Home Dịch Vụ Dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Cao Bằng chất lượng – giá cạnh tranh

Dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Cao Bằng chất lượng – giá cạnh tranh

by Phạm Huyền
652 views

Dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Cao Bằng cũng như nhiều tỉnh thành khác chính là phương thức giúp cá nhân, tổ chức, cơ quan giản lược tối đa thủ tục để tiết kiệm thời gian và công sức. Lý lịch tư pháp là gì? Thời hạn bao lâu? Lệ phí như thế nào? Quy trình sử dụng dịch vụ ra sao?

>> Xem thêm:

♦     5 lợi ích từ dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Cần Thơ 

♦    Dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Cà Mau nào uy tín

Dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Cao Bằng

Dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Cao Bằng

Hai loại phiếu lý lịch tư pháp

Dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Cao Bằng hay tại bất cứ tỉnh thành nào cũng đều hỗ trợ khách hàng với cả hai loại lý lịch tư pháp. về cơ bản thì phiếu lý lịch tư pháp có nội dung là án tích của người bị kết án, tình trạng thi hành án và việc cấm cá nhân đảm nhiệm chức vụ, thành lập, quản lý hợp tác xã, doanh nghiệp trong trường hợp hợp tác xã, doanh nghiệp đã bị tuyên bố phá sản bởi tòa án.

Hai loại phiếu lý lịch tư pháp được phân biệt thông qua nội dung trên phiếu. Cụ thể:

 • Phiếu lý lịch tư pháp số 1 chỉ có nội dung là những án tích chưa được xóa. Nếu cá nhân, tổ chức, cơ quan có yêu cầu thì sẽ ghi thêm thông tin về việc cấm cá nhân đảm nhiệm chức vụ, thành lập hoặc quản lý doanh nghiệp, hợp tác xã vào trong nội dung phiếu lý lịch tư pháp số 1. Phiếu lý lịch tư pháp số 1 cho phép cá nhân ủy quyền cho người khác thực hiện thủ tục yêu cầu xin cấp thay cho mình.
 • Phiếu lý lịch tư pháp số 2 có nội dung ghi đầy đủ về các án tích bao gồm cả án tích chưa được xóa và án tích đã được xóa. Nội dung về việc cấm cá nhân đảm nhiệm chức vụ, thành lập và quản lý hợp tác xã, doanh nghiệp cũng phải ghi đầy đủ. Phiếu lý lịch tư pháp số 2 yêu cầu cá nhân phải trực tiếp làm thủ tục mà không được phép ủy quyền.

Đối tượng và mục đích sử dụng của phiếu lý lịch tư pháp

Đối tượng yêu cầu cũng chính là khách hàng của dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Cao Bằng. Điều 7, Luật lý lịch tư pháp 2009 quy định về các đối tượng được cấp phiếu lý lịch tư pháp tại Việt Nam bao gồm:

 • Công dân là người Việt Nam đã hoặc đang cư trú tại Việt Nam;
 • Công dân là người nước ngoài đã hoặc đang cư trú tại Việt Nam;
 • Các cơ quan tố tụng;
 • Các cơ quan nhà nước hoặc tổ chức chính trị hoặc tổ chức chính trị – xã hội.

Mục đích của phiếu lý lịch tư pháp nhằm hỗ trợ cá nhân chứng minh bản thân có án tích hoặc có bị cấm trong hoạt động nào không. Ngoài ra các cá nhân còn có thể sử dụng phiếu lý lịch tư pháp để ghi nhận về việc xóa án tích và tạo điều kiện cho người đã từng bị kết án có thể tái hòa nhập cộng đồng.

Các cơ quan tố tụng sử dụng phiếu lý lịch tư pháp cho hoạt động điều tra, truy tố, xét xử hoặc thống kê tư pháp hình sự. trong khi đó cơ quan nhà nước hoặc tổ chức chính trị hoặc tổ chức chính trị – xã hội lại sử dụng phiếu lý lịch tư pháp với mục đích quản lý nhân sự, kiểm tra hoạt động đăng ký kinh doanh, thành lập cũng như quản lý doanh nghiệp, hợp tác xã.

Thời hạn của phiếu lý lịch tư pháp

Dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Cao Bằng hay tại bất cứ tỉnh thành nào cũng không ảnh hưởng đến thời hạn của phiếu lý lịch tư pháp. Luật lý lịch tư pháp 2009 cung các văn bản hướng dẫn thi hành đều chưa có quy định về thời hạn của phiếu lý lịch tư pháp.

Tuy nhiên tùy vào lĩnh vực và tính chất mà lý lịch tư pháp có thể quy định về thời hạn khác nhau trong một số văn bản. Ví dụ đi nếu cá nhân muốn xin giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài thì bắt buộc phải có phiếu lý lịch tư pháp. Sở lao động – Thương binh và xã hội chỉ nhận phiếu lý lịch tư pháp có thời hạn 6 tháng tính từ ngày nộp hồ sơ.

Do đó khi chuẩn bị hồ sơ cho các hoạt động của mình thì cá nhân cần phải tìm hiểu kỹ về thời gian của phiếu lý lịch tư pháp. Mục đích của việc quy định về thời gian nhằm tránh bỏ sót những án tích hoặc quy định cấm đối với cá nhân trong một số hoạt động được ghi chú tại phiếu lý lịch tư pháp.

Quy định về lệ phí yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp

Dù không sử dụng dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Cao Bằng thì cá nhân, tổ chức, cơ quan yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp vẫn phải nộp lệ phí. Quy định về mức lệ phí khi yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp được chi tiết cụ thể tại quyết định 2244/QĐ-BTP về thủ tục hành chính sửa đổi, bổ sung trong lĩnh vực lý lịch tư pháp chịu quản lý bởi Bộ tư pháp. Theo đó:

 • Phí cung cấp thông tin lý lịch tư pháp là 200.000 đồng/lần/người.
 • Phí cung cấp thông tin về lý lịch tư pháp cho sinh viên, người có công với cách mạng hoặc thân nhân liệt sỹ (bao gồm cha mẹ ruột, vợ/chồng, con, người có công nuôi dưỡng liệt sĩ) là 100.000 đồng/lần/người.
 • Trong trường hợp cá nhân yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp với hai phiếu trong một lần thì tính từ phiếu thứ 3 trở đi sẽ thu thêm phụ phí 5.000 đồng mỗi phiếu nhằm bù đắp chi phí cho in mẫu phiếu lý lịch tư pháp.
 • Trường hợp cá nhân là trẻ em em, người cao tuổi, người khuyết tật, người thuộc hộ nghèo, người cư trú tại các xã đặc biệt khó khăn hoặc đồng bào dân tộc thiểu số sẽ được miễn phí cấp phiếu lý lịch tư pháp.

Thời gian làm phiếu lý lịch tư pháp

Theo phương thức truyền thống, thời gian để được cấp phiếu lý lịch tư pháp không hề ngắn. Nếu không sử dụng dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Cao Bằng khi các cá nhân mất tối thiểu từ 10 đến 15 ngày mới nhận được phiếu lý lịch tư pháp. Quy định cụ thể được ghi chú rõ trong điều 48, Luật lý lịch tư pháp 2009 như sau:

 • Thời hạn cấp phiếu lý lịch tư pháp không vượt quá 10 ngày tính từ khi nhận được hồ sơ yêu cầu hợp lệ và đầy đủ.
 • Thời hạn cấp phiếu lý lịch tư pháp không được quá 15 ngày trong trường hợp người yêu cầu cấp là công dân Việt Nam cư trú tại nhiều nơi; công dân Việt Nam có thời gian cư trú tại nước ngoài; người nước ngoài cư trú tại nhiều tỉnh hoặc thành phố trực thuộc trung ương từ khi 14 tuổi trở lên đã nộp hồ sơ yêu cầu đầy đủ và hợp lệ.
 • Trường hợp khẩn cấp được quy định tại khoản 1 điều 46, Luật lý lịch tư pháp 2009 thì thời gian cấp không vượt quá 24 giờ tính từ khi nhận được hồ sơ yêu cầu đầy đủ và hợp lệ.

Lợi ích từ dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Cao Bằng

Thời gian làm phiếu lý lịch khá lâu ảnh hưởng đến công việc của nhiều người. Đây cũng chính là nguyên nhân dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Cao Bằng ra đời để phục vụ khách hàng. hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ làm lý lịch tư pháp.

Trong đó phải kể đến Lylichtuphap.net với dịch vụ làm lý lịch tư pháp trên toàn quốc thông qua hình thức online. Khách hàng sẽ được:

 • Nhận tư vấn miễn phí;
 • Giải đáp thắc mắc 24/7;
 • Tư vấn nộp hồ sơ, cách thức chuẩn bị hồ sơ;
 • Nộp hồ sơ online tại bất cứ tỉnh thành nào trên khắp cả nước thông qua hình thức chụp ảnh;
 • Hỗ trợ bao trọn gói toàn bộ dịch vụ 100%;
 • Phiếu lý lịch tư pháp sau khi được làm xong sẽ được gửi chuyển phát tới đúng địa chỉ khách hàng yêu cầu;
 • Chi phí cạnh tranh.

Tiện lợi, nhanh chóng và tiết kiệm là những ưu điểm vượt trội mà dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Cao Bằng tại Lylichtuphap.net đem đến cho mỗi khách hàng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN