Home Dịch Vụ Có nên sử dụng dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Hà Giang

Có nên sử dụng dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Hà Giang

by Phạm Huyền
462 views

Dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Hà Giang cũng như dịch vụ làm phiếu lý lịch tư pháp trên toàn quốc hỗ trợ khách hàng hoàn tất thủ tục nhanh chóng hơn. Thế nhưng có thực sự nên sử dụng dịch vụ này? Dịch vụ này tiến hành như thế nào? Lợi ích mà khách hàng nhận được là gì?

>>> Xem thêm:

♦        Dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Gia Lai uy tín và chất lượng

♦        Dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Đồng Tháp đơn giản tại nhà

Dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Hà Giang

Lý Lịch Tư Pháp

Đặc điểm của dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Hà Giang

Thực tế hiện có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Hà Giang cũng như trên toàn quốc. Cá nhân, tổ chức, cơ quan có nhu cầu làm phiếu lý lịch tư pháp hoàn toàn có thể tìm được đơn vị tại tỉnh thành mà mình muốn. Về cơ bản thì dịch vụ này sẽ giúp khách hàng thực hiện thủ tục làm phiếu lý lịch tư pháp nhanh chóng hơn mà không cần phải nộp trực tiếp.

Khách hàng sẽ thông qua một đơn vị trung gian để có thể thực hiện thủ tục nhanh chóng mà không cần phải mất công tìm hiểu quy trình. Thậm chí nhiều đơn vị còn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng từ A đến Z bao gồm cả việc nộp lệ phí. Đa số đơn vị cung cấp dịch vụ đều thực hiện theo phương thức nộp hồ sơ trực tuyến hoặc qua đường bưu điện.

Nhờ đó thời gian tiến hành dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Hà Giang sẽ nhanh hơn nhiều so với nộp trực tiếp. Đặc biệt là khi phương thức nộp hồ sơ trực tiếp yêu cầu cá nhân phải đến cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp phiếu lý lịch tư pháp thực hiện quy trình trong thời gian làm việc.

Quy trình tiến hành dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Hà Giang

Hiện nay có tổng cộng ba phương thức để hoàn thành thủ tục làm phiếu lý lịch tư pháp bao gồm nộp trực tiếp, nộp qua đường bưu điện và nộp hồ sơ online. trong đó phương thức truyền thống là nộp hồ sơ trực tiếp tới cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp phiếu lý lịch tư pháp là Trung tâm lý lịch tư pháp quốc gia hoặc Sở tư Pháp tỉnh, thành phố. Quy trình cụ thể được tiến hành như sau:

Chuẩn bị giấy tờ yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp

Cá nhân có nhu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp cần chuẩn bị giấy tờ theo đúng quy định bao gồm tờ khai yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp theo mẫu; bản sao giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu; bản sao sổ hộ khẩu hoặc giấy chứng nhận thường trú hoặc giấy chứng nhận tạm trú.

Trong trường hợp cá nhân muốn ủy quyền nhờ người khác thực hiện thủ tục thay thì chỉ được quyền yêu cầu đối với phiếu lý lịch tư pháp số 1. Khi đó hồ sơ cần chuẩn bị thêm giấy ủy quyền làm phiếu lý lịch tư pháp được chứng nhận bởi Ủy ban nhân dân xã/phường trong trường hợp cá nhân là công dân Việt Nam đang sinh sống trong nước hoặc cơ quan ngoại giao, lãnh sự của Việt Nam ở nước ngoài trong trường hợp cá nhân là công dân Việt Nam cư trú ở nước ngoài.

Mặt khác hồ sơ của người muốn ủy quyền làm thủ tục yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp số 1 cần phải có bản sao chứng minh thư của người được ủy quyền. Trong trường hợp cá nhân muốn yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp số 2 thì phải trực tiếp thực hiện thủ tục.

Nộp hồ sơ yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp

Cá nhân dù có hay không sử dụng dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Hà Giang cũng đều phải nộp hồ sơ theo đúng quy định. Tuy nhiên phương thức nộp hồ sơ của mỗi hình thức sẽ có sự khác biệt nhất định. Trong trường hợp cá nhân nộp hồ sơ theo phương thức trực tiếp thì phải đến cơ quan chức năng có thẩm quyền phiếu lý lịch tư pháp theo đúng trường hợp của mình.

Lưu ý cá nhân cần đến vào thời gian làm việc của các cơ quan này để tránh trường hợp phải di chuyển nhiều lần. Cá nhân sẽ nộp hồ sơ đồng thời đóng lệ phí theo đúng quy định. Cán bộ sẽ cấp phiếu hẹn kết quả cho cá nhân đã nộp hồ sơ để làm bằng chứng. 

Theo đúng thời gian trong giấy hẹn, cá nhân đã nộp hồ sơ sẽ đến cơ quan chức năng để nhận kết quả phiếu lý lịch tư pháp. cá nhân cần phải đọc kỹ lại thông tin bên trong yếu lý lịch tư pháp và hỏi lại ngay cán bộ trả hồ sơ nếu thông tin chưa khớp. Toàn bộ quá trình kéo dài trong vòng từ 10 đến 15 ngày trong trường hợp hồ sơ đầy đủ và hợp lệ.

Quy trình dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Hà Giang

Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Hà Giang nói riêng và trên toàn quốc nói chung nhằm hỗ trợ cho khách hàng cá nhân, tổ chức, cơ quan có nhu cầu. mục đích của dịch vụ này là giúp khách hàng tiết kiệm tối đa thời gian, giảm thiểu công đoạn trong thủ tục yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp.

Từ đó khách hàng có thể nhận phiếu lý lịch tư pháp trong thời gian ngắn hơn. Tùy thuộc vào từng đơn vị cung cấp dịch vụ mà quy trình sẽ được tiến hành khác nhau. Tuy nhiên về cơ bản thì hiện nay các đơn vị đa số đều cung cấp theo phương thức làm phiếu lý lịch tư pháp online.

Điển hình như quy trình tiến hành dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Hà Giang của Lylichtuphap.net diễn ra đơn giản với hai bước như sau:

Chuẩn bị hồ sơ làm phiếu lý lịch tư pháp

Tương tự với phương thức nộp hồ sơ yêu cầu làm phiếu lý lịch tư pháp trực tiếp hoặc qua đường bưu điện, cá nhân có nhu cầu cũng phải chuẩn bị giấy tờ cần thiết theo đúng quy định. Các giấy tờ thay vì được chuẩn bị bằng bản cứng thì chuyển sang bản mềm theo phương thức chụp ảnh.

Toàn bộ hồ sơ được chuẩn bị theo hướng dẫn của nhân viên Lylichtuphap.net. Cá nhân có thể nộp hồ sơ ở bất cứ đâu và tại bất cứ thời điểm nào. Hồ sơ được nộp qua mạng internet theo hướng dẫn từ nhân viên Lylichtuphap.net giúp khách hàng tiết kiệm thời gian chờ đợi so với phương thức nộp hồ sơ trực tiếp.

Nhận kết quả làm phiếu lý lịch tư pháp

Toàn bộ thủ tục tiếp theo bao gồm nhận giấy hẹn, nộp lệ phí cho đến trả kết quả đều được thực hiện bởi đơn vị cung cấp dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Hà Giang. Khách hàng chỉ cần cung cấp thông tin bao gồm tên, số điện thoại và địa chỉ nhận là đã có thể lấy được phiếu lý lịch tư pháp mà mình muốn theo đường chuyển phát nhanh trong thời gian ngắn.

Chọn đơn vị cung cấp dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Hà Giang nào uy tín?

Sự uy tín của đơn vị cung cấp dịch vụ làm phiếu lý lịch tư pháp thể hiện trực tiếp thông qua thái độ phục vụ của nhân viên và tính hợp pháp của phiếu lý lịch tư pháp. 

Lylichtuphap.net là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ làm giấy lý lịch tư pháp uy tín được nhiều khách hàng lựa chọn. Đến với Lylichtuphap.net, khách hàng sẽ được hỗ trợ thông qua:

  • Dịch vụ tư vấn miễn phí và giải đáp thắc mắc kịp thời bao gồm những vấn đề xoay quanh thủ tục làm phiếu lý lịch tư pháp, chi phí dịch vụ…
  • Dịch vụ thực hiện toàn bộ thông qua mạng internet giúp khách hàng tiết kiệm tối đa thời gian và công sức.
  • Khách hàng có thể nộp và nhận phiếu lý lịch tư pháp ngay tại nhà mà không cần tốn thời gian di chuyển, bốn công sức chờ đợi.
  • Toàn bộ thủ tục làm phiếu lý lịch tư pháp được hướng dẫn chi tiết và hoàn thành trong thời gian từ 1 đến 5 ngày thay vì từ 10 đến 15 ngày theo phương thức nộp hồ sơ trực tiếp.
  • Tỷ lệ nhận được phiếu lý lịch tư pháp lên đến 100%, khách hàng không cần phải chuẩn bị lại hồ sơ do đã được hướng dẫn chi tiết từ trước.
  • Chi phí sử dụng dịch vụ cạnh tranh nhất trên thị trường hiện nay.

Quý vị có nhu cầu đang phiếu lý lịch tư pháp có thể liên hệ trực tiếp tới Lylichtuphap.net qua hotline 0904.889.859 ( Ms.Hoa ) để được hỗ trợ kịp thời nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN