Home Dịch Vụ Cách in tờ khai và dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Sơn La

Cách in tờ khai và dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Sơn La

by Phạm Huyền
296 views

Dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Sơn La tại đâu uy tín? Dịch vụ làm phiếu lý lịch tư pháp được áp dụng theo phương thức nộp hồ sơ trực tuyến giúp khách hàng tiết kiệm tối đa thời gian. Khách hàng sẽ kê khai thông tin trực tuyến, in tờ khai và nộp cùng hồ sơ. Cách thức in tờ khai như thế nào?

>>> Xem thêm:

♦    Cơ quan cấp và dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Sóc Trăng

♦    Tổng hợp tiêu chí đánh giá dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Quảng Ninh

Dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Sơn La

Dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Sơn La

Quy định về tờ khai yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp

Dù có hay không sử dụng dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Sơn La thì khách hàng cũng chính là đối tượng quy định trong điều 7, Luật lý lịch tư pháp 2009 đều phải chuẩn bị tờ khai. Đây là một trong những giấy tờ chính bắt buộc phải có khi nộp hồ sơ yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp.

Cụ thể theo đúng quy định thì đối tượng yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp sẽ lựa chọn 1 trong 2 loại tờ khai tùy theo tình trạng của mình. Trong đó:

 • Tờ khai yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp theo mẫu số 03/2013/TT-LLTP sử dụng cho những đối tượng tự mình thực hiện thủ tục. Như vậy tờ khai này có thể sử dụng cho người yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp số 1 và thiếu lý lịch tư pháp số 2.
 • Tờ khai yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp theo mẫu số 04/2013/TT-LLTP áp dụng với những đối tượng thực hiện ủy quyền làm thủ tục. Đó là những người yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp số 1 theo diện Ủy quyền hoặc người yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp số 2 chưa thành niên và được cha hoặc mẹ thực hiện thủ tục thay.

Cách chuẩn bị tờ khai yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp

Tờ khai yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp là giấy tờ quan trọng cần có trong hồ sơ kê khai những thông tin cơ bản của người muốn cấp phiếu lý lịch tư pháp. Hiện nay có 2 cách thức để cung cấp thông tin trong tờ khai yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp. Trong đó gồm:

In tờ khai trực tiếp

Cá nhân có nhu cầu in trực tiếp tờ khai theo đúng mẫu mới nhất mà Bộ tư pháp ban hành. Sau đó người yêu cầu cấp hoặc người được ủy quyền làm thủ tục yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp tiến hành kê khai thông tin theo đúng nội dung của tờ khai.

Cụ thể tờ khai yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp gồm có hai mẫu. Mẫu số 03/2013/TT-LLTP áp dụng cho những đối tượng tự xin cấp phiếu lý lịch tư pháp. Mẫu số 04/2013/TT-LLTP áp dụng cho những đối tượng ảnh thực hiện ủy quyền xin cấp phiếu lý lịch tư pháp.

In tờ khai online

Phương thức thứ hai thường được sử dụng trong các dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Sơn La làm khai thông tin online. Cá nhân tiến hành kê khai trực tuyến và in tờ khai sau đó nộp cùng hồ sơ. Toàn bộ quá trình kê khai thông tin trực tuyến thực hiện tại cổng dịch vụ đăng ký cấp phiếu lý lịch tư pháp trực tuyến của Bộ tư pháp. Cá nhân thực hiện theo các bước như sau:

 • Kiểm tra lại kết nối mạng internet để đảm bảo trong quá trình kê khai không bị gián đoạn, tránh phải lặp đi lặp lại công đoạn kê khai nhiều lần.
 • truy cập vào đường link kết nối cổng dịch vụ đăng ký cấp phiếu lý lịch tư pháp trực tuyến tại: https://lltptructuyen.moj.gov.vn/home/
 • Giao diện chính xuất hiện yêu cầu người thực hiện phải chọn đối tượng yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp. Trong đó bao gồm 5 nhóm đối tượng lần lượt là công dân Việt Nam thường trú hoặc tạm trú trong nước; công dân Việt Nam đang cư trú ở nước ngoài; người nước ngoài đang cư trú ở Việt Nam; công dân Việt Nam không xác định được nơi ở Thường trú hoặc nơi ở tạm trú; người nước ngoài đã cư trú ở Việt Nam.
 • Sau khi chọn được nhiều đối tượng tương ứng thì cung cấp thông tin về nơi ở thường trú hoặc nơi ở tạm trú rồi click vào mũi tên bên cạnh để chuyển sang bước tiếp theo.
 • Giao diện chính hiển thị tại cổng dịch vụ đăng ký cấp phiếu lý lịch tư pháp trực tuyến theo đúng tỉnh thành nơi cá nhân thường trú hoặc tạm trú. Cá nhân nhấp chọn vào mục “Nhập tờ khai” để bắt đầu kê khai thông tin.
 • Lần được kê khai thông tin theo yêu cầu và hướng dẫn bao gồm thông tin thân nhân, thông tin về quá trình cư trú, thông tin khác về yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp, thông tin về đăng ký dịch vụ dịch thuật, thông tin về phương thức nộp hồ sơ và trả kết quả. Xác nhận thông tin để hoàn tất quá trình kê khai.
 • Sau khi hoàn tất thì cá nhân có thể tiến hành in tờ khai ra file .doc bằng cách chọn mục “In tờ khai/ print” nằm ở góc trên bên phải màn hình.
 • Nhập mã xác thực để xác nhận người dùng rồi nhấn “tiếp tục” hoặc “quay lại” bước trước đó đó.
 • Nhấn ok trên hộp thoại để xác nhận thông tin đã kê khai gửi cho hệ thống trực tuyến của cơ quan tư pháp. Hệ thống sẽ tự động trả lại mã số đăng ký trực tuyến để hỗ trợ cho việc trả kết quả là tra cứu yêu cầu làm phiếu lý lịch tư pháp.

Đánh giá lợi ích khi sử dụng dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Sơn La

Thực tế cá nhân không nhất thiết phải sử dụng dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Sơn La mà vẫn có thể đạt được mục đích của mình. Tuy nhiên thời gian và tất dịch vụ sẽ lâu hơn do những nguyên nhân khách quan. Đặc biệt là vấn đề chuẩn bị hồ sơ, nộp hồ sơ qua đường bưu điện, thời gian nộp hồ sơ.

Theo đúng quy định thì cá nhân yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp sẽ phải nộp hồ sơ trong thời gian không quá 5 ngày tính từ khi xác nhận kê khai thông tin trực tuyến. Nếu như quá thời hạn năm ngày cá nhân sẽ phải tiến hành kê khai thông tin lại từ đầu. Trong khi đó việc chuẩn bị hồ sơ sao cho đúng với quy định của Bộ tư pháp lại không hề đơn giản.

Đặc biệt là với những người không am hiểu về trình tự, chưa nắm bắt được quy định trong các văn bản pháp luật mới nhất. Đây cũng chỉ là nguyên nhân dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Sơn La trở nên cần thiết hơn. Khách hàng sẽ được hỗ trợ thông qua:

 • Dịch vụ tư vấn và giải đáp thắc mắc về những vấn đề xoay quanh làm phiếu lý lịch tư pháp;
 • Dịch vụ hướng dẫn làm phiếu lý lịch tư pháp theo đúng quy trình, cách thức chuẩn bị hồ sơ theo những văn bản pháp luật mới nhất từ Bộ tư pháp;
 • Hỗ trợ khách hàng chuẩn bị hồ sơ và kiểm tra lại giấy tờ đã chính xác và đầy đủ chưa nhằm tránh trường hợp hồ sơ bị trả lại;
 • Hỗ trợ khách hàng trong quá trình nộp hồ sơ và nhận kết quả ngay tại nhà.

Tùy thuộc vào từng đơn vị cung cấp dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Sơn La mà quyền lợi khách hàng nhận được cũng có sự khác nhau. Tuy nhiên nhìn chung khách hàng sẽ đều được hỗ trợ chuẩn bị hồ sơ, nộp hồ sơ và nhận kết quả theo phương thức online để tiết kiệm tối đa thời gian, công sức. Thời gian tiến hành dịch vụ sẽ nhanh hơn so với khi khách hàng tự mình chuẩn bị hồ sơ.

Địa chỉ cung cấp dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Sơn La uy tín

trên thị trường có rất nhiều địa chỉ cung cấp dịch vụ làm phiếu lý lịch tư pháp khác nhau. Lylichtuphap.net là một trong những đơn vị chuyên nghiệp hỗ trợ khách hàng làm phiếu lý lịch trọn gói tư tư vấn dịch vụ cho đến khi nhận kết quả. 

Toàn bộ quá trình từ khi khách hàng nhận hồ sơ đến khi nhận được kết quả chỉ kéo dài trong thời gian từ 1 đến 5 ngày tùy từng đối tượng. Khách hàng sẽ được hỗ trợ thông qua dịch vụ tư vấn miễn phí, sửa đổi trong trường hợp thông tin trên phiếu lý lịch tư pháp chưa chính xác. Quan trọng nhất là Lylichtuphap.net cam kết về chất lượng dịch vụ và chi phí cạnh tranh.

Hãy thử trải nghiệm dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Sơn La và 62 tỉnh thành khác trên cả nước chuyên nghiệp tại Lylichtuphap.net nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN