Home Dịch Vụ Dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Đắk Lắk – Giải pháp tiết kiệm thời gian

Dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Đắk Lắk – Giải pháp tiết kiệm thời gian

by Phạm Huyền
530 views

Dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Đắk Lắk và tất cả tỉnh thành trên cả nước là giải pháp giúp khách hàng tiết kiệm thời gian, công sức cũng như nắm bắt cơ hội. Dịch vụ này là gì? Tiến trình thực hiện dịch vụ làm lý lịch tư pháp như thế nào?

>>> Xem thêm:

♦        Giải đáp thời gian cung cấp dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Đà Nẵng

♦      Dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Cao Bằng chất lượng – giá cạnh tranh

Dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Đắk Lắk

Dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Đắk Lắk

Thế nào là dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Đắk Lắk?

Hiện nay có rất nhiều người muốn làm phiếu lý lịch tư pháp. Tuy nhiên thời gian cho toàn bộ thủ tục cấp phiếu lý lịch tư pháp lại khá dài. Thông thường cá nhân, tổ chức, cơ quan yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp nếu chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và hồ sơ hợp lệ thì cũng sẽ mất tối thiểu từ 10 đến 15 ngày làm việc.

Nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng, dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Đắk Lắk nói riêng và dịch vụ làm phiếu lý lịch tư pháp trên toàn quốc nói chung đã ra đời. Hiểu một cách đơn giản thì đây là dịch vụ hỗ trợ cá nhân, tổ chức, cơ quan hoàn thành thủ tục yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp nhanh nhất.

Nhu cầu của khách hàng càng ngày càng tăng đồng nghĩa với việc các đơn vị cung cấp dịch vụ cũng nhiều hơn. Cụ thể dịch vụ làm phiếu lý lịch tư pháp sẽ tư vấn về các thủ tục cần thiết cho khách hàng đồng thời giúp khách hàng đạt được mục đích nhanh chóng.

Tùy thuộc vào từng đơn vị cung cấp dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Đắk Lắk mà phương thức, thủ tục thực hiện cũng sẽ khác nhau. Thế nhưng về cơ bản thì các đơn vị đều giúp khách hàng giản lược tối đa thủ tục, không bị hạn chế về thời gian mà vẫn lấy được phiếu lý lịch tư pháp mình cần.

Dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Đắk Lắk làm gì?

Dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Đắk Lắk giúp khách hàng giản lược tối đa thủ tục. Dịch vụ này hỗ trợ khách hàng như thế nào?

Đặc điểm về loại hình dịch vụ làm lý lịch tư pháp

Theo quy định phiếu lý lịch tư pháp có nội dung là án tích của người bị kết án bằng bản án, quyết định hình sự từ tòa án đã có hiệu lực pháp luật, tình trạng thi hành án và cấm cá nhân đảm nhiệm chức vụ, thành lập, quản lý doanh nghiệp, hợp tác xã trong trường hợp những đơn vị này bị tòa án tuyên bố phá sản.

Phiếu lý lịch tư pháp được chia thành hai loại khác nhau về mùa xuân thể hiện lần lượt là phiếu lý lịch tư pháp số 1 và phiếu lý lịch tư pháp số 2. Về cơ bản thì dịch vụ làm phiếu lý lịch tư pháp sẽ hỗ trợ khách hàng hoàn thiện thủ tục cho cả hai loại đều hợp lý lịch này. Trong đó:

  • Phiếu lý lịch tư pháp số 1 chỉ ghi án tích chưa được xóa. Nội dung về việc cấm cá nhân đảm nhiệm chức vụ, thành lập và quản lý doanh nghiệp, hợp tác xã chỉ ghi vào trong phiếu lý lịch tư pháp số 1 khi được yêu cầu bởi cá nhân, tổ chức, cơ quan. Phiếu lý lịch tư pháp số 1 trang web cá nhân ủy quyền cho người khác thực hiện thủ tục thay.
  • Phiếu lý lịch tư pháp số 2 khi đầy đủ nội dung về án tích cũng như thông tin về việc cấm cá nhân đảm nhiệm chức vụ, thành lập, quản lý hợp tác xã, doanh nghiệp. Trường hợp cá nhân muốn xin cấp phiếu lý lịch tư pháp số 2 thì phải tự mình thực hiện các thủ tục liên quan.

Hỗ trợ tư vấn thủ tục và hồ sơ

Cá nhân, tổ chức, cơ quan có nhu cầu đều có thể yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp. Dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Đắk Lắk hỗ trợ khách hàng thông qua giải đáp và tư vấn thủ tục, nội dung liên quan. Cụ thể:

  • Giải đáp những vấn đề liên quan đến phiếu lý lịch tư pháp để khách hàng hiểu rõ hơn về nội dung cũng như mục đích sử dụng.
  • Giải đáp về đối tượng được yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp theo đúng quy định.
  • Giải đáp về thời hạn của phiếu lý lịch tư pháp.
  • Giải đáp về lệ phí khi làm phiếu lý lịch tư pháp.
  • Chi tiết về thủ tục làm phiếu lý lịch tư pháp theo phương thức truyền thống là nộp hồ sơ cho cơ quan chức năng có thẩm quyền và thủ tục khi sử dụng dịch vụ.
  • Tư vấn về các giấy tờ cần thiết khi yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp.

Mọi vấn đề liên quan đến phiếu lý lịch tư pháp khách hàng đều được giải đáp chi tiết để thực hiện thủ tục nhanh chóng, chính xác. Trong trường hợp hồ sơ yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp chưa đầy đủ hoặc thiếu hợp lệ thì cá nhân có thể sẽ phải chuẩn bị lại rất tốn thời gian. vì vậy cá nhân nên tìm hiểu rõ thông tin trước khi chuẩn bị hồ sơ yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp.

Giản lược quy trình yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp

Tiến trình yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp theo đúng quy định tốn khá nhiều thời gian. Cụ thể cá nhân, tổ chức, cơ quan sẽ phải chuẩn bị hồ sơ yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp và nộp đến cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp phiếu là trung tâm lý lịch tư pháp quốc gia hoặc Sở tư Pháp tỉnh/ thành phố trực thuộc trung ương tùy theo từng đối tượng.

Người nộp lưu ý nộp trong thời gian hành chính và kèm theo lệ phí với 3 mức miễn phí, 100.000 hoặc 200.000 Đồng/người/lần. Quy định cụ thể về lệ phí được ghi chú rõ tại quyết định 2244 QĐ-BTP. Sau khi hoàn tất thủ tục cá nhân sẽ nhận được phiếu hẹn kết quả.

Theo đúng thời gian trong phiếu hẹn, cá nhân đến cơ quan chức năng mà mình đã nộp hồ sơ để nhận lại kết quả. Lưu ý phải đọc kỹ thông tin có trong lý lịch tư pháp để nếu có sai sót thì hỏi ngay cán bộ phụ trách trả hồ sơ. Toàn bộ quy trình kéo dài từ 10 đến 15 ngày hoặc hơn trong trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ hoặc không hợp lệ.

Trong khi đó dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Đắk Lắk lại giản lược tối đa thủ tục. Tùy thuộc vào từng đơn vị cung cấp dịch vụ mà thủ tục khách hàng phải thực hiện cũng sẽ khác nhau. Tại Lylichtuphap.net, khách hàng chỉ cần chuẩn bị hồ sơ theo hướng dẫn và cung cấp một số thông tin cá nhân. 

Thông tin này phục vụ cho hoạt động chuyển phát nhanh kết quả phiếu lý lịch tư pháp sau khi hoàn tất thủ tục. Điều này đồng nghĩa với việc khách hàng có thể nộp hồ sơ ngay tại nhà bằng phương thức chụp ảnh và gửi online đồng thời nhận hồ sơ tại địa chỉ đã ghi nhận. Toàn bộ thủ tục trong trường hợp này chỉ kéo dài từ 1 đến 5 ngày tùy từng đối tượng.

Có nên sử dụng dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Đắk Lắk không?

Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Đắk Lắk nói riêng và toàn quốc nói chung nhằm hỗ trợ cho cá nhân, tổ chức, cơ quan tiết kiệm thời gian, công sức. Tuy nhiên điều đó không có nghĩa là mỗi cá nhân muốn được cấp phiếu lý lịch tư pháp đều phải sử dụng dịch vụ.

Cá nhân, tổ chức, cơ quan có nhu cầu có thể đến cơ quan chức năng có thẩm quyền để làm thủ tục theo đúng quy định hoặc nộp hồ sơ qua đường bưu điện. Vậy nhưng xét đến cùng thì quy trình này tốn khá nhiều thời gian. Trường hợp phiếu lý lịch tư pháp đang cần sử dụng khác thì quy trình như vậy không phù hợp.

Dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Đắk Lắk hỗ trợ khách hàng bằng cách rút ngắn thời gian, rút ngắn khoảng cách về không gian trong quá trình nộp hồ sơ. Hơn thế nữa, khách hàng không phải chầu chực tại cơ quan chức năng có thẩm quyền trong thời gian làm việc mà có thể nộp hồ sơ tại bất cứ thời điểm nào và tại bất cứ đâu.

Quý vị có nhu cầu làm phiếu lý lịch tư pháp hãy liên hệ tới Lylichtuphap.net qua hotline 0904.889.859 ( Ms.Hoa ) để được nhận tư vấn nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN