Home Dịch Vụ Dịch Vụ Làm Lý Lịch Tư Pháp Nhanh Tại Hà Nội

Dịch Vụ Làm Lý Lịch Tư Pháp Nhanh Tại Hà Nội

by Phạm Huyền
514 views

Dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Hà Nội chính là phương thức giúp cá nhân, tổ chức, cơ quan giảm chi phí, kiệm thời gian, công suất tối đa mà vẫn đạt được mục đích. Dịch vụ này thực hiện như thế nào? Lợi ích mà khách hàng nhận được ra sao? Nên lựa chọn địa chỉ cung cấp dịch vụ nào uy tín?

>>> Xem thêm:

♦       Đơn vị cung cấp dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Hà Tĩnh uy tín 

♦       Giải đáp tất tần tật về dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Hà Nam

Dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Hà Nội

Dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Hà Nội

Phân biệt hai loại phiếu lý lịch tư pháp

Phiếu lý lịch tư pháp là giấy tờ ghi lại án tích của người đã bị kết án bằng bản án hoặc quyết định hình sự từ tòa án có hiệu lực pháp luật. Trong đó có nội dung về một số hoạt động mà cá nhân bị cấm khi đảm nhiệm chức vụ, thành lập hoặc quản lý hợp tác xã, doanh nghiệp trong trường hợp những tổ chức này đã bị tuyên bố phá sản.

Về cơ bản thì dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Hà Nội cũng như trên toàn quốc ra đời nhằm hỗ trợ cá nhân, tổ chức, cơ quan rút ngắn thời gian trong quá trình thực hiện thủ tục. Dịch vụ áp dụng cho cả hai loại phiếu lý lịch tư pháp lần lượt là phiếu lý lịch tư pháp số 1 và phiếu lý lịch tư pháp số 2. Hai loại phiếu lý lịch tư pháp có sự khác nhau về mặt nội dung cụ thể như sau:

Phiếu lý lịch tư pháp số 1

Phiếu lý lịch tư pháp số 1 cho phép cá nhân có thể tự mình thực hiện thủ tục hoặc nhờ người khác thực hiện thay thông qua phương thức ủy quyền. Nội dung của phiếu lý lịch tư pháp gồm 2 phần:

  • Phần án tích chỉ ghi những án tích chưa được xóa của cá nhân.
  • Phần thông tin về việc cấm cá nhân đảm nhiệm chức vụ, thành lập và quản lý hợp tác xã, doanh nghiệp chỉ được ghi vào bên trong phiếu lý lịch tư pháp số 1 nếu được cơ quan, cá nhân, tổ chức yêu cầu.

Phiếu lý lịch tư pháp số 2

Phiếu lý lịch tư pháp số 2 yêu cầu phải có đầy đủ thông tin theo đúng quy định. Kể cả khi cá nhân sử dụng dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Hà Nội hay tại bất cứ đâu cũng không được phép ủy quyền cho người khác thực hiện thủ tục thay cho mình. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc cá nhân cần phải tự mình thực hiện thủ tục yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp số 2. Về mặt nội dung thì phiếu lý lịch tư pháp số 2 bao gồm:

  • Phần án tích cần phải ghi đầy đủ tất cả hàn tích bao gồm những án tích chưa được xóa và án tích đã xóa.
  • Phần thông tin về việc cấm cá nhân đảm nhiệm chức vụ, thành lập, quản lý hợp tác xã, doanh nghiệp bắt buộc phải được ghi bên trong phiếu lý lịch tư pháp số 2.

Tiến trình thực hiện dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Hà Nội

Nhằm đáp ứng nhu cầu của đông đảo khách hàng hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Hà Nội nói riêng và trên toàn quốc nói chung. Mỗi đơn vị sẽ có phương thức tiến hành dịch vụ của mình khác nhau. Đa số đều áp dụng hình thức nộp hồ sơ online để tiết kiệm thời gian cho khách hàng.

Điển hình như tại Lylichtuphap.net – đơn vị chuyên làm phiếu lý lịch tư pháp hủy tín được nhiều khách hàng tin tưởng sẽ tiến hành dịch vụ theo các bước như nào:

Tư vấn cho khách hàng

Khách hàng dù có sử dụng dịch vụ hay không đều được hỗ trợ thông qua dịch vụ tư vấn miễn phí, giải đáp nghi vấn tận tình. Bản thân chính sách tư vấn của Lylichtuphap.net cũng đa dạng hóa để phù hợp với từng đối tượng khách hàng với hình thức tư vấn online thông qua chat live trên website, trả lời tin nhắn qua gmail hoặc tư vấn offline qua số điện thoại.

Khách hàng sẽ được giải đáp những vấn đề xoay quanh lý lịch tư pháp, thủ tục, chi phí, thời gian dịch vụ… Không chỉ thế khách hàng còn được hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ theo đúng quy định và phù hợp với từng đối tượng. Khách hàng sẽ không phải tự mình tìm hiểu thông tin, cập nhật các văn bản pháp luật mới nhất mà vẫn đảm bảo thủ tục chính xác để đạt được phiếu lý lịch tư pháp như mong muốn.

Chuẩn bị và nộp hồ sơ

Chuẩn bị và nộp hồ sơ là yêu cầu bắt buộc dù có hay không sử dụng dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Hà Nội. Khách hàng sẽ chuẩn bị hồ sơ theo hướng dẫn, chụp ảnh và gửi bản mềm tới Lylichtuphap.net theo phương thức online để không bị hạn chế về thời gian cũng như không gian.

Trong khi đó phương thức nộp hồ sơ trực tiếp lại phức tạp hơn nhiều. cá nhân yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp sẽ phải chuẩn bị bản sao các loại giấy tờ. Hồ sơ chuẩn bị đầy đủ và hợp lệ sẽ được gửi tới cơ quan chức năng có thẩm quyền là Sở tư Pháp tỉnh/thành phố hoặc trung tâm lý lịch tư pháp quốc gia tùy theo từng đối tượng. 

Hồ sơ cần nộp trong thời gian làm việc hành chính. Đồng thời cá nhân sẽ nộp lệ phí và nhận lại phiếu hẹn hẹn hẹn trả kết quả trả từ cán bộ thu hồ sơ. Theo đúng thời gian trong giấy hẹn người nộp hồ sơ sẽ đến và nhận phiếu lý lịch tư pháp kiểm tra lại thông tin. 

Trước khi ra về toàn bộ quá trình kéo dài trong khoảng từ 10 đến 15 ngày tùy từng đối tượng nếu hồ sơ nộp đầy đủ giấy tờ và hợp lệ theo đúng quy định. Trong khi đó khách hàng đến với dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Hà Nội của Lylichtuphap.net sẽ chỉ mất từ 1 đến 5 ngày cho toàn bộ thủ tục.

Thậm chí quá trình chuẩn bị và nộp hồ sơ cũng nhanh hơn nhiều nhờ phương thức nộp online. Hồ sơ được kiểm tra trước nên đảm bảo tính hợp lệ, dự đầy đủ, giảm thiểu tình trạng sửa đổi hoặc bổ sung hồ sơ gây mất thời gian. Từ đó giúp rút ngắn quá trình thực hiện thủ tục xuống thấp nhất.

Nhận kết quả làm phiếu lý lịch tư pháp

Bước cuối cùng là nhận kết quả làm phiếu lý lịch tư pháp. Đối với phương thức nộp hồ sơ trực tiếp, cá nhân sẽ phải đến cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp phiếu lý lịch tư pháp theo thời gian trong giấy hẹn để nhận kết quả. Hiển nhiên cá nhân sẽ phải đến trong giờ làm việc hành chính.

Tốn thời gian, tốn công sức là hạn chế lớn nhất khi nhận kết quả theo phương thức này. Ngược lại khi sử dụng dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Hà Nội của Lylichtuphap.net khách hàng sẽ được trả kết quả tới tận nhà. Lylichtuphap.net sẽ gửi chuyển phát nhanh đến tận nơi theo địa chỉ mà khách hàng đã cung cấp.

Dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Hà Nội – Lựa chọn cho mọi khách hàng

Thời đại công nghệ càng ngày càng phát triển đòi hỏi mọi thứ đều phải nhanh hơn để nắm bắt cơ hội. Sử dụng dịch vụ làm phiếu lý lịch tư pháp đa phương thức giúp cá nhân, tổ chức, cơ quan suốt ngày tối đa thời gian hoàn tất thủ tục, không mất thời gian di chuyển, không tốn thời gian chờ đợi.

Thời gian sử dụng để thực hiện thủ tục làm phiếu lý lịch tư pháp có thể dùng cho những việc khác. Lylichtuphap.net hỗ trợ khách hàng nắm bắt cơ hội với mức chi phí cạnh tranh trên thị trường. Chi phí mà khách hàng bỏ ra đã bao gồm lệ phí yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp theo đúng quy định của nhà nước, chi phí vận chuyển và các khoản phí khác liên quan.

Quý vị muốn tìm hiểu chi tiết hơn về dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Hà Nội của Lylichtuphap.net? Quý vị muốn biết phải chuẩn bị các giấy tờ nào khi yêu cầu các yếu lý lịch tư pháp? Hãy liên hệ qua hotline 0904.889.859 ( Ms.Hoa ) để được nhận tư vấn miễn phí, giải đáp kịp thời nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN