Home Dịch Vụ Dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Hải Dương thuận tiện uy tín

Dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Hải Dương thuận tiện uy tín

by Phạm Huyền
639 views

Dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Hải Dương cũng như trên toàn quốc đã, đang và tiếp tục trở thành lựa chọn của nhiều cá nhân, tổ chức, cơ quan. Sử dụng dịch vụ tạo điều kiện thuận lợi hơn cho khách hàng hoàn thành thủ tục, rút ngắn thời gian tối đa. Dịch vụ này có đặc điểm gì và được tiến hành như thế nào?

>> Xem thêm

♦       Tiết kiệm thời gian và chi phí cùng dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Hà Nội

♦       Đơn vị cung cấp dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Hà Tĩnh uy tín 

Dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Hải Dương

Dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Hải Dương

Nhiệm vụ của dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Hải Dương

Trên thực tế, cá nhân, tổ chức, cơ quan có nhu cầu sử dụng lý lịch tư pháp đều có thể tự mình làm thủ tục. Thủ tục yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp được thực hiện bằng cách nộp hồ sơ tới cơ quan chức năng có thẩm quyền là Sở Tư pháp tỉnh/thành phố hoặc Trung tâm lý lịch tư pháp Quốc gia để được xem xét.

Nếu hồ sơ đầy đủ và hợp lệ, người yêu cầu cấp sẽ nhận được phiếu lý lịch tư pháp đúng như mong muốn. Toàn bộ thủ tục yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp diễn ra trong thời gian từ 10-15 ngày tùy vào từng đối tượng. Đây là khoảng thời gian tính từ khi nộp hồ sơ tới khi trả kết quả.

Trong trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ hoặc thiếu hợp lý khi cá nhân sẽ phải khắc phục và thời gian làm thủ tục yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp sẽ dài hơn. Không ít người cần sử dụng phiếu lý lịch tư pháp gấp mà thời gian lại kéo dài như vậy thì phải làm như thế nào?

Dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Hải Dương cũng như dịch vụ trên toàn quốc ra đời có nhiệm vụ hỗ trợ cho khách hàng hoàn tất thủ tục trong thời gian ngắn. Thủ tục làm phiếu lý lịch tư pháp sẽ được giảm đi đáng kể để giúp khách hàng tiết kiệm công sức, thời gian cũng như chi phí. 

Vì vậy nhiều người lựa chọn sử dụng dịch vụ làm phiếu lý lịch tư pháp thanh tra phương thức làm thủ tục trực tiếp. Có thể nói các đơn vị cung cấp dịch vụ làm phiếu lý lịch tư pháp là cầu nối trung gian giúp khách hàng hoàn thiện mọi thủ tục, nắm bắt cơ hội nhanh nhất có thể.

Phương thức xử lý thủ tục của dịch vụ làm lý lịch tư pháp

Cá nhân, tổ chức, cơ quan có nhu cầu làm phiếu lý lịch tư pháp được quyền lựa chọn giữa một trong ba phương thức là làm thủ tục nộp hồ sơ trực tiếp, nộp hồ sơ qua đường bưu điện hoặc nộp hồ sơ online. Trong đó phương thức nộp hồ sơ trực tiếp có mức chi phí thấp nhất.

Tuy nhiên nhiều người vẫn lựa chọn sử dụng dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Hải Dương nói riêng và trên toàn quốc nói chung do tính thuận tiện. Đa số đơn vị cung cấp dịch vụ làm phiếu lý lịch tư pháp đều hỗ trợ khách hàng thông qua phương thức nộp hồ sơ online, giải quyết hồ sơ nhanh chóng.

Điển hình như tại Lylichtuphap.net – đơn vị chuyên làm phiếu lý lịch tư pháp uy tín, khách hàng sẽ tiến hành thủ tục theo các bước đơn giản như sau:

 • Nhận tư vấn thông qua giải đáp nghi vấn xoay quanh phiếu lý lịch tư pháp bao gồm đối tượng, các loại phiếu lý lịch tư pháp, nội dung phiếu lý lịch tư pháp, cơ quan có thẩm quyền cấp phiếu lý lịch tư pháp…
 • Nhận hướng dẫn chi tiết về các giấy tờ cần phải có khi yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp.
 • Nhận hướng dẫn cụ thể về các thủ tục khi làm phiếu lý lịch tư pháp online.
 • Nộp hồ sơ online với các giấy tờ cần thiết dưới dạng bản mềm, ảnh chụp qua đường internet cho Lylichtuphap.net.
 • Nhận kết quả từ dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Hải Dương của Lylichtuphap.net theo đường chuyển phát nhanh đến địa chỉ khách hàng đã cung cấp trước đó.

So sánh lợi thế của dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Hải Dương

Thực tế hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ làm phiếu lý lịch tư pháp khác nhau để khách hàng lựa chọn sao cho phù hợp với chi phí, thuận tiện nhất cho bản thân. Nhìn chung các đơn vị cung cấp dịch vụ làm phiếu lý lịch tư pháp đều hướng đến mục đích giản lược thủ tục, rút ngắn thời gian thực hiện quy trình.

Từ đặc điểm có thể thấy được lợi thế của dịch vụ làm phiếu lý lịch tư pháp nằm ở thời gian và thủ tục. 

Lợi thế từ thủ tục 

Cụ thể khi so sánh với phương thức nộp hồ sơ yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp trực tiếp thì cá nhân sẽ phải tiến hành theo quy trình:

 • Tự tìm hiểu các thông tin, văn bản pháp luật về lý lịch tư pháp theo đúng quy định để tiến hành thủ tục.
 • Chuẩn bị hồ sơ bao gồm các giấy tờ cần thiết yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp: tờ khai yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp theo mẫu; giấy chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu; sổ hộ khẩu hoặc giấy chứng nhận thường trú hoặc giấy chứng nhận tạm trú. 
 • Trường hợp cá nhân yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp số 1 theo phương thức ủy quyền phải chuẩn bị thêm giấy ủy quyền làm phiếu lý lịch tư pháp chứng nhận bởi cơ quan chức năng có thẩm quyền và bản sao chứng minh thư của người được ủy quyền. Trường hợp yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp số 2 không được phép ủy quyền.
 • Nộp hồ sơ tại Sở tư Pháp tỉnh/thành phố hoặc Trung tâm lý lịch tư pháp quốc gia trong thời gian làm việc hành chính.
 • Nộp lệ phí theo đúng quy định tùy thuộc vào từng đối tượng.
 • Nhận phiếu trả kết quả từ cán bộ thu hồ sơ.
 • Đúng thời gian trên phiếu hẹn, cá nhân đến và nhận kết quả. Đồng thời người nhận cần kiểm tra rõ nội dung lý lịch tư pháp để hỏi lại khi thông tin chưa khớp.

Trong khi đó dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Hải Dương của Lylichtuphap.net lại chỉ có duy nhất một thủ tục mà khách hàng phải thực hiện. Đó chính là chuẩn bị và nộp hồ sơ qua internet theo hướng dẫn của cán bộ Lylichtuphap.net. Tất cả thủ tục trước và sau đó sẽ do Lylichtuphap.net tiến hành thay cho khách hàng.

Lợi thế về thời gian

Thủ tục làm phiếu lý lịch tư pháp rút ngắn hơn so với phương thức nộp hồ sơ trực tiếp đồng nghĩa với việc thời gian cũng giảm bớt. Luật lý lịch tư pháp 2009 quy định rõ về thời gian của thủ tục yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp. Theo đó:

 • Cá nhân sẽ nhận được phiếu lý lịch tư pháp trong thời gian 10 ngày làm việc đối với hồ sơ hợp lệ.
 • cá nhân sẽ được nhận phiếu lý lịch tư pháp trong thời gian không quá 15 ngày làm việc đối với hồ sơ hợp lệ áp dụng cho đối tượng là công dân Việt Nam đã cư trú tại nhiều nơi hoặc có thời gian cư trú tại nước ngoài; người nước ngoài; người nước ngoài đã cư trú tại nhiều tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương tính từ khi 14 tuổi trở lên.
 • Trường hợp khẩn cấp quy định tại điều 46 Luật lý lịch tư pháp 2009 sẽ được nhận phiếu lý lịch tư pháp trong thời gian không quá 24 giờ tính từ khi nộp đầy đủ hồ sơ hợp lệ.

Điều đó cũng đồng nghĩa với việc cá nhân mất từ 10 đến 15 ngày mới lấy được phiếu lý lịch tư pháp. Trong khi đó dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Hải Dương của Lylichtuphap.net cho phép khách hàng nhận được phiếu lý lịch tư pháp tại nhà trong thời gian từ 1 đến 5 ngày tùy từng trường hợp.

Lợi thế về dịch vụ và chi phí

Không thể phủ nhận mỗi đơn vị cung cấp dịch vụ làm phiếu lý lịch tư pháp sẽ có ưu thế khác nhau. Thế nhưng  Lylichtuphap.net lại xây dựng uy tín thông qua dịch vụ chuyên nghiệp, hướng dẫn chi tiết, mức chi phí phải chăng. Khách hàng có thể nộp hồ sơ online – nhận hồ sơ tại nhà qua đường chuyển phát để tiết kiệm chi phí di chuyển, chi phí chờ đợi cho đến chi phí sao in giấy tờ…

Quý vị muốn biết thêm chi tiết dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Hải Dương và trên toàn quốc của Lylichtuphap.net có thể liên hệ qua hotline 0904.889.859 ( Ms.Hoa ) để được hỗ trợ giải đáp nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN