Home Dịch Vụ Dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Bắc Giang nhanh gọn và tiết kiệm

Dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Bắc Giang nhanh gọn và tiết kiệm

by Phạm Huyền
500 views

Dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Bắc Giang nộp hồ sơ tại nhà, nhận kết quả tận nơi, tiết kiệm tối đa, nhanh chóng theo yêu cầu. Lý lịch tư pháp là gì? Hồ sơ lý lịch tư pháp ra sao? Lợi ích khi sử dụng dịch vụ làm lý lịch tư pháp như thế nào?

>>> Xem thêm:

♦     Dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Bạc Liêu uy tín, nhanh gọn

♦    Dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Bà Rịa Vũng Tàu online – nhận tại nhà

Dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Bắc Giang

Dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Bắc Giang

Lựa chọn khi làm lý lịch tư pháp

Điều 1 khoản 2, luật lý lịch tư pháp 2009 định nghĩa: “Lý lịch tư pháp là lý lịch về án tích của người bị kết án bàng bản án, quyết định hình sự của tòa án đã có hiệu lực pháp luật, tình trạng thi hành án và về việc cấm cá nhân đảm nhiệm chức vụ, thành lập, quản lý doanh nghiệp, hợp tác xã trong trường hợp doanh nghiệp, hợp tác xã bị tòa án tuyên bố phá sản.”

Phiếu lý lịch tư pháp hiện nay được phân loại theo nội dung. Tương ứng với mỗi loại thì hồ sơ yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp cũng sẽ khác nhau. Cụ thể:

  • Phiếu lý lịch tư pháp số 1

Phiếu lý lịch tư pháp số 1 khi những án tích chưa được xóa ra, không ghi án tích đã được xóa. Đồng thời phiếu lý lịch tư pháp số 1 sẽ có thông tin về việc cấm đảm nhiệm chức vụ, thành lập hoặc quản lý doanh nghiệp, hợp tác xã nếu như được cá nhân, tổ chức hoặc cơ quan yêu cầu. Phiếu lý lịch tư pháp số 1 cho phép người ủy quyền thực hiện thay.

  • Phiếu lý lịch tư pháp số 2

Phiếu lý lịch tư pháp số 2 yêu cầu đầy đủ thông tin về án tích bao gồm cả án tích đã được xóa và án tích chưa được xóa. Thông tin về việc cấm đảm nhiệm chức vụ, thành lập hoặc quản lý doanh nghiệp, tác giả bắt buộc phải ghi đầy đủ. Phiếu lý lịch tư pháp số 2 chỉ được cấp cá nhân yêu cầu mà không được phép ủy quyền.

Nhận tư vấn và giải đáp thắc mắc

Thông thường các cá nhân khá bỡ ngỡ và chưa biết nên chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ thế nào để yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp. Đây chỉ là dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Bắc Giang cũng như nhiều tỉnh thành khác phát huy tác dụng. Cá nhân, tổ chức của cơ quan có nhu cầu sẽ được giải đáp mọi thông tin liên quan đến phiếu lý lịch tư pháp.

Thông báo bao gồm đối tượng yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp, thời gian cấp, thủ tục liên quan, cơ quan cấp phiếu lý lịch tư pháp… Mọi thông tin sẽ được giải đáp chi tiết và đầy đủ trước khi khách hàng quyết định có lựa chọn dịch vụ hay không.

Nếu khách hàng đồng ý sử dụng dịch vụ thì bên cung cấp sẽ giải thích chi tiết hơn về quy trình. Tại lylichtuphap.net, khách hàng sẽ được thông tin về quy trình thực hiện, những giấy tờ cần phải nộp. Toàn bộ quá trình nộp hồ sơ sẽ được tiến hành online để tiết kiệm thời gian hoặc nộp trực tiếp nếu khách hàng muốn.

Hồ sơ yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp

Dù có hay không sử dụng dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Bắc Giang cá nhân, tổ chức hoặc cơ quan yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp cũng phải chuẩn bị các giấy tờ liên quan theo đúng quy định. Chỉ khi hồ sơ đầy đủ và hợp lệ thì cá nhân, tổ chức, cơ quan yêu cầu mới được cấp phiếu lý lịch tư pháp. Cụ thể giấy tờ yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp bao gồm:

Hồ sơ yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp số 1

Hồ sơ yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp số 1 bao gồm:

  • Tờ khai yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp theo quy định;

  • Bản sao chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu của người yêu cầu các phiếu lý lịch tư pháp;

  • Bản sao sổ hộ khẩu hoặc giấy thường trú hoặc giấy tạm trú của người yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp.

Toàn bộ hồ sơ sẽ được nộp cho Sở tư pháp đối với trường hợp người yêu cầu phiếu lý lịch tư pháp số 1 là công dân Việt Nam có địa chỉ thường trú hoặc tạm trú. nếu như công dân Việt Nam đang cư trú ở nước ngoài thì phải nộp cho Sở tư pháp của nơi cư trú trước thời gian xuất cảnh.

Trong trường hợp đối tượng yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp số 1 là người nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam thì phải nộp hồ sơ cho Sở tư pháp nơi đang cư trú. Nếu đối tượng là người nước ngoài không còn cư trú tại Việt Nam thì phải nộp hồ sơ cho trung tâm lý lịch tư pháp quốc gia. Cá nhân có thể yêu cầu trực tiếp hoặc ủy quyền khi xin cấp phiếu lý lịch tư pháp số 1.

Hồ sơ yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp số 2

Nếu như sử dụng dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Bắc Giang thì yêu cầu về hồ sơ đơn giản hơn nhiều. Trong khi đó nếu trực tiếp yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp số 2 thì cần phải xác định dựa theo chủ thể. 

  • Đối tượng cơ quan tố tụng

Trường hợp chủ thể là cơ quan tố tụng muốn sử dụng phiếu lý lịch tư pháp số 2 thì phải gửi yêu cầu tới Sở tư Pháp tại nơi cá nhân đó đăng ký Địa chỉ thường trú hoặc tạm trú. 

Trong trường hợp các đối tượng không xác định được địa chỉ thường trú hoặc tạm trú thì phải có văn bản yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp tới trung tâm lý lịch tư pháp quốc gia. Văn bản yêu cầu phải có những thông tin về cá nhân đó theo đúng quy định tại Luật lý lịch tư pháp 2009.

Trường hợp khẩn cấp có thể được xem xét giải quyết sớm hơn khi người có thẩm quyền yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp và bổ sung văn bản liên quan trong thời gian 2 ngày làm việc sau đó. 

  • Đối tượng là cá nhân

Đối tượng cá nhân yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp số 2 có hồ sơ và thủ tục tương tự với phiếu lý lịch tư pháp số 1. Tuy nhiên cá nhân muốn cấp phiếu lý lịch tư pháp số 2 phải đến làm thủ tục trực tiếp mà không được ủy quyền cho người khác.

Dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Bắc Giang – Nhanh gọn và tiết kiệm

Về cơ bản thì việc sử dụng dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Bắc Giang hay không khi cá nhân vẫn phải chuẩn bị hồ sơ theo đúng quy định. Các đơn vị cung cấp dịch vụ chỉ hỗ trợ cá nhân, tổ chức, cơ quan rút ngắn tối đa thời gian, giải đáp thắc mắc để chuẩn bị hồ sơ nhanh nhất có thể.

Theo đúng quy định, đối tượng có nhu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp khi nộp hồ sơ đầy đủ và hợp lệ sẽ được nhận giấy hẹn. Thông thường đối tượng sẽ được cấp phiếu lý lịch tư pháp sau khoảng 10 đến 15 ngày làm việc tính từ khi nộp hồ sơ, trừ trường hợp khẩn cấp. 

Tuy nhiên khi sử dụng dịch vụ thì thời gian sẽ rút ngắn lại. Điển hình như dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Bắc Giang Lylichtuphap.net sẽ giúp khách hàng nhận được kết quả chỉ sau từ 1 đến 5 ngày tùy theo mức độ phức tạp của hồ sơ. Không chỉ thế khách hàng còn có thể nộp hồ sơ online bằng cách chụp lại các giấy tờ liên quan, nhận hồ sơ tận nơi thông qua bưu điện.

Quý vị còn thắc mắc liên quan đến quy trình mà dịch vụ làm lý lịch tư pháp có thể liên hệ tới Lylichtuphap.net qua hotline 0904.889.859 ( Ms.Hoa ) để được giải đáp kịp thời nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN