Home Dịch Vụ Dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Bà Rịa Vũng Tàu online – nhận tại nhà

Dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Bà Rịa Vũng Tàu online – nhận tại nhà

by Phạm Huyền
753 views

Dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Bà Rịa Vũng Tàu là giải pháp tiết kiệm tối đa chi phí, thời gian và công sức cho cá nhân, tổ chức có nhu cầu. Tiến trình làm lý lịch tư pháp theo quy định như thế nào? Phương thức làm lý lịch tư pháp online tại ra sao? Phương pháp nào đem đến hiệu quả cao hơn!

>>> Xem thêm: Dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại An Giang nhanh – chuẩn – hợp pháp

Dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Bà Rịa Vũng Tàu

Dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Bà Rịa Vũng Tàu

Lý lịch tư pháp là gì? Phân biệt hai loại phiếu lý lịch tư pháp

Dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Bà Rịa Vũng Tàu hay tại bất cứ tỉnh thành nào cũng đều mang ý nghĩa giống nhau. Cá nhân, tổ chức xin cấp phiếu lý lịch tư pháp phục vụ cho nhu cầu của bản thân và phải phù hợp với loại phiếu theo đúng quy định.

Cụ thể khoản 1, điều 2 luật lý lịch tư pháp 2009 đã chi tiết về khái niệm lý lịch tư pháp như sau: “Lý lịch tư pháp là lý lịch về án tích của người bị kết án bằng Bản án, quyết định hình sự của tòa án đã có hiệu lực pháp luật, tình trạng thi hành án và về việc cấm cá nhân đảm nhiệm chức vụ, thành lập, quản lý doanh nghiệp, hợp tác xã trong trường hợp doanh nghiệp, hợp tác xã bị tòa án tuyên bố phá sản.”

Tùy theo nhu cầu mà cá nhân, tổ chức có thể lựa chọn giữa phiếu lý lịch tư pháp số 1 hoặc phiếu lý lịch tư pháp số 2. Hai loại phiếu này áp dụng với đối tượng khác nhau, có nội dung khác nhau và quy định khác nhau. 

Phiếu lý lịch tư pháp số 1

Phiếu lý lịch tư pháp số 1 cấp cho đối tượng là người nước ngoài đang, đá cư trú tại Việt Nam; công dân Việt Nam và các cơ quan tổ chức có thẩm quyền theo nhu cầu. Nội dung của phiếu lý lịch tư pháp số 1 bao gồm:

 • Phần án tích chỉ ghi những án tích chưa được xóa.
 • Những thông tin về chức vụ và khả năng thành lập, quản lý doanh nghiệp, hợp tác xã chỉ ghi vào khi cá nhân, tổ chức, cơ quan đối tượng xin cấp phiếu lý lịch tư pháp có yêu cầu.

Phiếu lý lịch tư pháp số 1 có thể được các khi đối tượng phù hợp với quy định ủy quyền cá nhân.

Phiếu lý lịch tư pháp số 2

Phiếu lý lịch tư pháp số 2 được cấp theo nhu cầu của cá nhân hoặc cơ quan tiến hành tố tụng. Trong đó phần nội dung của phiếu bao gồm:

 • Phần án tích phải ghi đầy đủ về án tích bao gồm cả tích đã xóa và án tích chưa được xóa.
 • Phần nội dung cần phải có đầy đủ thông tin về chức vụ bị cấm đảm nhiệm hoặc cấm thành lập, quản lý doanh nghiệp, hợp tác xã.

Phiếu lý lịch tư pháp số 2 nêu cách cho cá nhân nhằm mục đích giúp cá nhân nắm được lý lịch tư pháp của mình hoặc cấp cho cơ quan tố tụng để sử dụng trong công tác kiểm tra và xét xử. Cá nhân hoặc cơ quan tố tụng muốn xin cấp phiếu lý lịch tư pháp số 2 thì phải đến xem trực tiếp mà không được ủy quyền cho đối tượng khác.

Giấy tờ làm lý lịch tư pháp

Nếu không sử dụng dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Bà Rịa Vũng Tàu thì các cá nhân, tổ chức cần phải chuẩn bị giấy tờ để được cấp phiếu lý lịch tư pháp. Về cơ bản thì cá nhân, tổ chức hoặc cơ quan cần phải chuẩn bị một số giấy tờ như sau:

 • Tờ khai yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp theo mẫu số 03/2013/TT-LLTP trong trường hợp tự xin hoặc theo mẫu số 04/2013/TT-LLTP  trong trường hợp ủy quyền;
 • Bản sao hộ chiếu hoặc chứng minh thư nhân dân;
 • Bản sao sổ hộ khẩu hoặc giấy chứng nhận thường trú/tạm trú;
 • Giấy tờ tùy theo trường hợp xin cấp giấy lý lịch tư pháp.

Trong đó các giấy tờ tùy theo trường hợp xin cấp giấy lý lịch tư pháp sẽ tùy thuộc vào phiếu lý lịch tư pháp mà cá nhân, tổ chức, cơ quan yêu cầu được cấp và đối tượng xin cấp. Cụ thể đối tượng là công dân Việt Nam đang sinh sống tại Việt Nam cần có mẫu giấy ủy quyền làm lý lịch tư pháp có chứng nhận tại Ủy ban nhân dân phường/xã.

Đối tượng là công dân Việt Nam cư trú tại nước ngoài (trừ trường hợp người yêu cầu cấp giấy lý lịch tư pháp là cha, mẹ, chồng, vợ hoặc con của người được cấp phiếu lý lịch tư pháp) thì phải có mẫu giấy ủy quyền làm phiếu lý lịch tư pháp có chứng nhận của cơ quan ngoại giao, cơ quan lãnh sự Việt Nam tại nước ngoài.

Trường hợp cá nhân ủy quyền cho người khác đến để làm thủ tục yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp số 1 khi cần phải có thêm bản sao chứng minh thư của người đã được ủy quyền. Trường hợp yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp số 2 thì cá nhân không thể ủy quyền cho người khác đến làm thủ tục thay.

Quy trình làm lý lịch tư pháp

Nếu không sử dụng dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Bà Rịa Vũng Tàu hai dịch vụ tại bất cứ tỉnh thành nào thì cá nhân, tổ chức, cơ quan cần phải làm lý lịch theo các bước:

 • Chuẩn bị hồ sơ đề nghị cấp phiếu lý lịch tư pháp theo đúng quy định.
 • Gửi hồ sơ đến cơ quan tiếp nhận tương ứng với từng đối tượng. Cụ thể công dân Việt Nam không xác định được nơi thường trú/ tạm trú chú hoặc người nước ngoài cư trú tại Việt Nam thì phải nộp hồ sơ tại trung tâm lý lịch tư pháp quốc gia. Trường hợp đối tượng là công dân Việt Nam thường trú/ tạm trú trong nước hoặc công dân Việt Nam cư trú tại nước ngoài hoặc người nước ngoài cư trú tại Việt Nam thì sẽ nộp hồ sơ tại Sở tư Pháp tỉnh/thành phố đang cư trú.
 • Đóng phí yêu cầu làm lý lịch tư pháp theo đúng quy định và nhận phiếu hẹn kết quả.
 • Đến ngày hẹn đã được ghi trong phiếu hẹn kết quả, đối tượng yêu cầu các phiếu u lý lịch tư pháp đến nơi đã nộp để nhận kết quả.
 • Kiểm tra lại các thông tin trong phiếu lý lịch tư pháp và hỏi lại cán bộ trả hồ sơ nếu thông tin chưa khớp.

Dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Bà Rịa Vũng Tàu online – nhận tại nhà

Thời gian từ khi cơ quan cấp phiếu lý lịch tư pháp nhận được hồ sơ đầy đủ, hợp lệ đến khi trả kết quả kéo dài khoảng từ 10 đến 15 ngày. Đối tượng làm hồ sơ sẽ mất thời gian di chuyển nhiều lần, chuẩn bị hồ sơ, thậm chí còn phải làm lại hồ sơ nếu chưa hợp lệ. Khi đó thời gian thực tế để làm phiếu lý lịch tư pháp có thể tăng lên nhiều lần.

Dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Bà Rịa Vũng Tàu và 62 tỉnh thành khác tại Việt Nam của Lylichtuphap.net giúp các cá nhân, tổ chức, cơ quan có nhu cầu tiết kiệm tối đa thời gian. Dịch vụ được tiến hành online ngay tại nhà. Khách hàng chỉ cần nộp hồ sơ theo đúng quy định online mà không cần có mặt.

Đội ngũ Lylichtuphap.net sẽ xử lý ý toàn bộ quy trình tiếp theo chọn gói 100%. Khách hàng không bị hạn chế về thời gian hành chính nhưng khi nộp tại các cơ quan tư pháp. Không chỉ thế thế dịch vụ cho phép khách hàng tại 63 tỉnh thành có thể nộp hồ sơ tại bất cứ đâu. 

Thời gian xử lý và trả kết quả chỉ kéo dài từ 1 đến 5 ngày tùy theo từng trường hợp. Khi có kết quả, phiếu lý lịch tư pháp sẽ được gửi trực tiếp theo đúng địa chỉ mà khách hàng yêu cầu. Khách hàng sẽ không phải tốn thời gian để đến tận nơi lấy. Mọi thông tin liên quan sẽ được hỗ trợ qua dịch vụ tư vấn 24/7. Chi phí phải chăng giúp khách hàng tiết kiệm tối đa, tận dụng thời gian để nắm bắt cơ hội.

Nhanh chóng – chuyên nghiệp và hợp pháp là những gì mà dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Bà Rịa Vũng Tàu – Lylichtuphap.net Hotline: 0904.889.859 ( Ms.Hoa ) đem đến cho mỗi khách hàng. 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN