Home Dịch Vụ Dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại An Giang nhanh – chuẩn – hợp pháp

Dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại An Giang nhanh – chuẩn – hợp pháp

by Phạm Huyền
549 views

Dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại An Giang nhanh chóng, chuẩn xác và hoàn toàn hợp pháp. Dịch vụ giúp tiết kiệm tối đa thời gian cho những ai có nhu cầu. Vậy lý lịch tư pháp là  gì? Lý lịch tư pháp có cần thiết? Thủ tục xin cấp lý lịch tư pháp như thế nào? Dịch vụ làm lý lịch tư pháp có lợi ích gì?

Dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại An Giang

Dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại An Giang

Tư pháp và lý lịch tư pháp là gì?

Dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại An Giang nhằm mục đích hỗ trợ những người có nhu cầu làm phiếu lý lịch tư pháp. Trong đó tư pháp được hiểu là một trong ba quyền thuộc quyền lực nhà nước gồm lập pháp – xây dựng và ban hành pháp luật; hành pháp – thi hành pháp luật và tư pháp – giữ gìn, bảo vệ và xử lý những vấn đề về pháp luật.

Tư pháp theo quan điểm của nhà nước Việt Nam là chỉ những công việc giữ gìn và bảo vệ pháp luật. ngoài ra tư pháp ở đây còn được sử dụng để chỉ những cơ quan điều tra, cơ quan kiểm sát, cơ quan xét xử hoặc tên của cơ quan làm nhiệm vụ về hành chính tư pháp. Điển hình như Sở tư pháp hoặc Bộ tư pháp.

Dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại An Giang có nhiệm vụ hỗ trợ làm lý lịch tư pháp. Vậy lý lịch tư pháp là gì? Khái niệm lý lịch tư pháp được quy định rõ tại khoản 1 điều 2 Luật lý lịch tư pháp số 28/2009/QH12 như sau:

“Lý lịch tư pháp là lý lịch về án tích của người bị kết án bằng Bản án, quyết định hình sự của tòa án đã có hiệu lực pháp luật, tình trạng thi hành án và về việc cấm cá nhân đảm nhiệm chức vụ, thành lập, quản lý doanh nghiệp, hợp tác xã trong trường hợp doanh nghiệp, hợp tác xã bị tòa án tuyên bố phá sản.”

Các loại phiếu lý lịch tư pháp

Hiện nay phiếu lý lịch tư pháp được chia thành hai loại phân biệt dựa theo nội dung của phiếu. Trong đó:

  • Phiếu lý lịch tư pháp số 1

Phiếu lý lịch tư pháp số 1 ghi lại những án tích chưa được xóa. Những thông tin về chức vụ thông tin về khả năng thành lập, quản lý hợp tác xã, quản lý doanh nghiệp chỉ được ghi vào trong nội dung của phiếu khi cá nhân hoặc cơ quan, tổ chức có yêu cầu. Người khác có thể thực hiện thủ tục xin cấp phiếu lý lịch tư pháp số 1 nếu như có ủy quyền từ cá nhân.

Phiếu lý lịch tư pháp số 1 được cấp cho cá nhân nhằm mục đích phục vụ nhu cầu cuộc sống để làm hồ sơ xin việc hoặc giấy phép lao động. Đặc biệt là trong trường hợp cá nhân có nhu cầu xuất khẩu lao động. Phiếu lý lịch tư pháp số 1 được cấp cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền nhằm mục đích quản lý nhân sự và dựa theo đó để xem xét những hoạt động đăng ký kinh doanh, thành lập hoặc quản lý hợp tác xã, quản lý doanh nghiệp.

Đối tượng có thể sử dụng dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại An Giang cho loại phiếu này bao gồm người nước ngoài đang hoặc đã cư trú ở Việt Nam; công dân Việt Nam theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền hoặc của cá nhân.

  • Phiếu lý lịch tư pháp số 2

Phiếu lý lịch tư pháp số 2 có nội dung có đầy đủ nội dung về chức vụ bị cấm đảm nhiệm, chức vụ bị cấm thành lập hoặc quản lý hợp tác xã, quản lý doanh nghiệp. Phần án tích của phiếu cần phải ghi đầy đủ những án tích đã xóa và tích chưa được xóa. Cá nhân không thể ủy quyền như phiếu lý lịch tư pháp số 1.

Thay vào đỏ cá nhân phải đến và trực tiếp xin cấp phiếu lý lịch tư pháp số 2. Phiếu lý lịch tư pháp số 2 được cấp cho cơ quan tố tụng nhằm mục đích sử dụng cho công tác điều tra hoặc xét xử tổ chức, cá nhân. trong trường hợp phiếu lý lịch tư pháp số 2 được cấp theo yêu cầu của cá nhân thi nhằm mục đích giúp cá nhân nắm được lý lịch tư pháp của bản thân. Đối tượng được cấp có thể là cá nhân hoặc cơ quan tiến hành tố tụng.

Đối tượng và mục đích của lý lịch tư pháp

Đối tượng sử dụng dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại An Giang là những người hoặc tổ chức có nhu cầu:

  • Chứng minh cá nhân hoặc tổ chức không có án tích hoặc không bị cấm trong một số hoạt động;
  • Ghi nhận về việc đã xóa án tích nhằm tạo điều kiện cho người đã từng bị kết án có thể tái hòa nhập lại cộng đồng;
  • Hỗ trợ cho hoạt động tố tụng hình sự và những hoạt động về thống kê tư pháp hình sự;
  • Phục vụ cho công tác quản lý nhân sự hoặc hoạt động đăng ký kinh doanh, thành lập và quản lý doanh nghiệp hoặc hợp tác xã…

Những đối tượng được quy định tại điều 7, Luật lý lịch tư pháp 2009 có thể được cấp lý lịch tư pháp tùy theo từng loại phiếu lý lịch tư pháp. về cơ bản thì đối tượng bao gồm công dân Việt Nam hoặc công dân nước ngoài đã, đang cư trú ở Việt Nam; cơ quan tố tụng có nhu cầu thực hiện công tác điều tra, truy tố hoặc xét xử; cơ quan nhà nước hoặc tổ chức chính trị, tổ chức chính trị xã hội khi sử dụng nhằm phục vụ công tác quản lý nhân sự, kiểm soát hoạt động đăng ký kinh doanh, thành lập và quản lý doanh nghiệp, hợp tác xã.

Lợi ích từ dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại An Giang

Quy định tại điều 48, Luật lý lịch tư pháp 2009, các đối tượng có nhu cầu làm phiếu lý lịch tư pháp cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ. Theo đúng quy định thì đối tượng sẽ được cấp phiếu lý lịch tư pháp trong thời gian không quá 10 ngày tính từ khi nhận được yêu cầu hợp lệ.

Thời gian cấp phiếu lý lịch tư pháp không quá 15 ngày đối với trường hợp người được cấp là người nước ngoài; công dân Việt Nam có thời gian cư trú ở nước ngoài; công dân Việt Nam cư trú ở nhiều nơi; người nước ngoài đã cư trú tại nhiều tỉnh hoặc thành phố trực thuộc Trung ương kể từ khi 14 tuổi trở lên.

Trường hợp khẩn cấp thì phiếu lý lịch tư pháp sẽ được cấp trong không quá 24 giờ tính từ thời điểm nhận được yêu cầu. Đa số cá nhân, tổ chức nằm trong hai trường hợp trên nên tốn rất nhiều thời gian để làm phiếu lý lịch tư pháp. Dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại An Giang xuất hiện với mục đích hỗ trợ cho các cá nhân, tổ chức tiết kiệm tối đa thời gian.

Cá nhân, tổ chức sẽ được hỗ trợ trong quá trình chuẩn bị yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp hợp lệ. Nhờ đó để nhanh tiến trình giúp lấy được phiếu lý lịch tư pháp nhanh chóng. Mặt khác cá nhân, tổ chức còn hạn chế được thủ tục rườm rà trong quá trình chuẩn bị giấy tờ yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp.

Dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại An Giang ở đâu uy tín?

Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại An Giang cũng như các tỉnh thành khác trên cả nước. Lylichtuphap.net là đơn vị uy tín chuyên cung cấp dịch vụ làm lý lịch tư pháp uy tín trên cả nước. Cá nhân, tổ chức có thể nộp hồ sơ online mà không cần có mặt, mọi thủ tục sẽ được đội ngũ của đơn vị Lylichtuphap.net thực hiện trọn gói.

Cá nhân, tổ chức sẽ nhận được phiếu lý lịch tư pháp theo đúng nhu cầu trong thời gian từ 1 đến 5 ngày tùy từng trường hợp kể từ khi nhận được hồ sơ. Mọi hoạt động diễn ra nhanh chóng, nhân viên hỗ trợ nhiệt tình, chi phí thấp, chuyển phát tận nơi là những quyền lợi mà mọi cá nhân, tổ chức khách hàng đều có thể nhận được.

Hãy đến với Lylichtuphap.net , Hotline: 0904.889.859 ( Ms.Hoa ) để được hỗ trợ dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại An Giang nhanh chóng và chuyên nghiệp nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN