Home Dịch Vụ Dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Kon Tum với người ủy quyền

Dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Kon Tum với người ủy quyền

by Phạm Huyền
378 views

Dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Kon Tum là cầu nối quan trọng giúp cá nhân, tổ chức, cơ quan hoàn thành thủ tục nhanh chóng. Phiếu lý lịch tư pháp cho phép thực hiện thủ tục theo phương thức trực tiếp hoặc ủy quyền. Đối với trường hợp ủy quyền thì cần phải lưu ý những gì?

>>> Xem thêm:

♦        Đối tượng khách hàng của dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Kiên Giang

♦       Giải đáp về thời gian dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Khánh Hòa

Dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Kon Tum

Dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Kon Tum

Quy định về phiếu lý lịch tư pháp

Hiển nhiên dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Kon Tum ra đời nhằm giúp khách hàng thực hiện thủ tục nhanh chóng hơn, hạn chế tối đa trường hợp hồ sơ bị trả lại. Dịch vụ được cung cấp bởi các đơn vị đã được cấp phép hoạt động sẽ thay khách hàng hoàn tất các thủ tục liên quan.

Khách hàng chỉ cần chuẩn bị giấy tờ theo hướng dẫn và đúng theo quy định pháp luật là đã có thể lấy được phiếu lý lịch tư pháp trong thời gian ngắn hơn nhiều so với phương thức nộp hồ sơ trực tiếp. Dịch vụ này càng trở nên cần thiết hơn trong cuộc sống hiện đại khi nhu cầu càng ngày càng tăng lên.

Hiểu một cách đơn giản thì lý lịch tư pháp là lý lịch về án tích của người bị kết án bằng bản án, quyết định hình sự từ tòa án đã có hiệu lực pháp luật, tình trạng thi hành án và về việc cấm cá nhân đảm nhiệm chức vụ, thành lập, quản lý hợp tác xã, doanh nghiệp trong trường hợp các đơn vị này đã bị tòa án tuyên bố phá sản.

Tùy thuộc vào nội dung thể hiện trên phiếu lý lịch tư pháp mà cá nhân, tổ chức, cơ quan có thể yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp số 1 hoặc phiếu lý lịch tư pháp số 2. Loại phiếu lý lịch tư pháp quyết định cá nhân có được phép ủy quyền người khác thực hiện thủ tục thay hay không.

Loại phiếu lý lịch tư pháp nào được phép ủy quyền?

Trên thực tế dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Kon Tum cho phép khách hàng có thể trực tiếp hoặc ủy quyền thực hiện thủ tục. Đa số khách hàng khi sử dụng dịch vụ đều lựa chọn phương thức nộp trực tiếp để có thể để áp dụng cho cả hai loại phiếu lý lịch tư pháp. 

Tuy nhiên theo quy định pháp luật đối với hình thức nộp hồ sơ trực tiếp thì cá nhân, tổ chức, cơ quan chỉ được phép ủy quyền yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp đối với phiếu lý lịch tư pháp số 1. Cụ thể phiếu lý lịch tư pháp số 1 có nội dung bao gồm:

 • Nội dung về các án tích chưa được xóa của người đã bị kết án bằng bản án, quyết định hình sự từ tòa án đã có hiệu lực;
 • Trường hợp cá nhân đã được xóa án tích thì thông tin về việc xóa án tích sẽ được cập nhật vào phiếu lý lịch tư pháp bằng cách ghi theo nội dung: không có án tích;
 • Trường hợp cá nhân được đại xá và thông tin đại dán cũng đã được cập nhật trong phiếu lý lịch tư pháp thì sẽ được ghi với nội dung: không có án tích;
 • Thông tin về việc cấm cá nhân đảm nhiệm chức vụ, thành lập hoặc quản lý hợp tác xã, doanh nghiệp trong trường hợp các đơn vị này đã bị tòa án tuyên bố phá sản chỉ ghi vào trong phiếu lý lịch tư pháp số 1 khi được cá nhân, cơ quan, tổ chức yêu cầu.

Trường hợp cá nhân, tổ chức, cơ quan muốn yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp số 2 với đầy đủ nội dung như trong khái niệm thì thì bắt buộc phải trực tiếp làm thủ tục mà không được ủy quyền. 

Quy định về đối tượng được cấp phiếu lý lịch tư pháp số 1

Không phải đối tượng nào cũng được quyền yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp theo quy định pháp luật Việt Nam. Đa số đơn vị cung cấp dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Kon Tum sẽ tư vấn chi tiết cho khách hàng để hiểu rõ hơn về sự khác biệt của hai loại phiếu lý lịch tư pháp. Theo đó đối tượng được cấp phiếu lý lịch tư pháp số 1 như sau:

 • Công dân Việt Nam đang cư trú tại Việt Nam hoặc cư trú tại nước ngoài;
 • Người nước ngoài đã hoặc đang cư trú ở Việt Nam;
 • Các tổ chức chính trị, cơ quan nhà nước hoặc tổ chức chính trị xã hội.

Trong đó cá nhân yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp để biết được nội dung về lý lịch của mình đồng thời phục vụ cho việc ghi nhận xóa án tích, tạo điều kiện cho những người đã bị kết án tái hòa nhập cộng đồng. Các tổ chức sử dụng phiếu lý lịch tư pháp số 1 phục vụ cho công tác quản lý nhân sự, đăng ký, thành lập tổ chức kinh doanh, quản lý hợp tác xã, doanh nghiệp hoặc bổ sung cho hồ sơ xin giấy phép lao động đối với người nước ngoài.

Ngược lại phiếu lý lịch tư pháp số 2 được cấp cho cá nhân hoặc cơ quan tố tụng phục vụ cho công tác điều tra, truy tố, xét xử hoặc thống kê tư pháp hình sự. Thông tin cụ thể được quy định rõ luật lý lịch tư pháp 2009.

Quy định về ủy quyền khi yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp số 1

Đơn vị cung cấp dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Kon Tum có nhiệm vụ giải đáp chi tiết về vấn đề ủy quyền cho khách hàng. Theo đó cá nhân được phép ủy quyền cho người khác thực hiện thủ tục thay cho mình tại cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp phiếu lý lịch tư pháp.

Quyền ủy quyền chỉ được áp dụng đối với phiếu lý lịch tư pháp số 1. Cá nhân tiến hành ủy quyền cần phải có văn bản ủy quyền đã được chứng thực bởi cơ quan chức năng có thẩm quyền theo đúng quy định pháp luật. Trừ trường hợp người yêu cầu có quan hệ ruột thịt là cha, mẹ, vợ hoặc chồng, con của người khi được cấp phiếu lý lịch tư pháp thì không phải ủy quyền.

Hồ sơ yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp

Dù có hay không sử dụng dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Kon Tum thì cá nhân vẫn phải phải chuẩn bị các giấy tờ cần thiết để làm hồ sơ. Đối với trường hợp yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp dưới hình thức ủy quyền thì cá nhân, tổ chức, cơ quan sẽ phải chuẩn bị thêm các giấy tờ ủy quyền theo quy định. Cụ thể bao gồm:

 • Tờ khai yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp theo mẫu 04/2013/TT-LLTP để ủy quyền xin cấp phiếu lý lịch tư pháp số 1;
 • Bản sao giấy chứng minh thư nhân dân hoặc bản sao hộ chiếu;
 • Bản sao sổ hộ khẩu hoặc bản sao chứng nhận thường trú hoặc bản sao giấy chứng nhận tạm trú;
 • Giấy ủy quyền Làm lý lịch tư pháp được chứng nhận bởi Ủy ban nhân dân phường/xã trong trường hợp là công dân Việt Nam sinh sống trong nước hoặc chứng nhận từ cơ quan ngoại giao lãnh sự Việt Nam tại nước ngoài trong trường hợp cư dân Việt Nam cư trú tại nước ngoài;
 • Bản sao chứng minh thư nhân dân của người được ủy quyền.

Dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Kon Tum – Tiết kiệm tối đa thời gian

Toàn bộ thời gian để hoàn tất thủ tục làm phiếu lý lịch tư pháp kéo dài từ 10 đến 15 ngày. Đó là còn chưa tính đến thời gian cá nhân, tổ chức, cơ quan chuẩn bị hồ sơ. vậy phải làm thế nào để rút ngắn thời gian thực hiện thủ tục mà vẫn đảm bảo kết quả nhận được hợp pháp?

Dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Kon Tum chính là giải pháp cho mỗi khách hàng. Nhu cầu lớn dẫn đến việc đơn vị cung cấp dịch vụ tăng lên đáng kể để giúp khách hàng có thêm nhiều lựa chọn. Lylichtuphap.net chính là một đơn vị như vậy khi đem đến dịch vụ chất lượng cho khách hàng theo tiêu chí: nộp hồ sơ online – nhận kết quả chuyển phát nhanh tại nhà. Thủ tục chỉ kéo dài từ 1 đến 5 ngày giúp khách hàng tiết kiệm tối đa thời gian.

Quý vị muốn biết chi tiết hơn về dịch vụ tại Lylichtuphap.net xin liên hệ tới hotline 0904.889.859 ( Ms.Hoa ) để được nhận tư vấn miễn phí nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN