Home Dịch Vụ Dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Bình Phước áp dụng toàn quốc

Dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Bình Phước áp dụng toàn quốc

by Phạm Huyền
560 views

Dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Bình Phước là dịch vụ gì? Dịch vụ này hỗ trợ khách hàng làm gì? Lợi ích khách hàng được hưởng ra sao? Dịch vụ làm lý lịch tư pháp áp dụng toàn quốc chính là lựa chọn tiết kiệm thời gian và công sức cho mọi khách hàng.

>>> Xem thêm:

♦      Dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Bình Dương online siêu tốc

♦      Đơn giản và thuận tiện cùng dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Bình Định

Dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Bình Phước

Dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Bình Phước

Đối tượng khách hàng sử dụng dịch vụ làm lý lịch tư pháp

Khách hàng sử dụng dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Bình Phước hay bất cứ đâu trên toàn quốc chính là đối tượng có nhu cầu được cấp lý lịch tư pháp. Lý lịch tư pháp là lý lịch bao gồm nội dung về án tích của người bị kết án bằng bản án, được quyết định hình sự từ phía tòa án đã có hiệu lực pháp luật.

Đồng thời lý lịch tư pháp còn chi tiết về tình trạng thi hành án cũng như những việc cấm cá nhân đảm nhiệm chức vụ, thành lập hoặc quản lý hợp tác xã, doanh nghiệp trong trường hợp những cơ sở này đã bị tòa án tuyên bố phá sản. Cá nhân có yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đã, đăng ký chính chủ ở Việt Nam.

Những cơ quan tiến hành tố tụng, cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị hoặc tổ chức chính trị – xã hội cũng có quyền yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp của cá nhân nhằm phục vụ cho công tác điều tra, truy tố, xét xử hoặc quản lý nhân sự, quản lý các hoạt động đăng ký, thành lập, quản lý hợp tác xã, doanh nghiệp.

Những người có nhu cầu như vậy đều có thể là khách hàng của dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Bình Phước nói riêng và dịch vụ làm tư pháp trên cả nước nói chung. Dịch vụ này hướng đến giúp khách hàng tiết kiệm tối đa thời gian, giảm công sức trong quá trình làm thủ tục sao cho vẫn đạt được phiếu lý lịch tư pháp theo đúng quy định pháp luật.

Yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp loại nào?

Dịch vụ làm phiếu lý lịch tư pháp hỗ trợ khách hàng trong cả hai loại phiếu lý lịch tư pháp đang được sử dụng hiện nay. Theo quy định thì phiếu lý lịch tư pháp gồm có hai loại lần lượt là phiếu lý lịch tư pháp số 1 và phiếu lý lịch tư pháp số 2. Hai loại chủ yếu khác nhau về mặt nội dung.

Trong đó phiếu lý lịch tư pháp số 2 yêu cầu phải cung cấp tất cả thông tin theo đúng khái niệm của lý lịch tư pháp bao gồm:

  • Thông tin về các án tích của cá nhân bao gồm cả án tích đã được xóa án tích chưa được xóa;
  • Thông tin về việc cấm cá nhân đảm nhiệm chức vụ, thành lập hoặc quản lý hợp tác xã, doanh nghiệp đã bị tòa án tuyên bố phá sản.

Phiếu lý lịch tư pháp số 2 chỉ được cấp cho cá nhân trực tiếp làm thủ tục mà không thông qua ủy quyền. Trong khi đó phiếu lý lịch tư pháp số 1 lại có nội dung hạn chế hơn nhiều. Cụ thể phiếu lý lịch tư pháp số 1 chỉ ghi những án tích chưa được xóa. 

Thông tin về việc cấm cá nhân đảm nhiệm chức vụ, thành lập hoặc quản lý hợp tác xã, doanh nghiệp chỉ được ghi vào trong phiếu lý lịch tư pháp số 1 khi cá nhân, tổ chức, cơ quan yêu cầu. Mặt khác cá nhân có thể ủy quyền để thực hiện thủ tục yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp số 1.

Trong trường hợp khách hàng không biết nên làm phiếu lý lịch tư pháp nào thì sẽ cần đến sự hỗ trợ từ dịch vụ. Dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Bình Phước tư vấn chi tiết cho khách hàng về sự khác biệt giữa hai loại phiếu lý lịch tư pháp, đối tượng áp dụng cũng như mục đích của mỗi loại phiếu. Từ đó khách hàng có thể lựa chọn loại phiếu lý lịch tư pháp phù hợp với nhu cầu của mình.

Hồ sơ yêu cầu làm phiếu lý lịch tư pháp

Theo quy định thì cá nhân muốn làm phiếu lý lịch tư pháp cần phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ theo đúng quy định. Các giấy tờ này bao gồm:

  • Tờ khai yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp theo mẫu số 03/2013/TT-LLTP trong trường hợp tự xin hoặc mẫu 04/2013/TT-LLTP trong trường hợp ủy quyền xin cấp phiếu lý lịch tư pháp số 1;
  • Bản sao chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu;
  • Bản sao sổ hộ khẩu hoặc chứng nhận thường trú hoặc chứng nhận tạm trú;
  • Trong trường hợp cá nhân ủy quyền làm phiếu lý lịch tư pháp số 1 thì phải có giấy ủy quyền được chứng nhận bởi cơ quan chức năng có thẩm quyền và bản sao chứng minh thư của người được ủy quyền.

Toàn bộ hồ sơ sẽ được gửi đến Trung tâm lý lịch tư pháp quốc gia hoặc Sở tư pháp tỉnh, thành phố tùy theo đối tượng yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp. Trong trường hợp cá nhân sử dụng dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Bình Phước thì có thể nộp hồ sơ trên toàn quốc thông qua phương thức online.

Điển hình như tại Lylichtuphap.net, khách hàng chỉ cần chụp ảnh các giấy tờ theo đúng quy định sau đó gửi qua tại bất cứ khung giờ nào và tại bất cứ địa điểm nào mà không bị hạn chế. Điều đó đồng nghĩa với việc dù khách hàng đang ở Bình Phước hay tại bất cứ tỉnh thành nào thì vẫn có thể nộp hồ sơ mà không cần chú ý đến đến thời gian làm việc hành chính hoặc cơ quan có thẩm quyền cấp phiếu lý lịch tư pháp.

Thời gian nhận kết quả làm phiếu lý lịch tư pháp

Cá nhân, tổ chức, cơ quan làm phiếu lý lịch tư pháp tốn khá nhiều thời gian so với khi sử dụng dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Bình Phước và nhiều nơi khác. Cụ thể thời gian cấp lý lịch tư pháp được quy định tại điều 48, Luật lý lịch tư pháp 2009 như sau:

  • Thời hạn cấp phiếu lý lịch tư pháp không được quá 10 ngày kể từ khi nhận được yêu cầu hợp lệ và đầy đủ từ cá nhân, tổ chức, cơ quan.
  • Thời hạn cấp phiếu lý lịch tư pháp Không được vượt quá 15 ngày trong trường hợp người cấp là công dân Việt Nam đã cư trú tại nhiều nơi hoặc có thời gian cư trú ở nước ngoài; người nước ngoài; người nước ngoài cư trú tại nhiều tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương từ khi 14 tuổi trở lên.
  • Trường hợp khẩn cấp được quy định tại điều 46 Luật lý lịch tư pháp 2009 thì thời hạn cấp phiếu lý lịch tư pháp không vượt quá 24 giờ tính từ khi nhận được yêu cầu.

Tuy nhiên khi sử dụng dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Bình Phước và cụ thể hơn là dịch vụ tại Lylichtuphap.net khách hàng chỉ mất thời gian tối đa từ 1 đến 5 ngày. Toàn bộ hồ sơ sẽ được nộp thông qua phương thức online giúp rút ngắn thời gian chờ đợi. 

Các thủ tục tiếp theo sẽ do Lylichtuphap.net thực hiện thay cho khách hàng. Kết quả nhận được sẽ được gửi tới khách hàng theo đúng địa chỉ đã cung cấp trước đó. Như vậy khách hàng sẽ không phải mất công đến cơ quan có thẩm quyền đã nộp hồ sơ để lấy kết quả.

Thời hạn của phiếu lý lịch tư pháp

Dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Bình Phước hỗ trợ khách hàng tiết kiệm thời gian và công sức. Đặc biệt là khi khách hàng có nhu cầu sử dụng phiếu lý lịch tư pháp gấp. Nhu cầu sử dụng tăng lên cũng đồng nghĩa với việc dịch vụ làm phiếu lý lịch tư pháp cần thiết hơn.

Quan trọng nhất là khi nhiều lĩnh vực yêu cầu về thời hạn của phiếu lý lịch tư pháp. Thực tế Luật lý lịch tư pháp 2009 cùng những văn bản hướng dẫn thi hành khác có quy định về thời hạn của lý lịch tư pháp. Tuy nhiên nhằm đảm bảo tính kịp thời mà nhiều loại giấy phép, lĩnh vực yêu cầu các cá nhân phải cung cấp phiếu lý lịch tư pháp có thời hạn 6 tháng tính từ khi nộp hồ sơ.

Quý vị tìm hiểu thêm thông tin về về dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Bình Phước và các tỉnh thành khác trên toàn quốc xin liên hệ tới Lylichtuphap.net qua hotline 0904.889.859 ( Ms.Hoa ) để được tư vấn nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN