Home Dịch Vụ Dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Vĩnh Phúc cho người thành lập doanh nghiệp

Dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Vĩnh Phúc cho người thành lập doanh nghiệp

by Phạm Huyền
274 views

Dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Vĩnh Phúc áp dụng với nhiều đối tượng là cá nhân người Việt Nam cũng như cá nhân người nước ngoài. Trong trường hợp cá nhân muốn thành lập doanh nghiệp thể có yêu cầu phải nộp phiếu lý lịch tư pháp trong hồ sơ hay không? Thủ tục xin phiếu lý lịch tư pháp như thế nào?

>> Xem thêm:

♦        Dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Vĩnh Long và quy định về khiếu nại

♦        Lưu ý quan trọng cần biết về dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Tuyên Quang

dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Vĩnh Phúc

dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Vĩnh Phúc

Phiếu lý lịch tư pháp với người thành lập doanh nghiệp là gì?

Dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Vĩnh Phúc ra đời nhằm hỗ trợ khách hàng hoàn thiện thủ tục trong thời gian ngắn, giảm thiểu tối đa những vấn đề có thể phát sinh. Phiếu lý lịch tư pháp được cấp cho 3 nhóm đối tượng lần lượt là cá nhân; cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội; cơ quan tố tụng.

Trong đoạn đối tượng khách hàng sử dụng dịch vụ là cá nhân. Khái niệm về phiếu lý lịch tư pháp được quy định rõ tại khoản 1, điều 2, Luật lý lịch tư pháp 2009. Trong đó:

“Lý lịch tư pháp là lý lịch về án tích của người bị kết án bằng bản án, quyết định hình sự của tòa án đã có hiệu lực pháp luật, tình trạng thi hành án và về việc cấm cá nhân đảm nhiệm chức vụ, thành lập hoặc quản lý doanh nghiệp, hợp tác xã trong trường hợp doanh nghiệp, hợp tác xã bị tòa án tuyên bố phá sản.”

Do đó cá nhân muốn sử dụng dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Vĩnh Phúc để hoàn thiện hồ sơ thành lập doanh nghiệp là điều cần thiết. Đối tượng cá nhân có quyền yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp quy định tại điều 7, Luật lý lịch tư pháp 2009 bao gồm công dân người Việt Nam, thông tin người nước ngoài đã hoặc đang cư trú ở Việt Nam.

Lý lịch tư pháp có bắt buộc trong hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp?

Đối tượng không được đăng ký thành lập doanh nghiệp

Quy định về việc sử dụng phiếu lý lịch tư pháp đối với thành lập doanh nghiệp phải tuân thủ dựa theo Luật lý lịch tư pháp 2009 và Luật doanh nghiệp 2014. Khoản 2, điều 18, Luật doanh nghiệp 2014 quy định rõ về những tổ chức hoặc cá nhân không được phép thành lập, quản lý doanh nghiệp ở Việt Nam bao gồm:

 • Cá nhân đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự sự;
 • Cá nhân đang chấp hành hình phạt tù;
 • Cá nhân đang chấp hành quyết định xử lý hành chính tại cơ sở cai nghiện bắt buộc hoặc cơ sở giáo dục bắt buộc;
 • Cảm nhận đang bị cấm hành nghề kinh doanh, đảm nhiệm chức vụ hoặc thực hiện công việc có liên quan đến kinh doanh theo quyết định từ tòa án;
 • Những trường hợp khác theo quy định pháp luật về luật phá sản, phòng chống tham nhũng.

Phiếu lý lịch tư pháp có bắt buộc khi đăng ký thành lập doanh nghiệp?

Theo quy định của Luật doanh nghiệp 2014, cá nhân đăng ký thành lập doanh nghiệp sẽ phải nộp thêm phiếu lý lịch tư pháp trong hồ sơ nếu cơ quan đăng ký kinh doanh có yêu cầu. Như vậy nếu cơ quan đăng ký kinh doanh không yêu cầu khi cá nhân sẽ không phải nộp phiếu lý lịch tư pháp trong hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp.

Sở dĩ có nhiều người sử dụng dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Vĩnh Phúc là do nhu cầu cao. Đặc biệt là trong hoạt động chứng minh lý lịch cá nhân. Theo quy định thì cá nhân sẽ không phải nộp phiếu lý lịch tư pháp kèm theo hồ sơ khi cơ quan đăng ký kinh doanh không yêu cầu.

Điều 20 đến điều 23, luật doanh nghiệp 2014 có quy định rõ về hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp. cụ thể đối với những trường hợp đăng ký thành lập doanh nghiệp là doanh nghiệp tư nhân, công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty hợp danh hoặc công ty cổ phần thì không yêu cầu bắt buộc phải có phiếu lý lịch tư pháp.

Khoản 2, điều 9, Nghị định 75/2015/ NĐ-CP về đăng ký thành lập doanh nghiệp cũng quy định rõ “Cơ quan đăng ký kinh doanh không được phép yêu cầu người thành lập doanh nghiệp hoặc doanh nghiệp phải nộp thêm hồ sơ hay giấy tờ khác ngoài những giấy tờ có trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệp theo đúng quy định.”

Như vậy chỉ khi nào thực sự cần thiết và và cơ quan đăng ký kinh doanh cảm thấy nghi ngờ với người đăng ký thành lập doanh nghiệp năm trong trường hợp không được phép thành lập và quản lý doanh nghiệp theo quy định của Luật doanh nghiệp 2014 thì mới có thể yêu cầu bổ sung thêm phiếu lý lịch tư pháp.

Phiếu lý lịch tư pháp sử dụng làm gì?

Nhu cầu sử dụng dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Vĩnh Phúc cũng như các tỉnh thành khác trên cả nước rất lớn. Vậy phiếu lý lịch tư pháp được dùng để làm gì? Phiếu lý lịch tư pháp được cấp theo từng đối tượng sẽ có mục đích sử dụng khác nhau. Cụ thể:

 • Cá nhân sử dụng phiếu lý lịch tư pháp nhằm chứng minh bản thân có từng có án tích hay không hoặc có bị cấm trong việc đảm nhiệm chức vụ, thành lập, quản lý doanh nghiệp, hợp tác xã trong trường hợp tổ chức đó đã bị tòa án tuyên bố phá sản.
 • Phiếu lý lịch tư pháp ghi nhận về việc đã xóa án tích nhân tạo điều kiện cho những người đã từng bị kết án tái hòa nhập cộng đồng.
 • Các cơ quan tố tụng sử dụng phiếu lý lịch tư pháp nhằm hỗ trợ cho hoạt động tố tụng hình sự cũng như thống kê tư pháp hình sự.
 • Các tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội hoặc cơ quan nhà nước sử dụng phiếu lý lịch tư pháp hỗ trợ cho công tác quản lý nhân sự, kiểm soát hoạt động đăng ký kinh doanh, thành lập và quản lý doanh nghiệp, hợp tác xã.

Đặc biệt tùy theo tính chất hoặc lĩnh vực mà cá nhân nộp phiếu lý lịch tư pháp muốn sử dụng mà thời hạn sẽ được quy định cụ thể trong những văn bản pháp luật khác nhau. dù về mặt pháp lý hiện nay chưa có bất cứ quy định nào về thời hạn của lý lịch tư pháp. Đây cũng là nguyên nhân nhu cầu dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Vĩnh Phúc tăng lên theo thời gian.

Có nên sử dụng dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Vĩnh Phúc?

Theo quy định tại điều 48, luật lý lịch tư pháp 2009 thi cá nhân sẽ mất thời gian tối thiểu từ 10 đến 15 ngày tính từ khi nộp đầy đủ hồ sơ thì mới có thể nhận được phiếu lý lịch tư pháp. Đây là thời gian khi áp dụng phương thức nộp hồ sơ trực tiếp tại cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp phiếu lý lịch tư pháp.

Như vậy thời gian để cá nhân hoàn tất thủ tục từ khi bắt đầu tìm hiểu thông tin cho đến khi nhận phiếu lý lịch tư pháp có thể kéo dài từ 3 đến 4 tuần. 

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ làm phiếu lý lịch tư pháp

Tùy vào từng đơn vị cung cấp dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Vĩnh Phúc mà quy trình của thời gian hoàn tất thủ tục sẽ có đôi chút khác biệt. Tuy nhiên về cơ bản thì khách hàng cũng chính là cá nhân yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp sẽ nhận được:

 • Hỗ trợ từ dịch vụ tư vấn, giải đáp thắc mắc, hướng dẫn quy trình hoàn tất thủ tục yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp.
 • Hỗ trợ trong quá trình chuẩn bị và nộp hồ sơ yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp.
 • Trong quá trình nhận kết quả và sửa chữa thông tin nếu phiếu lý lịch tư pháp nhận được chưa chính xác.

Lylichtuphap.net – Dịch vụ làm lý lịch tư pháp uy tín

Lylichtuphap.net là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ làm phiếu lý lịch tư pháp uy tín được nhiều khách hàng tin tưởng. Khách hàng có thể sử dụng dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Vĩnh Phúc và 62 tỉnh thành khác trên cả nước thông qua hình thức online, chuẩn bị và nộp hồ sơ tại nhà, nhận kết quả tận nơi chỉ sau từ 1 đến 5 ngày tính từ khi nộp hồ sơ. Toàn bộ thủ tục được bao trọn gói 100% tiết kiệm tối đa thời gian và công sức cho khách hàng.

Quý vị muốn tìm hiểu thêm thông tin vui lòng liên hệ với Lylichtuphap.net qua hotline 0904.889.859 ( Ms.Hoa ) để được nhận tư vấn nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN