Home Dịch Vụ Dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Bến Tre tiết kiệm – tức thời

Dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Bến Tre tiết kiệm – tức thời

by Phạm Huyền
529 views

Dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Bến Tre là phương thức giúp các cá nhân, tổ chức, cơ quan tiết kiệm tối đa thời gian, công sức. Dịch vụ tiến hành như thế nào? Lợi ích mà khách hàng nhận được là gì? 

>>> Xem thêm:

♦       Dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Bắc Ninh

♦      Quy trình dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Bắc Kạn uy tín

Dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Bến Tre

Dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Bến Tre

Đặc điểm của dịch vụ làm lý lịch tư pháp

Dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Bến Tre nói riêng và dịch vụ làm lý lịch tư pháp nói chung đều là phương thức giúp các cá nhân, tổ chức, cơ quan lấy được phiếu lý lịch tư pháp nhanh chóng hơn, tiết kiệm công sức hơn. Theo đó, phiếu lý lịch tư pháp là lý lịch về án tích của người bị kết án bằng bản án hoặc quyết định hình sự từ tòa án đã có hiệu lực pháp luật, tình trạng thi hành án.

Ngoài ra phiếu lý lịch tư pháp còn có nội dung về việc cấm cá nhân đảm nhiệm chức vụ, thành lập hoặc quản lý doanh nghiệp, hợp tác xã trong trường hợp doanh nghiệp, hợp tác xã đã bị tuyên bố phá sản bởi tòa án. Theo đúng quy định, phiếu lý lịch tư pháp gồm 2 loại khác biệt với nhau về nội dung.

Dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Bến Tre cũng như nhiều tỉnh thành khác hỗ trợ khách hàng nhận phiếu lý lịch tư pháp cho cả hai loại. Trong đó:

 • Phiếu lý lịch tư pháp số 1 chỉ ghi án tích chưa được xóa. Thông tin về việc cấm cá nhân đảm nhiệm chức vụ, thành lập hoặc quản lý doanh nghiệp, hợp tác xã chỉ ghi vào phiếu lý lịch tư pháp số 1 trong trường hợp cá nhân, tổ chức, cơ quan yêu cầu.
 • Phiếu lý lịch tư pháp số 2 bắt buộc phải ghi rõ tất cả án tích chưa được xóa và án tích đã được xóa. Thông tin về việc cấm đảm nhiệm chức vụ, thành lập và quản lý doanh nghiệp, hợp tác xã bắt buộc phải phải ghi đầy đủ.

Quy trình cấp phiếu lý lịch tư pháp

Quy trình yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp được thực hiện về cơ bản đều giống nhau kể cả khi có hay không sử dụng dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Bến Tre. Cụ thể cá nhân sẽ chuẩn bị hồ sơ, nộp cho cơ quan chức năng có thẩm quyền và nhận lại kết quả. 

Tuy nhiên khi sử dụng dịch vụ thì quy trình sẽ được rút ngắn hơn nhiều. Lấy ví dụ với đơn vị Lylichtuphap.net chuyên cung cấp dịch vụ làm lý lịch tư pháp chất lượng toàn quốc so sánh với quy trình chuẩn như sau:

Quy trình cấp phiếu lý lịch tư pháp

Theo đúng quy trình, cá nhân có nhu cầu xin cấp phiếu lý lịch tư pháp cần chuẩn bị hồ sơ bao gồm tờ khai yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp theo mẫu quy định; bản sao chứng minh thư hoặc hộ chiếu; bản sao sổ hộ khẩu hoặc chứng nhận thường trú hoặc chứng nhận tạm trú. 

Trường hợp cá nhân xin cấp phiếu lý lịch tư pháp số 1 thì có thể ủy quyền cho người khác làm thủ tục bằng cách nộp thêm mẫu giấy ủy quyền được chứng nhận từ cơ quan có thẩm quyền. Sau đó quy trình sẽ được tiến hành như sau:

 • Nộp hồ sơ

Cá nhân tiến hành nộp hồ sơ tại trung tâm lý lịch tư pháp quốc gia trong trường hợp là công dân Việt Nam không xác định được nơi thường trú, nơi tạm trú hoặc công dân nước ngoài đã cư trú tại Việt Nam. Cá nhân nộp hồ sơ tại Sở tư pháp tỉnh, thành phố trong trường hợp là công dân Việt Nam Nam có địa chỉ thường trú, tạm trú trong nước; công dân Việt Nam cư trú tại nước ngoài hoặc người nước ngoài cư trú tại Việt Nam.

Cá nhân có thể nộp hồ sơ yêu cầu cấp lý lịch tư pháp trực tiếp tại cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp lý lịch tư pháp hoặc nộp hồ sơ qua đường bưu điện. Hồ sơ cần chuẩn bị đầy đủ và hợp lệ theo đúng quy định để tránh phải bổ sung, sửa chữa gây mất thời gian.

 • Nhận giấy hẹn

Cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận tư pháp chỉ hoạt động trong giờ hành chính theo quy định nhà nước. Khi nộp đầy đủ hồ sơ, cá nhân yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp sẽ phải đóng phí theo đúng quy định và nhận lại phiếu hẹn kết quả.

 • Nhận kết quả

Theo đúng thời gian trên giấy hẹn, cá nhân có yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp sẽ đến cơ quan đã nổ để nhận kết quả. Thông thường thời gian từ khi nộp hồ sơ tới khi nhận kết quả dao động từ 10 đến 15 ngày làm việc. Nếu hồ sơ chưa đầy đủ hoặc thiếu chính xác thì thời gian có thể kéo dài hơn.

Quy trình dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Bến Tre

Nếu như quy trình cấp phiếu lý lịch tư pháp theo phương thức truyền thống kéo dài thì sử dụng dịch vụ lại tiết kiệm tối đa thời gian cho cá nhân, tổ chức, cơ quan. Lylichtuphap.net tiến hành dịch vụ theo quy trình như sau:

 • Tư vấn, giải đáp thắc mắc cho khách hàng

Trước khi khách hàng quyết định có sử dụng dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Bến Tre hay không thì đều sẽ được hỗ trợ thông qua chính sách tư vấn, giải đáp thắc mắc 24/7. Mọi vấn đề liên quan đến lý lịch tư pháp đều được giải đáp kỹ lưỡng. Trong đó bao gồm cả quy trình làm phiếu lý lịch tư pháp. 

Khách hàng có thể lựa chọn nhận tư vấn qua hotline, qua email hoặc chat live trên website. Nếu như khách hàng đồng ý sử dụng dịch vụ thì nhân viên của Lylichtuphap.net sẽ tư vấn chi tiết hơn và ký kết hợp đồng nếu cần.

 • Nộp hồ sơ

Tương tự với phương thức yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp truyền thống, khách hàng có nhu cầu cũng phải nộp hồ sơ. Về cơ bản khi hồ sơ vẫn bao gồm các giấy tờ theo đúng quy định. Tuy nhiên khách hàng có thể lựa chọn một trong hai phương thức là nộp qua đường bưu điện hoặc nộp online bằng cách chụp ảnh. 

Điều đó cũng đồng nghĩa với việc khách hàng sẽ tiết kiệm được tối đa thời gian, không mất công di chuyển, không mất công chờ đợi, không bị hạn chế vào những giờ làm việc hành chính… Khách hàng có thể nộp hồ sơ bất cứ lúc nào và được hướng dẫn về các giấy tờ trong hồ sơ để tránh trường hợp sai sót, nhầm lẫn gây mất thời gian.

 • Nhận kết quả

Toàn bộ quy trình, thủ tục sau khi nộp hồ sơ sẽ được thực hiện bởi dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Bến Tre của Lylichtuphap.net. Khách hàng có thể yên tâm chờ đợi kết quả mà còn không cần phải sử dụng đến giấy hẹn. Quan trọng nhất là kết quả sẽ được trả lại trong thời gian từ 1 đến 5 ngày thay vì từ 10 đến 15 ngày kể từ khi nhận hồ sơ hợp lệ và đầy đủ. 

Thời gian trả kết quả tùy thuộc vào từng trường hợp nộp hồ sơ. Không dừng lại ở đó, Lylichtuphap.net còn hỗ trợ khách hàng thông qua việc chuyển phát kết quả tận nơi. Như vậy khách hàng sẽ không phải chờ đợi để lấy kết quả mà có thể chỉ định địa chỉ nhận hàng theo ý muốn.

Lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Bến Tre nào uy tín?

Nhu cầu làm phiếu lý lịch tư pháp càng ngày càng tăng do nhu cầu về mặt giấy tờ của nhiều hoạt động. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc các đơn vị cung cấp dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Bến Tre và các tỉnh thành khác cũng nhiều hơn. Lylichtuphap.net là một trong số những đơn vị uy tín cam kết:

 • Đem đến dịch vụ chất lượng, hỗ trợ kịp thời cho mỗi khách hàng;
 • Trọn gói toàn bộ quy trình để tiết kiệm công sức, thời gian và chi phí cho khách hàng;
 • Thời gian từ khi nộp hồ sơ đến khi nhận kết quả từ 1 đến 5 ngày, hỗ trợ chuyển phát tận nơi;
 • Chi phí cạnh tranh so với mặt bằng chung trên thị trường;
 • Uy tín, cam kết tuân thủ quy định pháp luật.

Hãy liên hệ với Lylichtuphap.net để được biết thêm chi tiết về dịch vụ nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN