Home Dịch Vụ Đối tượng khách hàng của dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Kiên Giang

Đối tượng khách hàng của dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Kiên Giang

by Phạm Huyền
374 views

Dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Kiên Giang hướng đến nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Mục đích là giúp khách hàng có thể thực hiện thủ tục nhanh chóng bà lấy được phiếu lý lịch tư pháp hợp pháp từ cơ quan chức năng có thẩm quyền. Đối tượng khách hàng là những ai? Khách hàng nhận được là gì?

>>> Xem thêm:

♦       Giải đáp về thời gian dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Khánh Hòa

♦        Lệ phí và chi phí của dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Hưng Yên 

Dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Kiên Giang

Dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Kiên Giang

Thế nào là dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Kiên Giang?

Luật lý lịch tư pháp 2009 chi tiết về khái niệm lý lịch tư pháp tại khoản 1, điều 2. Cụ thể lý lịch tư pháp là lý lịch về án tích của người đã bị kết án bằng bản án, quyết định hình sự từ tòa án đã có hiệu lực pháp luật. Nội dung phiếu lý lịch tư pháp còn có tình trạng thi hành án và cấm cá nhân đảm nhiệm chức vụ, thành lập và quản lý doanh nghiệp, hợp tác xã trong trường hợp đơn vị đó đã bị tòa án tuyên bố phá sản.

Tùy theo nội dung phiếu lý lịch tư pháp thể hiện mà người ta chia thành phiếu lý lịch tư pháp số 1 và phiếu lý lịch tư pháp số 2. Trong đó phiếu lý lịch tư pháp số 2 yêu cầu phải ghi đầy đủ thông tin theo đúng khái niệm trên. Ngược lại phiếu lý lịch tư pháp số 1 chỉ cần chứa thông tin về những án tích chưa được xóa của người đã bị kết án bàng bản án, quyết định hình sự từ tòa án có hiệu lực pháp luật.

Các thông tin khác chỉ ghi vào trong phiếu lý lịch tư pháp số 1 khi cá nhân, tổ chức hoặc cơ quan yêu cầu. Về cơ bản thì phiếu lý lịch tư pháp hỗ trợ cho cá nhân trong việc chứng minh bản thân có hay không có án tích hoặc có bị cấm trong hoạt động nào không. Các cơ quan nhà nước, cơ quan tố tụng, tổ chức chính trị hoặc tổ chức chính trị – xã hội cũng có thể yêu cầu và sử dụng phiếu lý lịch tư pháp.

Nhu cầu lớn nên thời gian thực hiện thủ tục kéo dài khá lâu. Đây cũng chính là lúc dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Kiên Giang phát huy tác dụng. Hiểu một cách đơn giản thì dịch vụ này là cầu nối giúp những người có nhu cầu thực hiện thủ tục một cách nhanh chóng mà không cần phải nộp hồ sơ trực tiếp.

Đặc điểm của dịch vụ làm phiếu lý lịch tư pháp

Cá nhân có nhu cầu làm phiếu lý lịch tư pháp có thể tự mình thực hiện thông qua một trong hai phương thức là nộp hồ sơ trực tiếp hoặc nộp hồ sơ qua đường bưu điện. Hai phương thức này đều tốn khá nhiều thời gian và yêu cầu cá nhân phải đến tận nơi để nhận kết quả.

Dịch vụ làm phiếu lý lịch tư pháp trên toàn quốc nói chung và dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Kiên Giang nói riêng thực hiện theo phương thức online là chính. Phương thức này cho phép khách hàng có thể chuẩn bị hồ sơ tại nhà, nộp hồ sơ online mà không cần phải đến cơ quan chức năng có thẩm quyền chờ đợi trong thời gian làm việc hành chính.

Một số đơn vị như Lylichtuphap.net còn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng thông qua dịch vụ chuyển phát nhanh kết quả tận nơi. Như vậy khách hàng thậm chí còn không phải đến nhận kết quả mà có thể lấy kết quả ngay tại nhà trong thời gian ngắn nhất. Đây cũng chính là ưu điểm nổi bật làm phiếu lý lịch tư pháp đem lại.

Quy định về đối tượng làm phiếu lý lịch tư pháp

Khách hàng sử dụng dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Kiên Giang cũng chính là đối tượng theo quy định pháp luật. Đối tượng được cấp phiếu lý lịch tư pháp quy định rõ trong điều 7, Luật lý lịch tư pháp 2009. Cụ thể cá nhân, cơ quan hoặc tổ chức được cấp lý lịch tư pháp Việt Nam bao gồm:

 • Cá nhân là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đã, đang cư trú ở Việt Nam;
 • Các cơ quan tố tụng yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp nhằm phục vụ cho công tác điều tra, truy tố, xét xử hoặc thống kê tư pháp hình sự;
 • Các cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị hoặc tổ chức chính trị xã hội yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp nhằm phục vụ cho công tác quản lý nguồn nhân sự, hoạt động đăng ký, thành lập, quản lý hợp tác xã, doanh nghiệp.

Phiếu lý lịch tư pháp sử dụng rộng rãi trong nhiều hoạt động của cuộc sống. đặc biệt là các cá nhân sử dụng phiếu lý lịch tư pháp nhằm chứng minh bản thân có án tích hay không, có bị cấm trong hoạt động nào hay không đồng thời tạo điều kiện cho những người đã từng bị kết án tái hòa nhập cộng đồng.

Quy định về đối tượng làm phiếu lý lịch tư pháp tác dụng gì?

Đối tượng sử dụng dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Kiên Giang hay không đều rất quan trọng. cụ thể các đối tượng sẽ được phân chia để xác định thời gian, địa điểm nộp hồ sơ, lệ phí khi làm phiếu lý lịch tư pháp. Cụ thể như sau:

Địa điểm làm phiếu lý lịch tư pháp

Phiếu lý lịch tư pháp được cấp bởi cơ quan chức năng có thẩm quyền quy định rõ tại điều 44, Luật lý lịch tư pháp 2009. Theo đó đối tượng có thể nộp hồ sơ tại hai cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp phiếu lý lịch tư pháp lần lượt là:

 • Trung tâm lý lịch tư pháp quốc gia cho các đối tượng là công dân Việt Nam không xác định được nơi thường trú hoặc tạm trú và người nước ngoài đã có thời gian cư trú tại Việt Nam;
 • Sở tư pháp tỉnh cho các đối tượng là công dân Việt Nam tạm trú hoặc thường trú trong nước, công dân Việt Nam cư trú ở nước ngoài và người nước ngoài đang cư trú ở Việt Nam.

Lệ phí cấp phiếu lý lịch tư pháp

Người có yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp bắt buộc phải nộp lệ phí. Trong trường hợp sử dụng dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Kiên Giang tỷ lệ phí sẽ nằm trong chi phí mà khách hàng chi trả cho đơn vị cung cấp. Mức lệ phí được chia thành ba trường hợp lần lượt như sau:

 • Miễn lệ phí đối với các trường hợp yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp là người cao tuổi, người khuyết tật, người thuộc hộ nghèo hoặc người cư trú ở xã đặc biệt khó khăn theo quy định pháp luật;
 • Mức lệ phí 100.000 đồng/ người tác dụng với đối tượng yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp là sinh viên, người có công với cách mạng hoặc thân nhân liệt sĩ;
 • Mức lệ phí 200.000 đồng/người áp dụng với các đối tượng khác.

Trường hợp người yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp đề nghị cấp từ phiếu thứ 3 trở đi trong cùng một lần yêu cầu thì phải nộp thêm 5.000 đồng/phiếu để bù đắp chi phí in mẫu.

Thời hạn cấp phiếu lý lịch tư pháp

Nếu không sử dụng dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Kiên Giang hay dịch vụ ở các tỉnh thành khác thì cá nhân sẽ phải tuân theo quy định về thời hạn có tại điều 48, Luật lý lịch tư pháp 2009. Trong đó:

 • Thời hạn cấp phiếu lý lịch tư pháp không quá 10 ngày làm việc tính từ khi nhận được yêu cầu đầy đủ và hợp lệ.
 • thời hạn cấp phiếu lý lịch tư pháp không vượt quá 15 ngày làm việc trực tính từ khi nhận được yêu cầu đầy đủ và hợp lệ áp dụng cho đối tượng là công dân Việt Nam cư trú ở nhiều nơi, công dân Việt Nam đã từng cư trú ở nước ngoài, người nước ngoài hoặc người nước ngoài đã cư trú tại nhiều tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tính từ khi đủ 14 tuổi trở lên.
 • Trường hợp khẩn cấp quy định tại khoản 1, điều 46 có thời hạn cấp phiếu lý lịch tư pháp không vượt quá 24 giờ tính từ khi nhận được yêu cầu đầy đủ và hợp lệ.

Quý vị muốn rút ngắn thời gian làm thủ tục yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp? Quý vị muốn sử dụng dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Kiên Giang? Hãy liên hệ tới lylichtuphap.net để được tư vấn và lấy phiếu lý lịch tư pháp chỉ trong từ 1 đến 5 ngày nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN