Home Dịch Vụ Dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Đồng Tháp đơn giản tại nhà

Dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Đồng Tháp đơn giản tại nhà

by Phạm Huyền
511 views

Dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Đồng Tháp là phương thức tiết kiệm thời gian, hoàn tất thủ tục ngay tại nhà. So sánh với thủ tục làm lý lịch tư pháp trực tiếp thì dịch vụ có lợi thế gì? Nên lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ nào uy tín?

>>> Xem thêm:

♦       Dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Đồng Nai uy tín chuyên nghiệp

♦       Dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Điện Biên và lợi ích không tưởng

Dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Đồng Tháp

Dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Đồng Tháp

Mục đích của dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Đồng Tháp

Lý lịch tư pháp là giấy dò có nội dung về án tích của người bị kết án bằng bản án, quyết định hình sự của tòa án đã có hiệu lực pháp luật, thông tin về tình trạng thi hành án và về việc cấm cá nhân đảm nhiệm chức vụ, thành lập, quản lý hợp tác xã, doanh nghiệp trong trường hợp đơn vị đã bị tuyên bố phá sản bởi tòa án.

Khái niệm chủ yếu lý lịch tư pháp được quy định rõ tại Điều 2, Luật lý lịch tư pháp 2009. phiếu lý lịch tư pháp hợp lệ được cấp bởi cơ quan quản lý cơ sở dữ liệu lý lịch tư pháp là Sở tư pháp hoặc Trung tâm quản lý lịch tư pháp quốc gia có giá trị chứng minh cá nhân có hay không có án tích, có bị cấm đảm nhiệm trong các hoạt động thành lập, quản lý hợp tác xã, doanh nghiệp hay không.

Dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Đồng Tháp ra đời nhằm mục đích giúp khách hàng bao gồm cá nhân, tổ chức và cơ quan hoàn thành thủ tục nhanh chóng. Cụ thể phiếu lý lịch tư pháp được sử dụng với mục đích:

  • Hỗ trợ các cá nhân chứng minh bản thân có án tích hoặc bị cấm trong hoạt động quản lý, thành lập doanh nghiệp, hợp tác xã hay không.
  • Hỗ trợ cho các tổ chức hoặc địa phương ghi nhận về việc xóa án tích của cá nhân nhằm tạo điều kiện cho những người đã từng bị kết án có thể tái hòa nhập vào cộng đồng.
  • Hỗ trợ cho các cơ quan tố tụng trong hoạt động điều tra, truy tố, xét xử và thống kê tư pháp hình sự.
  • Hỗ trợ cho các cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị hoặc tổ chức chính trị xã hội trong việc kiểm soát nhân lực, hoạt động đăng ký kinh doanh, thành lập hoặc quản lý hợp tác xã, doanh nghiệp.

Giống nhau khi có hoặc không sử dụng dịch vụ làm lý lịch tư pháp

Dù có sử dụng hay không sử dụng dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Đồng Tháp thì mục đích cuối cùng của cá nhân, tổ chức, cơ quan đều giống nhau. Đó chính là lấy được phiếu lý lịch tư pháp hợp lệ từ cơ quan chức năng có thẩm quyền. Vì vậy quy trình yêu cầu làm phiếu lý lịch tư pháp về cơ bản đều giống nhau với:

  • Tìm hiểu thông tin liên quan đến phiếu lý lịch tư pháp và thủ tục.
  • Chuẩn bị hồ sơ yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp theo đúng quy định pháp luật dành cho phiếu lý lịch tư pháp số 1 hoặc phiếu lý lịch tư pháp số 2 và đúng với đối tượng.
  • Nộp hồ sơ tới cơ quan chức năng có thẩm quyền.
  • Nộp lệ phí theo đúng quy định về đối tượng yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp.
  • Nhận kết quả, kiểm tra lại kết quả để thắc mắc nếu thông tin trên phiếu lý lịch tư pháp chưa chính xác.

Sự khác nhau khi có và không sử dụng dịch vụ làm lý lịch tư pháp

Thực tế cá nhân, tổ chức, cơ quan có thể lựa chọn sử dụng hay không sử dụng dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Đồng Tháp tùy theo nhu cầu của mình. Nếu không sử dụng dịch vụ thì quy trình yêu cầu làm phiếu lý lịch tư pháp sẽ được thực hiện như trên. 

Sự khác nhau khi có hoặc không sử dụng dịch vụ làm lý lịch tư pháp thể hiện thông qua 3 tiêu chí bao gồm thủ tục, phương thức thực hiện và chi phí. Cụ thể như sau:

Khác nhau về thủ tục

Thủ tục làm lý lịch tư pháp theo phương thức nộp trực tiếp hoặc nộp qua đường bưu điện sẽ được tiến hành đầy đủ các bước. Trong đó bao gồm tìm hiểu thông tin, chuẩn bị hồ sơ, nộp hồ sơ tới cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp phiếu lý lịch tư pháp, nộp lệ phí, nhận phiếu hẹn trả kết quả, để lấy kết quả theo đúng thời gian trên phiếu hẹn.

Ngược lại nếu sử dụng dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Đồng Tháp cũng như các dịch vụ khác trên toàn quốc thì khách hàng chỉ cần thực hiện thủ tục bao gồm 2 bước là nhận tư vấn và nộp hồ sơ. Các thủ tục tiếp theo được tiến hành bởi đơn vị cung cấp dịch vụ.

Cách thức tiến hành dịch vụ làm lý lịch tư pháp

Tùy theo đơn vị mà cách thức tiến hành dịch vụ làm phiếu lý lịch tư pháp quận xe khác nhau. Tuy nhiên hiển nhiên cách thức sẽ khác biệt so với thủ tục nộp hồ sơ truyền thống. Ví dụ như tại Lylichtuphap.net, khách hàng sẽ từ tiến hành dịch vụ thông qua phương thức online.

Mọi thủ tục liên quan đều có thể thực hiện từ xa là mà không cần phải đến trực tiếp. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc khách hàng có thể yêu cầu sử dụng dịch vụ dù ở bất cứ đâu. Điển hình như dịch vụ tư vấn có thể thực hiện thông qua hình thức chat live trên website, để lại tin nhắn trên email chờ hồi đáp, gọi điện hỏi đáp trực tiếp qua hotline.

Nhân viên sẽ túc trực liên tục để có thể phản hồi cho khách hàng sớm nhất. Khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ sẽ được tư vấn chi tiết về nội dung của phiếu lý lịch tư pháp, quy định về đối tượng được cấp phiếu lý lịch tư pháp, các giấy tờ cần thiết. Đồng thời khách hàng cũng phải cung cấp thông tin cơ bản để phục vụ cho thủ tục tiếp theo.

Thủ tục nộp hồ sơ trong dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Đồng Tháp khác với phương thức nộp trực tiếp. Phương thức nộp trực tiếp hoặc nộp qua đường bưu điện yêu cầu cá nhân phải chuẩn bị các giấy tờ dưới dạng bản sao có công chứng. Điều này vô tình khiến cho các cá nhân đúng thêm thời gian đi công chứng giấy tờ.

Trong khi đó dịch vụ tại Lylichtuphap.net tiến hành qua phương thức online. Khách hàng chỉ cần chụp ảnh các giấy tờ cần thiết sau đó gửi cho Lylichtuphap.net theo hướng dẫn. Ưu điểm của phương thức nộp hồ sơ này là khách hàng có thể nổ ở bất cứ đầu và vào bất cứ thời điểm nào mà không bị hạn chế như hình thức nộp trực tiếp.

Các thủ tục tiếp theo sẽ được thực hiện bởi đơn vị cung cấp dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Đồng Tháp. Cách làm chỉ cần chọn lựa trong khoảng từ 1 đến 5 ngày là đã có thể nhận được phiếu lý lịch tư pháp gửi đến tận nhà theo đúng địa chỉ và số điện thoại đã cung cấp trước đó. 

Chi phí làm phiếu lý lịch tư pháp

Dù có sử dụng dịch vụ hay không thì khách hàng vẫn phải mất một khoản phí nhất định để làm phiếu lý lịch tư pháp. Nếu không sử dụng dịch vụ hỗ trợ, cá nhân yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp sẽ phải nộp lệ phí theo quy định có tại Thông tư 244/2016/TT-BTC. 

Cụ thể người bình thường sẽ phải nộp lệ phí là 200.000 đồng/lần/người. Những người nằm trong nhóm đối tượng là sinh viên, thân nhân liệt sĩ và người có công với cách mạng sẽ phải chịu mức lệ phí là 100.000 đồng/lần/người. Trường hợp cá nhân muốn được trên hai phiếu lý lịch tư pháp trong một lần yêu cầu thì từ phiếu thứ 3 trở đi sẽ phải thu thêm 5000 đồng nhằm bù đắp chi phí in mẫu.

Ngược lại chi phí khi sử dụng dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Đồng Tháp sẽ cao hơn so với việc khách hàng tự mình làm thủ tục. Nguyên nhân là bởi chi phí này đã bao gồm lệ phí yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp và phí dịch vụ. Tuy mất phí cao hơn nhưng thực tế khách hàng lại tiết kiệm được nhiều hơn nhờ không tốn công đi lại, không mất chi phí để công chứng các giấy tờ liên quan.

Quý vị có nhu cầu làm phiếu lý lịch tư pháp? Hãy liên hệ với Lylichtuphap.net để được hưởng mức giá cạnh tranh và dịch vụ chất lượng nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN