Home Dịch Vụ Dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Gia Lai uy tín và chất lượng

Dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Gia Lai uy tín và chất lượng

by Phạm Huyền
629 views

Dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Gia Lai là một trong những nội dung nhận được sự quan tâm của không ít cá nhân, tổ chức, cơ quan. Dịch vụ hỗ trợ tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí cho khách hàng. Ưu thế của dịch vụ này là gì? Nên lựa chọn đơn vị cung cấp nào uy tín?

>>> Xem thêm:

♦        Dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Đồng Tháp đơn giản tại nhà

♦       Dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Đồng Nai uy tín chuyên nghiệp

Dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Gia Lai

Dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Gia Lai

Mục đích làm phiếu lý lịch tư pháp

Nếu không sử dụng dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Gia Lai cũng như dịch vụ làm phiếu lý lịch tư pháp trên toàn quốc thì cá nhân, cơ quan, tổ chức chỉ có một trong hai lựa chọn là nộp hồ sơ trực tiếp hoặc nộp hồ sơ qua đường bưu điện. Trong đó phương thức nộp hồ sơ trực tiếp có quy trình phức tạp nhất.

Cá nhân yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp nhằm mục đích chứng minh bản thân đã từng có án tích hoặc bị cấm trong hoạt động nào không. Cơ quan, tổ chức sử dụng phiếu lý lịch tư pháp để giúp các cá nhân tái hòa nhập cộng đồng sau khi thi hành án, hỗ trợ cho hoạt động tố tụng, xét xử hoặc quản lý doanh nghiệp, hợp tác xã. 

Tùy theo mục đích mà cá nhân có thể yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp số 1 hoặc phiếu lý lịch tư pháp số 2. Cả hai loại phiếu lý lịch tư pháp này đều có nội dung là án tích của cá nhân đã bị kết án bằng bản án, quyết định hình sự từ tòa án đã có hiệu lực, tình trạng thi hành án và những hoạt động mà cá nhân bị cấm trong thành lập, quản lý doanh nghiệp, hợp tác xã khi chúng đã bị tuyên bố phá sản từ tòa án.

Thủ tục yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp theo phương thức trực tiếp

Về cơ bản thì thủ tục yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp nêu được thực hiện giống nhau. Tuy nhiên theo từng phương thức mà các bước có thể giản lược giúp cá nhân, tổ chức, cơ quan tiết kiệm thời gian, chi phí. Thủ tục yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp theo phương thức nộp trực tiếp là đầy đủ nhất.

Ngược lại khi sử dụng dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Gia Lai thủ tục sẽ được giản lược tối đa. Cụ thể quy trình yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp đầy đủ gồm:

Tìm hiểu thông tin

Các cá nhân cần tìm hiểu thông tin bằng cách trực tiếp hoặc gián tiếp để hiểu rõ quy trình yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp. Phương thức đơn giản nhất là đến cơ quan chức năng có thẩm quyền để hỏi về quy trình thủ tục. Cách thức đơn giản hơn là tra cứu thông tin về các văn bản pháp luật liên quan được đăng tải trên website chính thức của Chính phủ.

Chuẩn bị hồ sơ

Hồ sơ yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp bao gồm các giấy tờ là bản sao có công chứng. Cá nhân yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ gồm:

  • Tờ khai yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp theo đúng mẫu quy định;
  • Giấy chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu;
  • Sổ hộ khẩu hoặc giấy chứng nhận tạm trú hoặc giấy chứng nhận thường trú.

Trong trường hợp cá nhân yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp số 1 không thể trực tiếp đến làm thủ tục thì có thể tiến hành ủy quyền cho người khác. Khi đó cá nhân sẽ phải chuẩn bị trong hồ sơ thêm giấy ủy quyền làm phiếu lý lịch tư pháp đã được chứng nhận bởi Ủy ban nhân dân phường/xã trong trường hợp là công dân Việt Nam sinh sống trong nước.

Trường hợp cá nhân ăn là công dân Việt Nam sinh sống tại nước ngoài thì phải có chứng nhận nhận giấy ủy quyền làm phiếu lý lịch tư pháp từ cơ quan ngoại giao, lãnh sự của Việt Nam ở nước sở tại. Ngoài ra hồ sơ còn bao gồm bản sao chứng minh thư của người đã được ủy quyền. Trường hợp yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp số 2 không được phép ủy quyền người khác làm thủ tục thay.

Nộp hồ sơ

Khác với dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Gia Lai, cá nhân nộp hồ sơ theo phương thức trực tiếp sẽ đến cơ quan chức năng có thẩm quyền để nộp hồ sơ. Tùy thuộc vào từng đối tượng mà cá nhân sẽ tiến hành nộp hồ sơ tại Sở tư pháp hoặc trung tâm lý lịch tư pháp quốc gia trong thời gian làm việc.

Người nộp hồ sơ nên lưu ý về thời gian làm việc của từng cơ quan để tránh mất thời gian đi lại nhiều lần. Khi đã nộp hồ sơ, cá nhân tiến hành đóng lệ phí theo đúng quy định. Trường hợp cá nhân yêu cầu cấp ba phiếu lý lịch tư pháp trở lên trong cùng một lần sẽ phải nộp thêm 5.000 đồng/phiếu nhằm bù cho chi phí in ấn. Đồng thời nhân viên của cơ quan có thẩm quyền sẽ đưa phiếu hẹn kết quả cho cá nhân.

Nhận kết quả

Phiếu hẹn kết quả có thông tin về thời gian nhận phiếu lý lịch tư pháp. Cá nhân cần đến đúng thời gian này để nhận kết quả của mình. Sau khi nhận kết quả cá nhân đó nên đọc lại kỹ thông tin để nếu có thông tin chưa khớp thì hỏi lại hoặc sửa đổi.

Thời gian thực hiện thủ tục yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp

Nếu như không sử dụng dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Gia Lai thì dù cá nhân, tổ chức, cơ quan thực hiện thủ tục theo phương thức trực tiếp hay nộp qua đường bưu điện cũng tiêu tốn khá nhiều thời gian. thời gian thực hiện thủ tục yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp được quy định rõ tại điều 48, Luật lý lịch tư pháp 2009. Theo đó cá nhân sẽ được cấp phiếu lý lịch tư pháp trong thời gian 10 ngày làm việc tính từ khi nộp đầy đủ hồ sơ và hợp lệ. 

Trong trường hợp cá nhân là công dân Việt Nam đã từng cư trú ở nhiều nơi hoặc công dân Việt Nam có thời gian cư trú ở nước ngoài hoặc người nước ngoài hoặc người nước ngoài đã từng cư trú ở nhiều tỉnh thành trực thuộc Trung ương kể từ khi đủ 14 tuổi trở lên sẽ có thời gian hoàn tất thủ tục cấp phiếu lý lịch tư pháp không quá 15 ngày tính từ khi nộp đầy đủ hồ sơ hợp lệ.

Trường hợp đặc biệt được quy định tại điều 46, Luật lý lịch tư pháp 2009 thì cá nhân, tổ chức, cơ quan yêu cầu sẽ được cấp phiếu lý lịch tư pháp trong thời gian không quá 24 giờ tính từ thời điểm nộp hồ sơ đầy đủ và hợp lệ.

Lựa chọn dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Gia Lai ở đâu uy tín?

Dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Gia Lai nói riêng và trên toàn quốc nói chung ra đời nhằm giúp khách hàng tiết kiệm thời gian để lấy được phiếu lý lịch tư pháp trong thời gian ngắn. hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ với thủ tục và mức phí khác nhau.

Trong đó phải kể đến Lylichtuphap.net mới dịch vụ chất lượng, quy trình giản lược tối đa. Khách hàng chỉ cần nhận tư vấn miễn phí và chuẩn bị hồ sơ theo đúng hướng dẫn. Toàn bộ hồ sơ được chuẩn bị sẽ nộp qua hình thức online để tiết kiệm thời gian. 

Điều đó cũng đồng nghĩa với việc khách hàng có thể nộp hồ sơ ở bất cứ đâu và tại bất cứ thời điểm nào. Các thủ tục tiếp theo sẽ được tiến hành bởi đơn vị cung cấp dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Gia Lai Lylichtuphap.net. Kết quả sẽ được gửi trực tiếp đến địa chỉ do khách hàng cung cấp trong thời gian từ 1 đến 5 ngày bằng đường chuyển phát nhanh.

Chi phí sử dụng dịch vụ tại Lylichtuphap.net đã bao gồm lệ phí theo đúng quy định của nhà nước. khách hàng có thể yên tâm bởi toàn bộ dịch vụ đều hợp pháp và có mức chi phí cạnh tranh trên thị trường hiện nay. Lylichtuphap.net cam kết đem đến dịch vụ chất lượng, nhanh chóng cho mỗi khách hàng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN