Home Tin Pháp Luật Đơn vị cung cấp dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Hà Tĩnh uy tín 

Đơn vị cung cấp dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Hà Tĩnh uy tín 

by Phạm Huyền
551 views

Dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Hà Tĩnh cũng như nhiều tỉnh thành khác trên cả nước là phương thức đơn giản để tiết kiệm công sức cho cá nhân, tổ chức, cơ quan. Thế nhưng giữa hàng loạt đơn vị cung cấp dịch vụ làm phiếu lý lịch tư pháp thì đâu mới là địa chỉ uy tín? Làm thế nào để xác định được địa chỉ đáng tin cậy?

>>> Xem thêm:

♦        Giải đáp tất tần tật về dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Hà Nam

♦        Có nên sử dụng dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Hà Giang

Dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Hà Tĩnh

Dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Hà Tĩnh

Thế nào là dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Hà Tĩnh?

Thực tế dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Hà Tĩnh chỉ là một phân khúc của dịch vụ làm phiếu lý lịch tư pháp trên toàn quốc. Khách hàng thường có xu hướng tìm kiếm dịch vụ tại nơi mình sinh sống hoặc làm việc để tiết kiệm thời gian, công sức trong quá trình tiến hành thủ tục liên quan.

Như vậy dịch vụ làm phiếu lý lịch tư pháp là dịch vụ hỗ trợ cá nhân, tổ chức, cơ quan lấy được lý lịch tư pháp trong thời gian ngắn. Đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ thay khách hàng thực hiện những thủ tục để tiết kiệm tối đa thời gian, công sức. Quan trọng nhất là phiếu lý lịch tư pháp vẫn phải đảm bảo tính hợp pháp theo đúng quy định pháp luật.

Khách hàng có quyền lựa chọn giữa phiếu lý lịch tư pháp số 1 hoặc phiếu lý lịch tư pháp số 2 tùy theo nhu cầu của bản thân. Phiếu lý lịch tư pháp nhận được cần có thông tin chính xác về án tích của cá nhân. Nội dung thể hiện phải có án tích và tình trạng thi hành án của người bị kết án bằng bản án, quyết định hình sự từ Tòa án đã có hiệu lực.

Việc cấm cá nhân đảm nhiệm chức vụ, thành lập hoặc quản lý doanh nghiệp, hợp tác xã trong trường hợp doanh nghiệp, hợp tác xã đó đã bị tuyên bố phá sản bởi Tòa án chỉ ghi chú trong lý lịch tư pháp số 1 khi được cá nhân, tổ chức, cơ quan yêu cầu. Phiếu lý lịch tư pháp số 2 yêu cầu phải có đầy đủ nội dung theo quy định.

Tiến trình thực hiện dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Hà Tĩnh

Cá nhân, tổ chức, cơ quan muốn được cấp phiếu lý lịch tư pháp có thể thực hiện theo nhiều cách khác nhau. Về cơ bản cả 3 phương thức đều yêu cầu cá nhân phải chuẩn bị hồ sơ, nộp đến cơ quan chức năng có thẩm quyền, nộp lệ phí và nhận lại kết quả.

Cụ thể, cá nhân, tổ chức, cơ quan có thể lựa chọn giữa nộp hồ sơ theo phương thức trực tiếp, nộp qua đường bưu điện hoặc nộp online. Trong đó các dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Hà Tĩnh cũng như trên toàn quốc đa số tiến hành theo phương pháp online. 

Tiến trình sẽ thực hiện tùy theo đơn vị cung cấp. Điển hình như tại Lylichtuphap.net, quy trình bao gồm 3 bước sau:

Nhận hướng dẫn

Bước hướng dẫn thực chất không yêu cầu khách hàng phải làm bất cứ điều gì. Mọi công tác được thực hiện bởi nhân viên của Lylichtuphap.net. Cá nhân chỉ cần đưa ra thắc mắc, nhân viên sẽ giải đáp chi tiết các vấn đề xoay quanh lý lịch tư pháp. Trong đó bao gồm các giấy tờ cần thiết trong hồ sơ yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp theo đúng quy định.

Đồng thời, khách hàng cũng sẽ được tư vấn về quy trình thực hiện dịch vụ, chi phí, thời gian nhận kết quả… Khách hàng sẽ nắm rõ các vấn đề trước khi quyết định sử dụng dịch vụ hay không. Nếu quyết định dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Hà Tĩnh của Lylichtuphap.net, khách hàng cần cung cấp thông tin cơ bản theo hướng dẫn, bao gồm địa chỉ để nhận kết quả chuyển phát lý lịch tư pháp sau này.

Nộp hồ sơ

Mọi cá nhân muốn nhận được phiếu lý lịch tư pháp dù theo bất cứ cách nào cũng cần phải chuẩn bị đầy đủ giấy tờ theo đúng quy định. Tuy nhiên nếu như nộp hồ sơ theo hình thức trực tiếp hoặc qua đường bưu điện yêu cầu phải chuẩn bị giấy tờ dưới dạng bản cứng thì nộp online lại khác.

Tại Lylichtuphap.net, khách hàng sẽ chuẩn bị hồ sơ yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp theo hướng dẫn. Trong đó gồm 3 loại giấy tờ chính lần lượt là:

  • Tờ khai yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp theo mẫu;
  • Ảnh chụp giấy chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu;
  • Ảnh chụp sổ hộ khẩu hoặc giấy chứng nhận thường trú hoặc giấy chứng nhận tạm trú.

Trường hợp khách hàng thực hiện dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Hà Tĩnh thay cho người khác thì phải chuẩn bị thêm các giấy tờ phục vụ cho công tác ủy quyền. Toàn bộ giấy tờ sẽ được nộp cho Lylichtuphap.net thông qua internet dưới sự hướng dẫn của cán bộ hỗ trợ.

Điều này cũng đồng nghĩa với việc khách hàng có thể nộp hồ sơ ở bất cứ đâu, không bị hạn chế về mặt thời gian. Trong khi đó hình thức nộp hồ sơ trực tiếp yêu cầu cá nhân phải đến tận nơi hoặc Sở tư pháp tỉnh/thành phố hoặc Trung tâm lý lịch tư pháp quốc gia trong thời gian làm việc.

Hồ sơ gửi đi sẽ được kiểm tra trước khi chuyển đến cơ quan chức năng có thẩm quyền nhằm mục đích hạn chế tối đa tình trạng làm lại, bổ sung giấy tờ gây mất thời gian cho khách hàng. Tỷ lệ lấy được giấy lý lịch tư pháp của khách hàng vì vậy cũng sẽ cao hơn.

Trả kết quả làm phiếu lý lịch tư pháp

Các bước tiếp theo từ nộp lệ phí, chờ đợi cho đến nhận giấy lý lịch tư pháp được thực hiện bởi đơn vị cung cấp dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Hà Tĩnh – Lylichtuphap.net. Khách hàng chỉ cần chờ đợi để nhận kết quả lý lịch tư pháp của mình tại nhà.

Lylichtuphap.net sẽ gửi phiếu lý lịch tư pháp cho khách hàng theo đường chuyển phát nhanh tới tận nơi. Đây chính là lý do khách hàng cần cung cấp địa chỉ trước khi bắt đầu dịch vụ. Toàn bộ thời gian thực hiện thủ tục chỉ kéo dài trong vòng từ 1-5 ngày thay vì 10-15 ngày theo phương thức trực tiếp.

Khách hàng sử dụng dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Hà Tĩnh của Lylichtuphap.net còn tiết kiệm được thời gian chờ đợi, thời gian công chứng giấy tờ… Mọi thủ tục sẽ do Lylichtuphap.net tiến hành thay cho khách hàng mà tính hợp pháp vẫn được đảm bảo tuyệt đối.

Lựa chọn dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Hà Tĩnh ở đâu?

Nhu cầu sử dụng phiếu lý lịch tư pháp ngày nay rất nhiều nên hiển nhiên các đơn vị cung cấp dịch vụ cũng tăng lên. Khách hàng nhờ đó mà có thêm nhiều lựa chọn khác nhau. Thế nhưng đơn vị nào cung cấp dịch vụ uy tín đáng để lựa chọn? 3 tiêu chí cần lưu ý khi chọn đơn vị cung cấp dịch vụ làm phiếu lý lịch tư pháp bao gồm:

  • Tính hợp pháp

Điều cần quan tâm khi làm phiếu lý lịch tư pháp là tính hợp pháp để có thể sử dụng cho các hoạt động cần thiết như tố tụng, thống kê hình sự, hỗ trợ người có án tích tái hòa nhập cộng đồng… Vì vậy đơn vị uy tín cần đảm bảo phiếu lý lịch tư pháp trả cho khách hàng hợp pháp, cấp từ cơ quan chức năng có thẩm quyền, có giá trị sử dụng.

  • Tính chuyên nghiệp

Dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Hà Tĩnh uy tín cần thể hiện tính chuyên nghiệp với chính sách tư vấn, hỗ trợ khách hàng, dịch vụ kèm theo, thời gian thủ tục… Tất cả nhằm đem đến trải nghiệm tốt nhất, thời gian hoàn thành dịch vụ nhanh thì sẽ càng được đánh giá cao.

  • Mức chi phí

Khách hàng thường quan tâm đến chi phí khi lựa chọn dịch vụ. Hiển nhiên chi phí mà khách hàng sử dụng sẽ cao hơn so với khi tự thực hiện thủ tục. Tuy nhiên mức phí không quá cao bởi đã bao gồm lệ phí theo quy định. Bù lại, khách hàng có thể tiết kiệm được thời gian, công sức và nắm bắt cơ hội công việc cho bản thân.

Quý vị muốn tìm một địa chỉ cung cấp dịch vụ làm phiếu lý lịch tư pháp uy tín trên toàn quốc? Hãy liên hệ tới Lylichtuphap.net qua Hotline 0904.889.859 ( Ms.Hoa ) để được nhận tư vấn miễn phí, giải đáp kịp thời nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN