Home Thông Tin Dịch vụ làm lý lịch tư pháp nhanh chóng, tiết kiệm

Dịch vụ làm lý lịch tư pháp nhanh chóng, tiết kiệm

by Phạm Huyền
287 views

Lý lịch tư pháp là lý lịch về án tích của người bị kết án bằng bản án, quyết định hình sự của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật, tình trạng thi hành án và về việc cấm cá nhân đảm nhiệm chức vụ, thành lập, quản lý doanh nghiệp, hợp tác xã trong trường hợp doanh nghiệp, hợp tác xã bị Tòa án tuyên bố phá sản. Vậy muốn làm nhanh lý lịch tư pháp có được không, thủ tục như thế nào? Trong nội dung bài viết làm lý lịch tư pháp nhanh dưới đây Lylichtuphap.net sẽ giải đáp thắc mắc trên.

>>> Xem thêm:

♦        Lệ phí làm lý lịch tư pháp mất bao nhiêu?

♦       Thủ tục xin lý lịch tư pháp để nhận con nuôi như thế nào?

làm lý lịch tư pháp nhanh

làm lý lịch tư pháp nhanh

Có làm lý lịch tư pháp nhanh được không? 

Thực tế để có thể xin được lý lịch tư pháp sẽ mất từ 10-15 ngày kể từ ngày Sở tư pháp tỉnh thành hoặc Trung tâm lý lịch tư pháp nhận được hồ sơ hợp lệ. 

Tuy nhiên có rất nhiều trường hợp mà cá nhân cần làm nhanh lý lịch tư pháp như công dân Việt Nam muốn đi du học, làm visa gấp để đi du học, người nước ngoài ở Việt Nam muốn xin giấy phép lao động,…. 

Do thời gian cần xin lý lịch tư pháp bị bó hẹp nên rất nhiều người cần phải làm nhanh thì có thể làm lý lịch tư pháp nhanh được không? Trên thực tế hoàn toàn có thể làm nhanh và đặc biệt còn có thể làm nhanh dựa nhu cầu cá nhân.

Hiện nay có rất nhiều Công ty, Văn phòng, cá nhân nhận làm lý lịch tư pháp nhanh. Thời gian có thể từ 1-10 ngày với dịch vụ rất chuyên nghiệp.

Thủ tục làm lý lịch tư pháp nhanh như thế nào? 

Thủ tục làm lý lịch tư pháp nhanh là thủ tục giúp cho cá nhân không phải tốn thời gian thực hiện các thủ tục hành chính, những người không có thời gian thực hiện thủ tục này hay không muốn tự mình thực hiện để tranh rườm rà, phức tạp thì thường sẽ nhờ đến các dịch vụ làm lý lịch tư pháp nhanh.

Để có thể làm lý lịch tư pháp nhanh thì bước đầu tiên là phải chuẩn bị bộ hồ sơ chuẩn chỉnh. Cá nhân làm lý lịch tư pháp có thể nộp hồ sơ trực tuyến qua website: https://lltptructuyen.moj.gov.vn/home hoặc nộp tờ khai tại Sở tư pháp tỉnh, thành phố; Trung tâm lý lịch tư pháp. 

Nếu như bộ hồ sơ không chuẩn chỉnh thì người nộp hồ sơ sẽ mất thời gian trong khâu đợi thẩm định hình thức, chuyên viên làm lý lịch tư pháp ra thông báo bổ sung, người nộp hồ sơ sẽ nộp lại cho đến khi hợp lệ thì sẽ mất thêm 10-15 ngày thẩm định hồ sơ và trả kết quả. Nộp hồ sơ bản giấy hoặc nộp trực tuyến sẽ có khá nhiều điểm khác nhau mà người làm hồ sơ cần lưu ý.

Sau khi có hồ sơ chuẩn chỉnh là đã bớt được rất nhiều thời gian khi phải bổ sung hồ sơ. Tuy nhiên do số lượng hồ sơ nhiều nên có thể thời gian chuyên viên ra kết quả có thể bị kéo dài. 

Chính vì thế mà sau khi hồ sơ hợp lệ hoặc trong quá trình gửi hồ sơ, người nộp hồ sơ có thể nộp kèm công văn đề nghị trả kết quả vào ngày nào đó nhất định và phải có lý do chính đáng, phù hợp với yêu cầu đó. Tuy nhiên không phải bất kỳ chuyên viên nào cũng có thể chấp thuận yêu cầu đó.

Làm lý lịch tư pháp nhanh có tốn kém không?

Làm lý lịch tư pháp theo mức lệ phí của nhà nước là 200.000 đồng. Vậy trong trường hợp muốn làm lý lịch tư pháp nhanh thì có tốn kém không, chi phí như thế nào là mối băn khoăn của rất nhiều người. 

Lệ phí làm lý lịch tư pháp được quy định chi tiết tại Thông tư số 244/2016/TT-BTC thông tư do Bộ Tài chính ban hành quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí cung cấp thông tin lý lịch tư pháp.

Căn cứ Điều 4, Thông tư 244/2016/TT-BTC 

Mức thu phí cung cấp thông tin lý lịch tư pháp thực hiện như sau:

Stt Nội dung thu Mức thu
(đồng/lần/người)
1 Phí cung cấp thông tin lý lịch tư pháp 200.000
2 Phí cung cấp thông tin lý lịch tư pháp của sinh viên, người có công với cách mạng, thân nhân liệt sỹ (gồm cha đẻ, mẹ đẻ, vợ (hoặc chồng), con (con đẻ, con nuôi), người có công nuôi dưỡng liệt sỹ). 100.000

Trường hợp người yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp đề nghị cấp trên 02 Phiếu lý lịch tư pháp trong một lần yêu cầu, thì kể từ Phiếu thứ 3 trở đi tổ chức thu phí được thu thêm 5.000 đồng/Phiếu để bù đắp chi phí cần thiết cho việc in mẫu Phiếu lý lịch tư pháp.

Trường hợp miễn phí

Căn cứ quy định tại Điều 5 của Thông tư trên thì các trường hợp được miễn lệ phí làm lý lịch tư pháp bao gồm:

“1. Trẻ em theo quy định tại Luật bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em.

 1. Người cao tuổi theo quy định tại Luật người cao tuổi.
 2. Người khuyết tật theo quy định tại Luật người khuyết tật.
 3. Người thuộc hộ nghèo theo quy định tại Quyết định số 59/2015/QĐ-TTg ngày 19 tháng 11 năm 2015 của Thủ tướng Chính phủ về việc ban hành chuẩn nghèo tiếp cận đa chiều áp dụng cho giai đoạn 2016 – 2020.
 4. Người cư trú tại các xã đặc biệt khó khăn, đồng bào dân tộc thiểu số ở các xã có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn, xã biên giới, xã an toàn khu theo quy định của pháp luật”.

Thực tế khi làm lý lịch tư pháp thông qua Công ty, văn phòng luật hay cá nhân được ủy quyền thì thường sẽ mất một khoản chi phí. Muốn làm lý lịch tư pháp càng nhanh thì giá sẽ càng cao và mức giá này phụ thuộc vào do các công ty, văn phòng và cá nhân cung cấp dịch vụ quy định.

 Kinh nghiệm lựa chọn dịch vụ làm lý lịch tư pháp nhanh?

Hiện nay có rất nhiều Công ty, văn phòng và cá nhân cung cấp dịch vụ làm lý lịch tư pháp nhanh. Vậy làm sao để lựa chọn dịch vụ làm lý lịch tư pháp nhanh, hiệu quả để không bị “tiền mất tật mang”. 

Sau đây chúng tôi xin đưa ra một số tiêu chí để có thể lựa chọn dịch vụ làm lý lịch tư pháp nhanh, uy tín như sau:

 • Cần phải tìm hiểu về uy tín, trình độ chuyên môn của Công ty, Văn phòng, cá nhân cung cấp dịch vụ thông qua cách thức họ tư vấn, qua phản hồi của khách hàng;
 • Cần phải tham khảo mức giá để tránh trường hợp giá thấp đi kèm chất lượng thấp;
 • Yêu cầu Công ty, Văn phòng, cá nhân cung cấp dịch vụ có thể đưa ra một vài kết quả của khách hàng để thấy được kinh nghiệm của họ;
 • Cần phải xem Công ty, Văn phòng, cá nhân cung cấp dịch vụ đã từng thực hiện thủ tục tại Sở tư pháp tỉnh/ thành phố nơi khách hàng muốn làm lý lịch tư pháp hay chưa.

Tại sao nên chọn dịch vụ làm lý lịch tư pháp nhanh của Lylichtuphap.net?

Trên đây là những tư vấn về việc làm lý lịch tư pháp nhanh của chúng tôi. Lylichtuphap.net là đơn vị hàng đầu trong tư vấn, xin cấp phiếu lý lịch tư pháp nhanh.

Đến với chúng tôi quý khách sẽ được hưởng các lợi ích sau:

 • Tư vấn thủ tục xin cấp phiếu lý lịch tư pháp nhanh.
 • Bạn được cắt giảm tất cả các khâu trung gian.
 • Hồ sơ của các bạn được xử lý nhanh gọn, tiết kiệm tối đa thời gian, kinh phí, thời gian nhận giấy tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng.
 • Đội ngũ tư vấn là những nhân viên chuyên nghiệp, chính xác, hoạt động 24/24.
 • Thời gian được cấp lý lịch tư pháp ngắn, hiệu quả 100%

Trên đây là toàn bộ nội dung tư vấn về việc làm lý lịch tư pháp nhanh để bạn đọc tham khảo. Nếu Quý khách còn thắc mắc gì vấn đề này hoặc muốn biết thêm thông tin chi tiết thì vui lòng liên hệ với chúng tôi theo Hotline 0904.889.859 ( Ms.Hoa ) – để được các chuyên viên của chúng tôi tư vấn miễn phí nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN