Home Dịch Vụ Dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Lâm Đồng cho mọi khách hàng

Dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Lâm Đồng cho mọi khách hàng

by Phạm Huyền
415 views

Dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Lâm Đồng hỗ trợ khách hàng tại tỉnh thành ngày tiến hành thủ tục một cách nhanh chóng hơn. Dịch vụ áp dụng cho những đối tượng nào? Khách hàng được hưởng những quyền lợi gì từ dịch vụ? Đơn vị nào cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp?

>> Xem thêm:

♦       Dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Lai Châu và thời hạn của lý lịch tư pháp

♦       Dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Kon Tum với người ủy quyền

Dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Lâm Đồng

Dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Lâm Đồng

Phiếu lý lịch tư pháp là gì?

Phiếu lý lịch tư pháp là giấy tờ có nội dung về án tích và tình trạng thi hành án của người bị kết án bằng bản án, quyết định hình sự từ tòa án và về việc cấm cá nhân đảm nhiệm chức vụ, thành lập hoặc quản lý doanh nghiệp, hợp tác xã trong trường hợp đơn vị này đã bị tòa án tuyên bố phá sản.

Quy định cụ thể về khái niệm lý lịch tư pháp được ghi chú rõ tại khoản 1, điều 2, Luật lý lịch tư pháp 2009. Khách hàng sẽ được tư vấn chi tiết hơn thông qua dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Lâm Đồng. Trong đó bao gồm việc phân biệt giữa hai loại phiếu lý lịch tư pháp lần lượt là phiếu lý lịch tư pháp số 1 và phiếu lý lịch tư pháp số 2.

Về cơ bản thì hai loại phiếu lý lịch tư pháp này chủ yếu khác nhau về nội dung thể hiện. Phiếu lý lịch tư pháp số 2 yêu cầu phải có đầy đủ nội dung theo đúng khái niệm. Trong khi đó phiếu lý lịch tư pháp số 1 chỉ yêu cầu nội dung về các án tích chưa được xóa. Những nội dung khác chỉ được ghi vào trong lý lịch tư pháp khi có yêu cầu từ cá nhân, tổ chức, cơ quan nộp hồ sơ.

Đối tượng khách hàng và mục đích của lý lịch tư pháp

Phiếu lý lịch tư pháp được cung cấp cho cả 3 đối tượng là cá nhân, tổ chức và cơ quan. Tuy nhiên tùy vào loại phiếu lý lịch mà đối tượng được cấp cũng dễ khác nhau. Dĩ nhiên mục đích sử dụng phiếu lý lịch tư pháp của từng đối tượng cũng sẽ không giống nhau.

Đây cũng là nguyên nhân khách hàng cần đến dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Lâm Đồng cũng như nhiều tỉnh thành khác trên cả nước. Cụ thể:

Cá nhân

Đối tượng khách hàng là cá nhân bao gồm công dân Việt Nam, công dân người nước ngoài đã hoặc đang cư trú ở Việt Nam đều có quyền yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp. Trong đó bao gồm cả phiếu lý lịch tư pháp số 1 và phiếu lý lịch tư pháp số 2. 

Cá nhân sử dụng phiếu lý lịch tư pháp nhằm kiểm tra lý lịch của mình, chứng minh bản thân đã từng có án tích chưa hoặc bị cấm trong hoạt động nào hay không. Lý lịch tư pháp phổ biến nhất được sử dụng để bổ sung cho hồ sơ xin giấy phép lao động dành cho người nước ngoài.

Tổ chức

Đối tượng là tổ chức bao gồm tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội hoặc cơ quan nhà nước. Các đối tượng này được quyền yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp số 1 nhằm phục vụ cho công tác quản lý nhân sự, quản lý hoạt động thành lập, đăng ký kinh doanh hoặc quản lý hợp tác xã, doanh nghiệp.

Cơ quan

Đối tượng khách hàng của dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Lâm Đồng là cơ quan tố tụng được quyền yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp số 2. Mục đích sử dụng là phục vụ cho công tác điều tra, truy tố, xét xử hoặc thống kê tư pháp hình sự.

Chi tiết về đối tượng được yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp được quy định tại điều 7, Luật lý lịch tư pháp 2009. Ngoài ra phiếu lý lịch tư pháp còn được sử dụng để ghi nhận về việc xóa án tích và tạo điều kiện cho người đã từng bị kết án tái hòa nhập cộng đồng.

Đơn vị cung cấp dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Lâm Đồng uy tín

Dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Lâm Đồng ra đời với mục đích hỗ trợ khách hàng thực hiện thủ tục nhanh chóng, giảm thời gian. Nhu cầu sử dụng phiếu lý lịch tư pháp của khách hàng ngày càng lớn đồng nghĩa với việc các đơn vị cung cấp dịch vụ ngày càng tăng.

Đó là còn chưa kể đến việc một số lĩnh vực yêu cầu về thời hạn của phiếu lý lịch tư pháp nên khách hàng muốn sử dụng phải làm lại. Trên thị trường có nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ như vậy thì đâu là nơi uy tín đáng để gửi gắm niềm tin? Lylichtuphap.net là lựa chọn hoàn hảo cho khách hàng với dịch vụ chất lượng, áp dụng cho mọi đối tượng. Khách hàng sẽ được hưởng dịch vụ:

Dịch vụ tư vấn miễn phí

Trước hết khách hàng sẽ được hưởng dịch vụ tư vấn hoàn toàn miễn phí. Kể cả khách hàng chưa xác định có sử dụng dịch vụ hay không cũng sẽ được giải đáp những nghi vấn liên quan đến phiếu lý lịch tư pháp. Khi khách hàng đã xác định sử dụng dịch vụ và ký kết hợp đồng sẽ được hướng dẫn chi tiết về thủ tục. Cụ thể bao gồm:

  • Giải đáp các vấn đề về thời hạn, đối tượng, cơ quan có thẩm quyền cấp phiếu lý lịch;
  • Phân biệt rõ về phiếu lý lịch tư pháp số 1 và phiếu lý lịch tư pháp số 2;
  • Hướng dẫn cách thức chuẩn bị hồ sơ;
  • Hướng dẫn cách thức nộp hồ sơ;

Đồng thời dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Lâm Đồng Lylichtuphap.net sẽ yêu cầu khách hàng để lại thông tin về tên, cách thức liên lạc và địa chỉ. mục đích là để phục vụ cho công tác trả kết quả phiếu lý lịch tư pháp sau này. Dịch vụ tư vấn tiến hành miễn phí thông qua số điện thoại hotline, nhắn tin trên gmail hoặc chat live trên website.

Nộp hồ sơ online nhanh chóng tại nhà

Toàn bộ hồ sơ yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp sẽ được chuẩn bị dưới dạng bản mềm và ảnh chụp. Khách hàng tiến hành nộp hồ sơ qua mạng internet theo hướng dẫn của Lylichtuphap.net nên không bị hạn chế về thời gian. Khách hàng có thể nộp hồ sơ bất cứ lúc nào và tại bất cứ địa điểm nào. Hồ sơ về cơ bản bao gồm:

  • Tờ khai yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp theo mẫu;
  • Ảnh chụp giấy chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu;
  • Ảnh chụp sổ hộ khẩu hoặc giấy chứng nhận thường trú hoặc giấy chứng nhận tạm trú;
  • Giấy ủy quyền làm phiếu lý lịch tư pháp được chứng nhận bởi Ủy ban nhân dân phường/xã hoặc cơ quan ngoại giao, lãnh sự Việt Nam tại nước ngoài và bản sao giấy chứng minh thư nhân dân của người được ủy quyền trong trường hợp yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp số 1.

Thủ tục nhanh chóng, tức thời

Sau khi nộp hồ sơ thì về cơ bản dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Lâm Đồng của Lylichtuphap.net đã hoàn tất. Nguyên nhân là bởi các thủ tục tiếp theo sẽ được tiến hành bởi Lylichtuphap.net. Khách hàng chỉ cần trao đổi để nhận kết quả thông qua đường chuyển phát nhanh tới tận nhà theo đúng địa chỉ đã cung cấp trước đó.

Toàn bộ thời gian tính từ khi khách hàng nộp hồ sơ cho tới khi nhận kết quả chỉ kéo dài từ 1 cho đến 5 ngày tùy thuộc vào hồ sơ và đối tượng khách hàng. Nếu so sánh với việc thực hiện thủ tục theo phương thức nộp hồ sơ trực tiếp kéo dài từ 10 đến 15 ngày thì hiển nhiên sử dụng dịch vụ sẽ tốn ít thời gian hơn nhiều.

Chi phí hợp lý

Phần lớn khách hàng lựa chọn việc tự thực hiện thủ tục yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp là do muốn tiết kiệm chi phí. Thế nhưng thực tế khách hàng sẽ phải tốn thêm chi phí cho việc di chuyển, chuẩn bị hồ sơ dưới dạng màng cứng. Trong khi đó dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Lâm Đồng của Lylichtuphap.net có chi phí cạnh tranh trên thị trường. 

Mặt khác chi phí đã bao gồm lệ phí nộp hồ sơ theo đúng quy định pháp luật. Khách hàng sẽ tiết kiệm được thời gian chờ đợi, chi phí di chuyển, hạn chế về mặt khoảng cách và nhiều vấn đề khác. 

Quý vị còn chần chừ gì nữa mà không liên hệ với Lylichtuphap.net để được hưởng dịch vụ chất lượng với mức chi phí ưu đãi?

BÀI VIẾT LIÊN QUAN