Home Dịch Vụ Dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Bắc Ninh

Dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Bắc Ninh

by Phạm Huyền
578 views

Dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Bắc Ninh hỗ trợ cho tất cả cá nhân, tổ chức, cơ quan có nhu cầu lấy phiếu lý lịch tư pháp nhanh chóng, tiết kiệm chi phí và công sức. phiếu lý lịch tư pháp cấp cho những đối tượng nào? Hồ sơ cung cấp cho bên dịch vụ ra sao?

>>> Xem thêm:

♦      Quy trình dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Bắc Kạn uy tín

♦     Dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Bắc Giang nhanh gọn và tiết kiệm

Dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Bắc Ninh

Dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Bắc Ninh

Lý lịch tư pháp và phiếu lý lịch tư pháp là gì?

Lý lịch tư pháp là lý lịch về án tích của người bị kết án bàng bản án, quyết định hình sự của tòa án đã có hiệu lực pháp luật, tình trạng thi hành án và về việc cấm cá nhân đảm nhiệm chức vụ, thành lập, quản lý doanh nghiệp, hợp tác xã trong trường hợp doanh nghiệp, hợp tác xã bị tòa án tuyên bố phá sản.”

Định nghĩa về lý lịch tư pháp được quy định rõ tại điều 2, Luật lý lịch tư pháp 2009. Tại đây cũng quy định rõ về hai loại phiếu lý lịch tư pháp lần lượt là phiếu lý lịch tư pháp số 1 và phiếu lý lịch tư pháp số 2. Trong đó:

 • Phiếu lý lịch tư pháp số 1 có nội dung ghi về các án tích chưa được xóa. Thông tin về việc cấm cá nhân đảm nhiệm chức vụ, thành lập, quản lý doanh nghiệp, hợp tác xã chỉ được ghi vào trong phiếu lý lịch tư pháp số 1 khi cá nhân, tổ chức, cơ quan yêu cầu. người khác có thể thực hiện thủ tục xin cấp phiếu lý lịch tư pháp số 1 trong trường hợp có ủy quyền từ cá nhân.
 • Phiếu lý lịch tư pháp số 2 có nội dung ghi về các án tích bao gồm cả tích đã được xóa án tích chưa được xóa. Nội dung về chức vụ, thành lập, quản lý doanh nghiệp, hợp tác xã bị cấm cũng phải được ghi đầy đủ. Cá nhân muốn xin cấp phiếu lý lịch tư pháp số 2 phải đến làm thủ tục trực tiếp mà không được ủy quyền cho người khác.

Dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Bắc Ninh cũng như các tỉnh thành khác hỗ trợ khách hàng làm phiếu lý lịch tư pháp cho cả hai loại trên nếu có đủ hồ sơ theo đúng quy định.

Đối tượng được yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp

Phiếu lý lịch tư pháp được cấp cho những đối tượng quy định tại điều 7, luật lý lịch tư pháp 2009. Trong đó bao gồm:

 • Công dân Việt Nam hoặc công dân nước ngoài đã, đang cư trú tại Việt Nam có thể yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp của mình.
 • Cơ quan tố tụng có nhu cầu sử dụng phiếu lý lịch tư pháp nhằm phục vụ cho công tác điều tra, truy tố hoặc xét xử.
 • Cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị hoặc tổ chức chính trị xã hội có nhu cầu sử dụng phiếu lý lịch tư pháp cho công tác quản lý nhân sự, hoạt động đăng ký, quản lý, thành lập doanh nghiệp, hợp tác xã.

Mục đích của phiếu lý lịch tư pháp

Dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Bắc Ninh hỗ trợ các cá nhân, tổ chức, cơ quan rút ngắn tối là thời gian, tiết kiệm tối đa chi phí. Việc yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp nhằm mục đích giúp cá nhân, tổ chức, cơ quan có thể:

 • Chứng minh được cá nhân đã từng có án tích hay chưa và có bị cấm trong hoạt động thành lập, quản lý doanh nghiệp, hợp tác xã không.
 • Ghi nhận về việc cá nhân đã được xóa án tích để tạo điều kiện cho người bị kết án có thể tái hòa nhập với cộng đồng.
 • Hỗ trợ trong hoạt động tố tụng hình sự và những hoạt động thống kê tư pháp hình sự liên quan.
 • Hỗ trợ trong công tác quản lý nhân sự, đăng ký doanh nghiệp, thành lập và quản lý doanh nghiệp, hợp tác xã…

Thời gian cấp phiếu lý lịch tư pháp

Theo đúng quy định, cá nhân, tổ chức, cơ quan có nhu cầu xin cấp phiếu lý lịch tư pháp cần phải làm hồ sơ với các giấy tờ cơ bản bao gồm:

 • Tờ khai yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp theo mẫu quy định;
 • Bản sao hộ chiếu hoặc chứng minh thư nhân dân;
 • Bản sao sổ hộ khẩu hoặc giấy chứng nhận thường trú hoặc giấy chứng nhận tạm trú;
 • Trường hợp ủy quyền thì phải có mẫu giấy ủy quyền yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp có chứng nhận của cơ quan chức năng có thẩm quyền. Nếu cá nhân yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp số 2 thì không được phép ủy quyền.

Tất cả giấy tờ liên quan sẽ được nộp cho trung tâm lý lịch tư pháp quốc gia hoặc Sở tư pháp tỉnh, thành phố nơi cá nhân cư trú. Ưu điểm của dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Bắc Ninh thể hiện trực tiếp thông qua thời gian cấp phiếu lý lịch tư pháp cho cá nhân có nhu cầu.

Theo đúng quy định, các cá nhân nộp hồ sơ đầy đủ và hợp lệ sẽ được cấp phiếu lý lịch tư pháp sau từ 10 đến 15 ngày làm việc tính từ khi nộp hồ sơ. Tuy nhiên khi sử dụng dịch vụ làm lý lịch tư pháp thì thời gian sẽ rút ngắn nhiều lần. Điển hình như tại Lylichtuphap.net khách hàng chỉ mất từ 1 đến 5 ngày tùy theo độ phức tạp của hồ sơ. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc khách hàng có thể tiết kiệm tối đa thời gian để không bị nhỡ công việc.

Đơn vị cung cấp dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Bắc Ninh uy tín

Nhu cầu sử dụng lý lịch tư pháp hiện nay càng ngày càng tăng do yêu cầu của công việc, hoạt động tố tụng, quản lý doanh nghiệp. Do đó các đơn vị cung cấp dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Bắc Ninh nói riêng và toàn quốc nói chung cũng tăng lên theo từng năm. 

Vậy nên chọn đơn vị cung cấp dịch vụ nào về đảm bảo chất lượng? Lylichtuphap.net là đơn vị chuyên hỗ trợ cá nhân, tổ chức làm phiếu lý lịch tư pháp chất lượng. Khách hàng sẽ được hưởng nhiều quyền lợi hấp dẫn như:

Tiết kiệm thời gian

Toàn bộ quy trình làm phiếu lý lịch tư pháp sẽ được Lylichtuphap.net bao trọn gói 100%. Nếu như phương thức yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp theo đúng quy định thì các cá nhân sẽ phải chờ từ 10 đến 15 ngày mới có thể nhận được kết quả. 

Trường hợp giấy tờ chưa đầy đủ hoặc không hợp lệ thì thời gian có thể đăng lên. Trong khi đó sử dụng dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Bắc Ninh của Lylichtuphap.net lại chỉ tốn từ 1 đến 5 ngày tính từ khi khách hàng nộp hồ sơ. Toàn bộ quy trình, thủ tục liên quan sau khi nộp hồ sơ sẽ do Lylichtuphap.net thực hiện thay cho khách hàng.

Thậm chí nhằm giúp khách hàng tiết kiệm tối đa thời gian Lylichtuphap.net còn hỗ trợ thông qua dịch vụ nộp hồ sơ online. Điều đó đồng nghĩa với việc du khách hàng đang ở đâu thì chỉ có cần sở hữu thiết bị kết nối internet là đã có thể nộp hồ sơ một cách dễ dàng. Hồ sơ sẽ được gửi đi dưới hình thức chụp ảnh bao gồm đầy đủ giấy tờ theo đúng quy định.

Tiết kiệm chi phí – Hỗ trợ kịp thời

Nhiều người cho rằng sử dụng dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Bắc Ninh hay tại bất cứ đầu cũng sẽ tốn nhiều chi phí hơn. Điều này là hiển nhiên. Tuy nhiên mức phí mà khách hàng phải chịu đã bao gồm lệ phí nộp cho cơ quan có thẩm quyền để xin cấp phiếu lý lịch tư pháp.

Theo quy định khách hàng cá nhân sẽ phải nộp mức phí là 200.000 đồng/ người/ phiếu. Trường hợp đối tượng xin cấp phiếu lý lịch tư pháp là sinh viên, người có công với cách mạng hoặc thân nhân liệt sĩ thì sẽ chịu mức phí 100.000 đồng/người/phiếu.

Ngoài ra chi phí mà khách hàng bỏ ra là chi phí dành cho dịch vụ. Thế Nhân mức phí này thấp hơn nhiều so với việc khách hàng phải bỏ thời gian tìm hiểu thông, đến cơ quan có thẩm quyền để nộp hồ sơ, chờ đợi kết quả, chi phí đi lại… Dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Bắc Ninh của Lylichtuphap.net còn giúp khách hàng tiết kiệm thông qua dịch vụ chuyển phát tận nơi mà không cần phải đến lấy kết quả.

Tiết kiệm, chuyên nghiệp và nhanh chóng là những gì mà Lylichtuphap.netHotline: 0904.889.859 ( Ms.Hoa ) cam kết đem đến tới mỗi khách hàng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN