Cấp lý lịch tư pháp cho người nước ngoài đã từng lưu trú ở Việt Nam

Cấp lý lịch tư pháp cho người nước ngoài đã từng lưu trú ở Việt Nam

Cấp lý lịch tư pháp cho người nước ngoài đã từng lưu trú ở Việt Nam giới thiệu tới khách hàng. Lý lịch tư pháp Việt Nam được cấp cho người nước ngoài đang lưu trú ở Việt Nam hoặc người nước ngoài đã từng có thời gian lưu trú ở Việt Nam nhưng hiện giờ đã xuất cảnh khỏi Việt Nam.

Thủ tục cấp lý lịch tư pháp cho người nước ngoài đã từng lưu trú ở Việt Nam được thực hiện tại Trung tâm lý lịch tư pháp quốc gia, hồ sơ chuẩn bị xin cấp lý lịch tư pháp bao gồm:

– Tờ khai yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp theo mẫu quy định

– Bản sao hộ chiếu; Bản sao sổ hộ khẩu, sổ tạm trú, giấy chứng nhận thường trú hoặc tạm trú tại Việt Nam (Trường hợp nộp bản chụp thì phải xuất trình bản chính để đối chiếu. Trường hợp không có bản chính để đối chiếu thì nộp bản sao có chứng thực theo quy định của pháp luật);

– Văn bản ủy quyền trong trường hợp ủy quyền cho người khác làm thủ tục yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp số 1(trường hợp người được ủy quyền là cha, mẹ, vợ, chồng, con của người ủy quyền thì không cần văn bản ủy quyền). Văn bản ủy quyền phải được công chứng, chứng thực theo quy định của pháp luật Việt Nam hoặc pháp luật của nước nơi người đó là công dân hoặc thường trú. Trường hợp ủy quyền theo quy định của pháp luật của nước mà người đó là công dân hoặc thường trú thì văn bản ủy quyền phải được hợp pháp hóa lãnh sự theo quy định của pháp luật Việt Nam và dịch ra tiếng Việt;

Cá nhân yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp số 2 không được ủy quyền cho người khác làm thủ tục yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp.

– Bản sao chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu của người được ủy quyền (trường  hợp ủy quyền yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp số 1).

Thời gian cơ quan chức năng giải quyết cấp lý lịch tư pháp trong thời gian 15 ngày làm việc.

Khách hàng có thể liên hệ với Legal Ant để được cung cấp thông tin về cấp lý lịch tư pháp cho người nước ngoài đã từng lưu trú ở Việt Nam.

Tư vấn visa nhập cảnh, gia hạn visa

Cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài

Đổi bằng lái xe nước ngoài

Xem thêm về thủ tục cấp lý lịch tư pháp tại https://lylichtuphap.net/ly-lich-tu-phap