Home Dịch Vụ Dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Bình Dương online siêu tốc

Dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Bình Dương online siêu tốc

by Phạm Huyền
566 views

Dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Bình Dương là phương thức giúp các cá nhân, tổ chức, cơ quan tiết kiệm thời gian, giảm công sức. Dịch vụ này có điểm gì khác biệt so với quy trình làm lý lịch tư pháp truyền thống? Hãy cùng tìm hiểu qua dịch vụ làm lý lịch tư pháp online tại Lylichtuphap.net nhé!

>>> Xem thêm:

♦      Đơn giản và thuận tiện cùng dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Bình Định

♦      Dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Bến Tre tiết kiệm – tức thời

Dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Bình Dương

Dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Bình Dương

Lý lịch tư pháp sử dụng làm gì?

Phiếu lý lịch tư pháp được hiểu đơn giản là là một bản lý lịch ghi rõ về án tích của người bị kết án bằng bản án hoặc quyết định hình sự từ tòa án đã có hiệu lực pháp luật và tình trạng thi hành án. Ngoài ra nội dung của phiếu lý lịch tư pháp còn có thông tin về việc cấm cá nhân đảm nhiệm chức vụ, thành lập hoặc quản lý doanh nghiệp, hợp tác xã khi doanh nghiệp, hợp tác xã đã bị tuyên bố phá sản bởi tòa án.

Dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Bình Dương hỗ trợ cho tất cả khách hàng là đối tượng được quy định tại điều 7, luật lý lịch tư pháp 2009 bao gồm:

 • Đối tượng là công dân Việt Nam đã hoặc đang cư trú tại Việt Nam;
 • Đối tượng là công dân người nước ngoài đã hoặc đang cư trú tại Việt Nam;
 • Đối tượng là các cơ quan tố tụng sử dụng phiếu lý lịch tư pháp cho công tác điều tra, truy tố và xét xử;
 • Đối tượng là các cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị hoặc tổ chức chính trị xã hội sử dụng phiếu lý lịch tư pháp phục vụ cho công tác quản lý nhân sự, quản lý hoạt động đăng ký, thành lập, quản lý doanh nghiệp, hợp tác xã.

Những đối tượng sử dụng phiếu lý lịch tư pháp nhằm mục đích chứng minh cá nhân có án tích hay không, có bị cấm trong hoạt động nào đó hay không đồng thời ghi nhận về việc xóa án tích để tạo điều kiện cho những người bị kết án hòa nhập vào cộng đồng. Các cơ quan, tổ chức sử dụng phiếu lý lịch tư pháp cho hoạt động tố tụng hoặc quản lý.

Sử dụng dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Bình Dương có cần thiết?

Nhu cầu xin cấp phiếu lý lịch tư pháp càng ngày càng tăng do nhiều công việc yêu cầu bắt buộc phải có. Vì vậy các đơn vị cung cấp dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Bình Dương nói riêng và trên khắp các tỉnh thành nói chung cũng xuất hiện nhiều hơn. 

Vậy dịch vụ làm lý lịch tư pháp liệu có thực sự cần thiết? Thực chất cá nhân, tổ chức, cơ quan hoàn toàn có thể tự mình hoàn thiện hồ sơ và yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp tại cơ quan chức năng có thẩm quyền. Tuy nhiên sẽ tốn nhiều thời gian và công sức hơn. Cụ thể tiến trình được thực hiện như sau:

 • Đối tượng muốn cấp phiếu lý lịch tư pháp sẽ tìm hiểu thông tin liên quan bao gồm hai loại phiếu lý lịch tư pháp lần lượt là phiếu lý lịch tư pháp số 1 và phiếu lý lịch tư pháp số 2; đối tượng được cấp phiếu lý lịch tư pháp; cơ quan cấp phiếu lý lịch tư pháp; hồ sơ yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp…
 • Chuẩn bị hồ sơ yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp theo đúng quy định đầy đủ và hợp lệ. Nếu hồ sơ chưa đầy đủ mà không hợp lệ thì đối tượng yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp sẽ phải bổ sung gây mất thời gian.
 • Nộp hồ sơ tới trung tâm lý lịch tư pháp quốc gia hoặc Sở tư pháp tỉnh, thành phố tùy thuộc vào từng đối tượng.
 • Đóng lệ phí theo đúng quy định và nhận giấy hẹn kết quả.
 • Sau khoảng từ 10 đến 15 ngày đúng theo thời gian trong giấy hẹn đến lấy kết quả yêu cầu phiếu lý lịch tư pháp tại cơ quan chức năng có thẩm quyền đã nộp trước đó.

Điều đó cũng đồng nghĩa với việc nếu cá nhân, tổ chức, cơ quan không sử dụng dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Bình Dương thì cũng phải mất ít nhất từ 10 đến 15 ngày mới hoàn tất thủ tục. Đó là còn chưa kể đến thời gian cá nhân chuẩn bị hồ sơ hoặc không may hồ sơ chưa đầy đủ, thiếu chính xác phải bổ sung lại.

Quy trình dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Bình Dương online siêu tốc

Sở dĩ dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Bình Dương nói riêng và những tỉnh thành khác nói chung càng ngày càng phổ biến là do lợi ích thiết thực về mặt thời gian. Ví dụ như đơn vị chuyên làm phiếu lý lịch tư pháp Lylichtuphap.net hỗ trợ khách hàng với dịch vụ vụ siêu tốc.

Khách hàng khi sử dụng dịch vụ sẽ được giảm tải tối đa thủ tục. Toàn bộ quy trình trọn gói 100% sẽ được Lylichtuphap.net thực hiện thay cho khách hàng với:

 • Hỗ trợ tư vấn cho khách hàng giúp khách hàng hiểu rõ hơn về dịch vụ và phiếu lý lịch tư pháp mà không cần tốn công tìm kiếm.
 • Tư vấn chi tiết cho khách hàng về quy trình nộp hồ sơ, các giấy tờ cần có trong hồ sơ theo từng loại phiếu lý lịch tư pháp mà không cần mất công hỏi han.
 • Khách hàng tiến hành nộp hồ sơ online ngay tại nhà bằng cách chụp ảnh các giấy tờ cần thiết theo quy định. Như vậy không chỉ dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Bình Dương mà dù khách hàng có ở bất cứ đâu cũng đều có thể nộp hồ sơ. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc khách hàng không bị hạn chế trong thời gian làm việc hành chính, không bị hạn chế về mặt không gian.
 • Các thủ tục tiếp theo được tiến hành theo đúng quy định nhưng được thực hiện bởi Lylichtuphap.net nên khách hàng sẽ không phải quan tâm.
 • Khách hàng nhận phiếu lý lịch tư pháp theo địa chỉ đã cung cấp cho Lylichtuphap.net được chuyển phát nhanh.

Toàn bộ quá trình cấp phiếu lý lịch tư pháp thực hiện bởi Lylichtuphap.net chỉ diễn ra trong vòng từ 1 đến 5 ngày tùy thuộc vào đối tượng xin cấp. Nếu so sánh với quy trình cấp phiếu lý lịch tư pháp theo phương thức truyền thống thì sử dụng dịch vụ sẽ giúp tiết kiệm khoảng 3 đến 5 lần thời gian.

Nên hay không nên sử dụng dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Bình Dương?

Cá nhân, tổ chức, cơ quan có nhu cầu xin cấp phiếu lý lịch tư pháp hiển nhiên được lựa chọn giữa sử dụng hay không sử dụng dịch vụ. Xét đến cùng thì cá nhân hoàn toàn có thể tự mình yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp và thành công nhận kết quả. 

Tuy nhiên thời gian và quy trình thực hiện sẽ phức tạp, kéo dài hơn. Đặc biệt là những cá nhân không có địa chỉ thường trú, địa chỉ tạm trú hoặc cá nhân người nước ngoài. Nhiều trường hợp không chuẩn bị đầy đủ hồ sơ hoặc hồ sơ không hợp lệ thì còn mất công làm lại. 

Trong khi đó dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Bình Dương hay nhiều nơi khác lại hỗ trợ cho khách hàng của mình ngay từ những bước đầu tiên. Khách hàng chỉ cần nộp hồ sơ và chờ đợi kết quả. Quan trọng nhất là thời gian thực hiện thủ tục khi sử dụng dịch vụ sẽ nhanh hơn nhiều nên không đỡ mất thời giờ của khách hàng. 

Mặt khác khách hàng không cần phải xem xét về thời gian làm việc hành chính của các cơ quan có thẩm quyền để xin tư vấn, nộp hồ sơ và nhận kết quả. Xét về chi phí, mức chi phí sử dụng dịch vụ không quá cao, trong đó đã bao gồm lệ phí theo quy định của nhà nước. Vì vậy khách hàng có thể yên tâm sử dụng dịch vụ.

Quý vị có nhu cầu xin cấp phiếu lý lịch tư pháp theo đúng quy định pháp luật nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và công sức? Hãy liên hệ với Lylichtuphap.net qua hotline 0904.889.859 ( Ms.Hoa ) để được nhận tư vấn chi tiết, giải đáp cụ thể, hưởng các quyền lợi hấp dẫn nhé!

Lylichtuphap.net cam kết đem đến dịch vụ chuyên nghiệp cho mỗi khách hàng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN