Home Dịch Vụ Đơn giản và thuận tiện cùng dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Bình Định

Đơn giản và thuận tiện cùng dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Bình Định

by Phạm Huyền
493 views

Dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Bình Định là lựa chọn hàng đầu cho những cá nhân, tổ chức hoặc cơ quan muốn tiết kiệm thời gian, công sức. Lý lịch tư pháp là gì? Đối tượng và nơi cấp ra sao? Yêu cầu đối với hồ sơ như thế nào? Nên chọn đơn vị cung cấp dịch vụ nào uy tín?

>>> Xem thêm: 

♦      Dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Bến Tre tiết kiệm – tức thời

♦       Dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Bắc Ninh

Dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Bình Định

Dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Bình Định

Lý lịch tư pháp là gì?

Lý lịch tư pháp là lý lịch về án tích của người bị kết án bằng bản án, quyết định hình sự của tòa án đã có hiệu lực pháp luật, tình trạng thi hành án và về việc cấm cá nhân đảm nhiệm chức vụ, thành lập, quản lý doanh nghiệp, hợp tác xã trong trường hợp doanh nghiệp, hợp tác xã bị tòa án tuyên bố phá sản.”

Khái niệm lý lịch tư pháp được quy định rõ tại khoản 1, điều 2, luật lý lịch tư pháp 2009. Tại đây cũng chỉ ra yếu lý lịch tư pháp gồm có hai loại lần lượt là phiếu lý lịch tư pháp số 1 và phiếu lý lịch tư pháp số 2. Hai loại khác nhau về nội dung thể hiện. 

Cụ thể phiếu lý lịch tư pháp số 1 có nội dung ghi về các án tích chưa được xóa ra. Thông tin về đáp án tích nhưng đã được xóa không được ghi chú. Thông tin về việc cá nhân bị cấm đảm nhiệm chức vụ, thành lập và quản lý hợp tác xã, doanh nghiệp chỉ có trong nội dung phiếu lý lịch tư pháp số 1 khi được yêu cầu bởi cá nhân, cơ quan, tổ chức.

Trong khi đó yếu lý lịch tư pháp số 2 cần phải có đầy đủ những nội dung trên. Nội dung bao gồm tất cả án tích bao gồm cả án tích đã được xóa và chưa được xóa, thông tin về việc cấm đảm nhiệm chức vụ, thành lập hoặc quản lý doanh nghiệp, hợp tác xã. Mặt khác phiếu lý lịch tư pháp số 1 cho phép ủy quyền để để làm thủ tục thay nhưng phiếu lý lịch tư pháp số 2 không cho phép.

Đối tượng được yêu cầu cấp lý lịch tư pháp

Đối tượng được yêu cầu cấp lý lịch tư pháp cũng chính là khách hàng của dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Bình Định được quy định rõ tại điều 7, Luật lý lịch tư pháp 2009. Trong đó bao gồm:

 • Đối tượng là công dân Việt Nam đã hoặc đang cư trú tại Việt Nam;
 • Đối tượng là công dân người nước ngoài đã hoặc đang cư trú tại Việt Nam;
 • Đối tượng có yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp là cơ quan tố tụng sử dụng với mục đích phục vụ công tác điều tra, truy tố và xét xử;
 • Đối tượng có yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp là cơ quan nhà nước hoặc tổ chức chính trị hoặc tổ chức chính trị – xã hội sử dụng để phục vụ cho công tác quản lý nhân sự, quản lý hoạt động đăng ký, thành lập doanh nghiệp, hợp tác xã.

Các đối tượng trên đều có thể yêu cầu để được cấp phiếu lý lịch tư pháp theo đúng quy định.

Quy định về hồ sơ yêu cầu các phiếu lý lịch tư pháp

Dù có sử dụng dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Bình Định hay không thì quy trình cơ bản vẫn phải được tiến hành đúng theo quy định. Tức là cá nhân vẫn phải chuẩn bị đầy đủ giấy tờ để làm hồ sơ yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp. Theo quy định thì các giấy tờ bao gồm:

 • Tờ khai yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp theo mẫu 03/2013/TT-LLTP trong trường hợp tự xin hoặc mẫu 04/2013/TT-LLTP nếu ủy quyền xin phiếu lý lịch tư pháp số 1;
 • Bản sao chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu;
 • Bản sao sổ hộ khẩu hoặc giấy chứng nhận thường trú hoặc giấy chứng nhận tạm trú;
 • Giấy ủy quyền làm lý lịch tư pháp đã có chứng nhận từ cơ quan chức năng có thẩm quyền và bản sao chứng minh thư của người được ủy quyền trong trường hợp cá nhân ủy quyền cho người khác làm thủ tục để yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp số 1.

Cá nhân sẽ nộp toàn bộ hồ sơ tới cơ quan chức năng có thẩm quyền để được xem xét cấp phiếu lý lịch tư pháp. Trong trường hợp cá nhân sử dụng dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Bình Định hoặc các tỉnh thành khác dưới hình thức online thì chỉ cần chuẩn bị ba giấy tờ đầu tiên dưới hình thức sao chụp hoặc nộp qua đường bưu điện.

Nơi cấp phiếu lý lịch tư pháp và thời gian cấp

Theo tiến trình yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp đúng quy định, cá nhân sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ sẽ phải nộp cho cơ quan chức năng có thẩm quyền. Tùy vào đối tượng yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp mà nơi nộp hồ sơ cũng sẽ khác nhau. Cụ thể:

 • Sở tư pháp chịu trách nhiệm các phiếu lý lịch tư pháp cho các trường hợp bao gồm công dân Việt Nam thường trú hoặc tạm trú trong nước; công dân Việt Nam cư trú ở nước ngoài; người nước ngoài cư trú tại Việt Nam.
 • Trung tâm lý lịch tư pháp quốc gia chịu trách nhiệm các phiếu lý lịch tư pháp cho công dân Việt Nam không xác định được nơi thường trú hoặc nơi tạm trú; người nước ngoài cư trú tại Việt Nam.

Đối tượng xin cấp phiếu lý lịch tư pháp sẽ chuẩn bị hồ sơ và nộp đến cơ quan chức năng có thẩm quyền theo đúng trường hợp của mình. Hồ sơ sẽ được xét duyệt, cá nhân nhận lại giấy hẹn lấy kết quả. Thông thường cá nhân sẽ phải mất từ 10 đến 15 ngày mới nhận được kết quả về yêu cầu làm phiếu lý lịch tư pháp của mình.

Lợi ích từ dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Bình Định

Mục đích mà dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Bình Định cũng như dịch vụ trên khắp các tỉnh thành ra đời là để giúp khách hàng tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí. Điều này có thể minh chứng thông qua dịch vụ tại Lylichtuphap.net. Khách hàng khi sử dụng dịch vụ sẽ được:

 • Nhận tư vấn miễn phí

Dù khách hàng có sử dụng dịch vụ tại Lylichtuphap.net không thì cũng được nhận tư vấn miễn phí 24/7. Cụ thể nhân viên của Lylichtuphap.net sẽ giải đáp chi tiết mọi thông tin liên quan đến lý lịch tư pháp và quy trình để nhận kết quả nhanh nhất có thể. Báo giá chi phí dịch vụ, thời gian nhận kết quả cho đến hồ sơ đều được thông tin cụ thể tới khách hàng.

 • Hướng dẫn quy trình chi tiết

Khách hàng đồng ý sử dụng dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Bình Định của Lylichtuphap.net sẽ được hướng dẫn cụ thể về quy trình. Trong đó bao gồm tư vấn khách hàng yêu cầu cấp phiếu lý lịch số 1 hay số 2, các giấy tờ trong hồ sơ, phương thức nộp hồ sơ….

 • Nộp hồ sơ

Nếu như theo quy định thì cá nhân có nhu cầu xin cấp phiếu lý lịch tư pháp sẽ phải chuẩn bị hồ sơ và nộp theo đường bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp. Tuy nhiên Lylichtuphap.net giản lược trình tự cho khách hàng bằng chính sách nộp hồ sơ online. 

Tức là khách hàng sẽ chụp ảnh những giấy tờ cần thiết theo đúng quy định và gửi qua mạng internet theo sự hướng dẫn của nhân viên. Nhớ đó khách hàng có thể nộp hồ ở bất cứ đâu, tại bất cứ thời điểm nào mà không hề bị hạn chế về mặt thời gian hay không gian 

 • Nhận kết quả nhanh chóng

Các bước tiếp theo trong quy trình sẽ được thực hiện bởi dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Bình Định Lylichtuphap.net. Khách hàng chỉ cần chờ đợi từ 1 đến 5 ngày để nhận lại kết quả bằng phương thức chuyển phát nhanh theo địa chỉ đã cung cấp với Lylichtuphap.net trước đó thay vì 10 đến 15 ngày theo phương thức nộp hồ sơ truyền thống. 

Nhanh chóng, tiện lợi với mức chi phí cạnh tranh trên thị trường là những lợi ích mà Lylichtuphap.net cam kết đem đến cho mỗi khách hàng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN