ được miễn lệ phí yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp.
  • Sinh viên, người có công với cách mạng hoặc thân nhân liệt sĩ yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp phải đóng lệ phí 100.000 đồng/người.
  • Những đối tượng khác chịu mức lệ phí yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp là 200.000 đồng/người.

Như vậy đối tượng khách hàng thông thường sẽ phải chịu mức lệ phí là 200.000 đồng/người. Ngoài ra nếu yêu cầu cấp từ ba phiếu lý lịch tư pháp trở lên trong cùng một lần thì cá nhân sẽ phải nộp thêm mức phí là 5.000 đồng/phiếu. Ngoài ra còn có chi phí chuyển phát bưu điện, chi phí in ấn, chi phí của dịch vụ. Như vậy mức giá chỉ khoảng 300.000 đồng là điều không thể. 

Rủi ro từ tính hợp pháp của dịch vụ

Ngoài mức chi phí mập mờ thì khách hàng còn phải cẩn trọng trong tính hợp pháp của dịch vụ làm lý lịch tư pháp. Phiếu lý lịch tư pháp phải được cấp bởi cơ quan tư pháp có thẩm quyền tùy theo từng đối tượng. Những cơ quan khác đều không được quyền cấp phiếu lý lịch tư pháp.

Đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín phải có đầy đủ giấy tờ chứng minh hoạt động kinh doanh hợp pháp. Chuyên gia tư vấn phải là những người có kinh nghiệm, có kiến thức về luật pháp để có thể giải đáp mọi thông tin, mọi nghi vấn cho khách hàng một cách chính xác nhất. 

Tuy nhiên thực tế cho thấy nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ lại không đáp ứng được tiêu chí này. Khách hàng vì lý do này hai nguyên nhân khác mà thường bỏ quên không kiểm tra tính hợp pháp trong hoạt động kinh doanh tư vấn của đơn vị cung cấp dịch vụ dẫn đến “tiền mất tật mang”.

Rủi ro từ thủ tục yêu cầu cấp lý lịch tư pháp

Mục đích của khách hàng khi sử dụng dịch vụ làm lý lịch tư pháp là để tiết kiệm thời gian và công sức. Nếu theo phương thức nộp hồ sơ trực tiếp tại cơ quan tư pháp thì đối tượng cá nhân sẽ mất tối thiểu từ 10 đến 15 ngày tính từ khi nộp hồ sơ đầy đủ và hợp lệ. 

Như vậy tổng cộng thời gian từ khi chuẩn bị hồ sơ đến khi nhận kết quả khách hàng cá nhân sẽ mất khoảng từ 3 đến 4 tuần. Điều này đồng nghĩa với việc nếu sử dụng dịch vụ thì thời gian nhận được kết quả sẽ phải ngắn hơn so với khi nộp hồ sơ trực tiếp. 

Tuy nhiên nhiều trường hợp lớp do rủi ro từ quá trình chuẩn bị hồ sơ chưa đầy đủ, chưa hợp lệ, gửi hồ sơ quá hạn hoặc bên bưu điện làm việc chậm trễ mà thời gian kéo dài. Lý do chủ yếu là bởi sự tắc trách của đơn vị cung cấp dịch vụ. Sự hỗ trợ không chuyên nghiệp khiến cho khách hàng thậm chí còn tốn nhiều thời gian hơn so với khi tự nộp hồ sơ.

Đơn vị cung cấp dịch vụ làm lý lịch tư pháp nào uy tín?

Từ những rủi ro trên mới thấy được tầm quan trọng của một đơn vị cung cấp dịch vụ làm lý lịch tư pháp uy tín như thế nào. Sự uy tín thể hiện trên hai phương diện là tính hợp pháp và sự chuyên nghiệp trong cung cấp dịch vụ. Trên thị trường hiện nay tuy nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ nhưng lại có khá ít lựa chọn uy tín cho khách hàng. Lylichtuphap.net là một trong những đơn vị uy tín được nhiều khách hàng đánh giá cao về chất lượng dịch vụ.

Đến với Lylichtuphap.net khách hàng sẽ được hỗ trợ làm phiếu lý lịch tư pháp hợp tác theo đúng quy định và các văn bản pháp luật mới nhất. Đội ngũ nhân viên là các chuyên gia am hiểu trong lĩnh vực luật pháp sẵn sàng tư vấn và hướng dẫn chi tiết cho khách hàng về quy trình thực hiện thủ tục.

Chính sách tư vấn thực hiện kể cả khi khách hàng chưa quyết định sử dụng dịch vụ. Khách hàng sẽ được giải đáp các thông tin xoay quanh lý lịch tư pháp và dịch vụ làm lý lịch tư pháp do Lylichtuphap.net cung cấp. Khi hai bên giao kết dịch vụ, khách hàng sẽ được hỗ trợ thông qua việc hướng dẫn chi tiết về thủ tục, cách kê khai thông tin, cách chuẩn bị hồ sơ.

Thậm chí khi khách hàng đã hoàn tất quá trình chuẩn bị hồ sơ thì chuyên gia của Lylichtuphap.net vẫn sẽ tiếp tục hỗ trợ thông qua việc kiểm tra. Mục đích nhằm làm xác nhận hồ sơ đã đầy đủ và hợp lệ để hạn chế rủi ro cho hồ sơ bị trả lại. Dịch vụ trọn gói, nộp hồ sơ online, nhận kết quả chuyển phát trên toàn quốc là phương thức làm lý lịch tư pháp tại Lylichtuphap.net.

Lylichtuphap.net hiện đang cung cấp dịch vụ làm lý lịch tư pháp online tại 63 tỉnh thành trên khắp cả nước. Quý vị quan tâm có thể liên hệ qua hotline 0904.889.859 ( Ms.Hoa ) để được hỗ trợ dịch vụ nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN