Home Dịch Vụ Dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Lai Châu và thời hạn của lý lịch tư pháp

Dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Lai Châu và thời hạn của lý lịch tư pháp

by Phạm Huyền
382 views

Dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Lai Châu dần trở thành lựa chọn chung của nhiều người nhờ ưu thế tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí. Phiếu lý lịch tư pháp là gì? Có những loại phiếu lý lịch tư pháp nào? Thời hạn của phiếu lý lịch tư pháp ra sao? Đơn vị nào cung cấp dịch vụ làm phiếu lý lịch tư pháp uy tín?

>>> Xem thêm:

♦       Dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Kon Tum với người ủy quyền

♦        Đối tượng khách hàng của dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Kiên Giang

Dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Lai Châu

Dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Lai Châu

Nội dung của phiếu lý lịch tư pháp

Hiện nay rất nhiều người có nhu cầu sử dụng phiếu lý lịch tư pháp. Khoản 1, điều 2, Luật lý lịch tư pháp 2009 đưa ra định nghĩa chính xác về lý lịch tư pháp. Thay đồng thời cũng là nội dung mà phiếu lý lịch tư pháp thể hiện. Trong đó bao gồm:

  • Lý lịch về án tích của người bị kết án bằng bản án hoặc quyết định hình sự của tòa án đã có hiệu lực pháp luật;
  • Tình trạng thi hành án;
  • Cấm cá nhân đảm nhiệm chức vụ, thành lập hoặc quản lý hợp tác xã, doanh nghiệp trong trường hợp đơn vị đó đã bị tòa án tuyên bố phá sản.

Theo phương thức thông thường các đối tượng được quy định tại điều 7, luật lý lịch tư pháp 2009 có quyền được yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp bằng cách nộp hồ sơ và nhận kết quả. Tuy nhiên thời gian thực hiện thủ tục khá lâu nên nhiều người lựa chọn phương án 2. Đó chính là dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Lai Châu nói riêng và trên toàn quốc nói chung. 

Các đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ thay khách hàng tìm hiểu thông tin và tư vấn chi tiết để thực hiện thủ tục nhanh chóng nhất. trong quá trình thực hiện thủ tục khách hàng cũng sẽ được hỗ trợ để giảm thiểu tối đa thời gian, đảm bảo hồ sơ được nộp không bị trả lại. Có thể nói dịch vụ chính là cầu nối trung gian giúp thủ tục tiến hành đơn giản hơn.

Mục đích của phiếu lý lịch tư pháp

tùy theo nội dung thể hiện mà yếu lý lịch tư pháp được chia thành phiếu lý lịch tư pháp số 1 và phiếu lý lịch tư pháp số 2. Trong đó phiếu lý lịch tư pháp số 1 được cấp cho cá nhân hoặc cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội. 

Mục đích là để phục vụ cho công tác quản lý nhân sự, kiểm soát hoạt động đăng ký kinh doanh, thành lập, quản lý hợp tác xã, doanh nghiệp. Phiếu lý lịch tư pháp số 2 được cấp cho đối tượng là cá nhân hoặc cơ quan tố tụng. Cơ quan tố tụng sử dụng phiếu lý lịch tư pháp nhằm phục vụ cho công tác điều tra, truy tố, xét xử hoặc thống kê tư pháp hình sự.

Phổ biến nhất là cá nhân. Đây đồng thời cũng chính là khách hàng chính của dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Lai Châu. Cá nhân sử dụng phiếu lý lịch tư pháp để chứng minh bản thân có án tích, có bị cấm trong hoạt động nào hay không hoặc bổ sung hồ sơ xin giấy phép lao động dành cho người nước ngoài. Phiếu lý lịch tư pháp cũng được sử dụng để làm bằng chứng hỗ trợ cho cá nhân tái hòa nhập cộng đồng.

Quy định về thời hạn của phiếu lý lịch tư pháp

Phiếu lý lịch tư pháp có nội dung là án tích của người bị kết án bằng bản án, quyết định hình sự của tòa án. trên thực tế hiện nay chưa có bất cứ văn bản pháp luật nào quy định chi tiết về thời hạn của phiếu lý lịch tư pháp. Cá nhân, tổ chức, cơ quan có thể sử dụng phiếu lý lịch tư pháp dù được xin ở thời điểm nào.

Tuy nhiên tùy vào tính chất và lĩnh vực mà phiếu lý lịch tư pháp sẽ quy định về thời hạn tại các văn bản cụ thể. Nguyên nhân là bởi các tổ chức, cơ quan muốn cập nhật kịp thời tình hình lý lịch, tình trạng thi hành án của người sử dụng phiếu lý lịch tư pháp.

Phổ biến nhất là khi xin giấy phép lao động cho người nước ngoài, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội quy định rõ chỉ nhận phiếu lý lịch tư pháp có thời hạn dưới 6 tháng tính từ ngày nộp hồ sơ. Sau đó tùy theo nhu cầu sử dụng thực tế mà cá nhân xem xét làm thủ tục hoặc dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Lai Châu thời điểm cho phù hợp.

Làm phiếu lý lịch tư pháp có mất phí không?

Quy định về lệ phí làm phiếu lý lịch tư pháp được ghi chú rõ tại Thông tư 244/2016/TT-BTC của Bộ Tài chính. Tùy thuộc vào từng đối tượng mà mức lệ phí làm phiếu lý lịch tư pháp sẽ khác nhau:

  • Đối tượng là người cao tuổi, người thuộc hộ nghèo, người khuyết tật hoặc người cư trú tại xã đặc biệt khó khăn theo đúng quy định pháp luật sẽ được miễn lệ phí làm thủ tục cấp phiếu lý lịch tư pháp.
  • Đối tượng là người có công với cách mạng, thân nhân liệt sỹ hoặc sinh viên sẽ chịu mức lệ phí làm thủ tục cấp phiếu lý lịch tư pháp là 100.000 đồng/người.
  • Các đối tượng còn lại chịu mức lệ phí là 200.000 đồng/người khi làm thủ tục cấp phiếu lý lịch tư pháp.

Ngoài ra nếu yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp trên 2 phiếu trong cùng một lần thì từ phiếu thứ 3 trở đi rẽ phải thu thêm 5.000 đồng/phiếu để bù đắp chi phí in mẫu. Cá nhân, tổ chức, cơ quan còn phải chịu thêm các khoản phí khác như phí chuẩn bị hồ sơ, phí đi lại nếu nộp hồ sơ trực tiếp, không sử dụng dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Lai Châu.

Dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Lai Châu ở đâu uy tín?

Nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng nhiều của khách hàng, số lượng đơn vị cung cấp dịch vụ làm phiếu lý lịch tư pháp cũng gia tăng đáng kể. Khách hàng có thêm nhiều lựa chọn nhưng đồng thời cũng không biết chọn địa chỉ nào uy tín. Uy tín của một đơn vị thể hiện trực tiếp qua tính chuyên nghiệp của dịch vụ và kết quả khách hàng nhận được. 

Điều này có thể lấy minh chứng từ Lylichtuphap.net – đơn vị uy tín được nhiều khách hàng lựa chọn. Cụ thể như sau:

Chất lượng dịch vụ

Nhược điểm lớn nhất khi làm thủ tục yêu cầu phiếu lý lịch tư pháp trực tiếp nằm ở thời gian. Thời gian hoàn tất thủ tục được quy định rõ tại điều 48, luật lý lịch tư pháp 2009. Theo đó tùy từng đối tượng mà cá nhân, tổ chức, cơ quan sẽ mắc từ 10 đến 15 ngày để nhận kết quả tính từ khi nộp hồ sơ đầy đủ và hợp lệ.

Trong khi đó Lylichtuphap.net lại giúp khách hàng tiết kiệm tối đa thời gian thông qua dịch vụ tư vấn miễn phí, hướng dẫn thực hiện thủ tục chi tiết. Như vậy khách hàng có thể chuẩn bị hồ sơ chính xác và nhanh chóng. Đơn vị cung cấp dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Lai Châu Lylichtuphap.net áp dụng phương thức nộp hồ sơ online.

Tức là khách hàng sẽ chuẩn bị giấy tờ liên quan dưới dạng file mềm và ảnh chụp. Toàn bộ hồ sơ nộp thông qua internet theo hướng dẫn của Lylichtuphap.net ở bất cứ thời điểm nào và bất cứ địa điểm nào. Do đó khách hàng sẽ không phải chờ đợi mà vẫn có thể hoàn tất thủ tục ngay tại nhà.

Sau khi nộp hồ sơ, khách hàng có thể yên tâm chờ đợi. Lylichtuphap.net sẽ tiến hành các thủ tục tiếp theo giúp khách hàng bao gồm nộp lệ phí, nhận kết quả và chuyển pháp kết quả đến tận nhà. Toàn bộ thời gian hoàn tất thủ tục chỉ kéo dài từ 1 đến 5 ngày.

Tiết kiệm chi phí và công sức

Lợi ích tiếp theo mà dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Lai Châu Lylichtuphap.net chính là khả năng tiết kiệm chi phí và công sức. Khách hàng sẽ tiết kiệm được chi phí chuẩn bị giấy tờ, chi phí di chuyển cho đến thời gian chờ đợi, thời gian đến lấy kết quả… Đồng thời Lylichtuphap.net cung cấp dịch vụ với mức chi phí cạnh tranh phù hợp với mọi khách hàng.

Quý vị muốn tìm hiểu thêm chi tiết về dịch vụ tại Lylichtuphap.net có thể liên hệ qua hotline 0904.889.859 ( Ms.Hoa )  để được nhận tư vấn nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN