Home Dịch Vụ Cơ quan cấp và dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Sóc Trăng

Cơ quan cấp và dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Sóc Trăng

by Phạm Huyền
335 views

Dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Sóc Trăng là chìa khóa giúp khách hàng hoàn tất thủ tục trong thời gian ngắn mà không tốn nhiều công sức. Phiếu lý lịch tư pháp cần chuẩn bị hồ sơ như thế nào? cơ quan nào chịu trách nhiệm cấp phiếu lý lịch tư pháp?

>> Xem thêm:

♦    Tổng hợp tiêu chí đánh giá dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Quảng Ninh

♦    5 bước sử dụng dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Quảng Trị

Dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Sóc Trăng

Dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Sóc Trăng

Phân biệt phiếu lý lịch tư pháp

Phiếu lý lịch tư pháp là giấy tờ được sử dụng nhằm chứng minh cá nhân có từng có án tích hay không. Khái niệm lý lịch tư pháp được quy định rõ tại khoản 1, điều 2, luật lý lịch tư pháp 2009. Trong đó nội dung của phiếu lý lịch tư pháp bao gồm:

 • Án tích của người đã từng bị kết án bằng bản án, quyết định hình sự của tòa án đã có hiệu lực pháp luật;
 • Tình trạng thi hành án của người yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp;
 • Việc cấm cá nhân đảm nhiệm chức vụ, thành lập hoặc quản lý doanh nghiệp, hợp tác xã trong trường hợp đơn vị đó đã bị tòa án tuyên bố phá sản.

Hiện nay có hai loại biểu lý lịch tư pháp được phân biệt về nội dung thể hiện, đối tượng và mục đích sử dụng. Về cơ bản thì dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Sóc Trăng cũng như các tỉnh thành khác xe hỗ trợ khách hàng hoàn tất thủ tục để lấy được cả hai loại phiếu lý lịch tư pháp.

Để phân biệt thì phiếu lý lịch tư pháp số 1 có nội dung là những án tích chưa được xóa; thông tin về việc cấm cá nhân đảm nhiệm chức vụ, thành lập, quản lý doanh nghiệp, hợp tác xã trong trường hợp đơn vị đó đã bị tòa án tuyên bố phá sản chỉ được ghi khi có yêu cầu. Phiếu lý lịch tư pháp số 2 cần phải có đủ thông tin theo đúng khái niệm. Mặt khác chỉ có phiếu lý lịch tư pháp số 1 được phép ủy quyền thực hiện thủ tục.

Cách thức yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp

Nếu không sử dụng dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Sóc Trăng thì cá nhân 2 đối tượng yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp được quy định tại điều 7, Luật lý lịch tư pháp 2009 có thể lựa chọn 1 trong 3 hình thức thực hiện thủ tục. Cụ thể bao gồm:

 • Chuẩn bị và nộp hồ sơ theo phương thức trực tiếp tại cơ quan tư pháp có thẩm quyền cấp phiếu lý lịch tư pháp;
 • Chuẩn bị và nộp hồ sơ qua đường bưu điện kèm theo lệ phí;
 • Đăng ký tờ khai yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp trực tuyến và nộp hồ sơ qua đường bưu điện.

Trong đó phương thức tốn nhiều thời gian nhất là nộp hồ sơ trực tiếp tới cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp phiếu lý lịch tư pháp. Cá nhân yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp theo phương thức này sẽ tốn tối thiểu từ 10 đến 15 ngày trong trường hợp hồ sơ đầy đủ và hợp lệ.

Ngược lại nếu sử dụng dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Sóc Trăng thì khách hàng sẽ đăng ký tờ khai trực tuyến tại Cổng thông tin điện tử của Trung tâm lý lịch tư pháp Quốc gia. Sau đó hồ sơ để được nộp qua đường bưu điện và trả kết quả tại nhà.

Quy định về cơ quan cấp phiếu lý lịch tư pháp

Bộ tư pháp quy định rõ về cơ quan có thẩm quyền cấp phiếu lý lịch tư pháp tại điều 44, Luật lý lịch tư pháp 2009. trong đó bao gồm hai cơ quan là trung tâm lý lịch tư pháp quốc gia và Sở tư Pháp tỉnh/thành phố. Đối tượng yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp căn cứ vào tình trạng bản thân xác định các cơ quan chức năng có thẩm quyền của cấp lý lịch tư pháp để nộp hồ sơ. Cụ thể:

Trường hợp thuộc thẩm quyền của Trung tâm lý lịch tư pháp quốc gia

Những trường hợp yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp thuộc thẩm quyền của Trung tâm lý lịch tư pháp quốc gia quy định tại khoản 1, điều 44, Luật lý lịch tư pháp 2009. Nhóm đối tượng bao gồm:

 • Đối tượng là công dân Việt Nam nhưng không xác định được nơi ở thường trú hoặc nơi ở tạm trú.
 • Đối tượng là công dân người nước ngoài đã có thời gian cư trú tại Việt Nam sau đó rời đi.

Trường hợp thuộc thẩm quyền của Sở tư pháp tỉnh/thành phố

Những trường hợp yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp thuộc thẩm quyền của Sở tư pháp tỉnh/thành phố được quy định rõ tại khoản 2, điều 44, luật lý lịch tư pháp 2009. Theo, Sở tư pháp tỉnh/thành phố chịu trách nhiệm các phiếu lý lịch tư pháp cho những trường hợp bao gồm:

 • Đối tượng là công dân người Việt Nam có địa chỉ thường trú hoặc địa chỉ tạm trú trong nước;
 • Đối tượng là công dân Việt Nam đang cư trú tại nước ngoài;
 • Đối tượng là người nước ngoài đang cư trú ở Việt Nam.

Mặt khác cá nhân cư trú ở Việt Nam phải đáp ứng được một trong hai điều kiện. Một là cá nhân phải có mặt ở Việt Nam từ 183 ngày trở lên tính trong một năm dương lịch hoặc trong 12 tháng liên tục kể từ khi có mặt tại Việt Nam ngày đầu tiên, trong đó ngày đến và ngày đi tính là một ngày. 

Hai là cá nhân cư trú có nơi ở thường xuyên ở Việt Nam theo đúng quy định pháp luật về cư trú hoặc có nhà ở cho thuê để ở lại Việt Nam theo quy định pháp luật về nhà ở với thời hạn hợp đồng thuê nhà từ 183 ngày trở lên trong một năm hoặc trong 12 tháng liên tục.

Dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Sóc Trăng uy tín – chuyên nghiệp

Dù cá nhân tự mình thực hiện thủ tục hay sử dụng dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Sóc Trăng cũng phải nộp hồ sơ đến cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp phiếu lý lịch tư pháp theo đúng quy định pháp luật. Hiện nay các đơn vị cung cấp dịch vụ làm phiếu lý lịch tư pháp áp dụng theo phương thức nộp hồ sơ trực tuyến. 

Lylichtuphap.net cũng là một đơn vị như vậy. Khách hàng sẽ được hỗ trợ thông qua dịch vụ uy tín, chuyên nghiệp cùng nhiều lợi ích thiết thực.

Bao trọn gói dịch vụ 100%

Lylichtuphap.net sẵn sàng hỗ trợ khách hàng thông qua dịch vụ trọn gói 100% làm phiếu lý lịch tư pháp trực tuyến nhanh chóng, hợp pháp. Khách hàng sẽ được nhận tư vấn hoàn toàn miễn phí, hướng dẫn chi tiết cách thức thực hiện thủ tục, hỗ trợ trong quá trình chuẩn bị hồ sơ.

Không chỉ thế khách hàng có thể thực hiện thủ tục ngay tại nhà, nhận kết quả làm phiếu lý lịch tư pháp tận nơi thông qua chuyển phát nhanh bưu điện. Quan trọng nhất là Lylichtuphap.net cung cấp dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Sóc Trăng và 62 tỉnh thành khác trên cả nước.

Toàn bộ dịch vụ được bao trọn gói từ khi khách hàng nhận tư vấn cho tới khi trả kết quả. Thậm chí nếu như kết quả làm phiếu lý lịch tư pháp có thông tin chưa chính xác khi khách hàng cũng có thể yêu cầu để sửa đổi lại. Toàn bộ chi phí đã được tính trong chi phí dịch vụ mà khách hàng không phải bỏ thêm bất cứ khoản phí nào khác.

Hỗ trợ kịp thời trên toàn quốc

Lylichtuphap.net cung cấp dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Sóc Trăng và 62 tỉnh thành khác trên cả nước. Khách hàng chỉ cần ngồi tại nhà cũng có thể nhận tư vấn, hướng dẫn thực hiện thử tục, nhận kết quả đúng địa chỉ. Phương thức hỗ trợ được thực hiện thông qua:

 • Hỗ trợ offline qua số điện thoại đường dây nóng 0904.889.859 ( Ms.Hoa ) giải đáp kịp thời.
 • Giải đáp mọi thông tin chi tiết qua phương thức để lại tin nhắn tại email info@ lylichtuphap.net
 • Tư vấn, hướng dẫn thủ tục nhanh theo phương thức chatlive trên website.

Chi phí cạnh tranh, dịch vụ chuyên nghiệp, lợi ích thiết thực là những gì Lylichtuphap.net đem đến cho mỗi khách hàng. Hãy gọi điện qua hotline để được nhận tư vấn miễn phí, chi tiết sớm nhất nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN